iPhone 12 Pro Max bị treo màn hình, làm gì tiếp theo?

Quá trình trải nghiệm bị "đóng băng" khi iPhone 12 Pro Max bị treo màn hình. Vậy khi gặp tình trạng này, bạn cần làm gì để xử lý nhanh sự cố?

Treo màn hình có thể xảy ra trên mọi dòng smartphone, không ngoại trừ chiếc 12 Pro Max xịn sò của nhà Táo. Đây là sự cố nghiêm trọng với nhiều khó chịu đi kèm. Vì vậy, nếu bỗng dưng màn hình iPhone 12 Pro Max bị treo, mọi táo khuyết đều mong muốn khắc phục sự cố càng nhanh càng tốt.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
iPhone 12 Pro Max bị treo màn hình

iPhone 12 Pro Max bị treo màn hình, dấu hiệu và nguyên nhân

Tình trạng treo màn hình trên iPhone 12 Pro Max thường đi kèm với những phiền toái sau đây:

iPhone 12 Pro Max bị treo táo. Màn hình của máy hiện logo quen thuộc của Apple và không thể phản hồi thao tác của bạn.

iFan đang trải nghiệm 12 Pro Max như bình thường, bỗng dưng màn hình bị đơ. Lúc này, bạn không thể thao tác, cũng không thể tắt nguồn điện thoại như bình thường.

“Thủ phạm” đằng sau tình trạng không ai chào đón này có thể kể đến:

iPhone 12 Pro Max gặp vấn đề ở phần mềm do xung đột ứng dụng, do sự xuất hiện của những chiếc app không tương thích, chưa phù hợp hoặc đang dùng phiên bản iOS lỗi thời.

Bạn dùng 12 Pro Max ở cường độ cao liên tục. Khi làm dế yêu phải hoạt động “quá sức”, bộ vi xử lý trên máy có thể quá tải, gây ra tình trạng treo màn hình vô cùng khó chịu.

iPhone 12 Pro Max gặp lỗi ở phần cứng. Có thể cảm ứng của máy bị hư, chip trên main “chập cheng”, màn hình gặp vấn đề. Tình trạng này thường xảy ra với những chiếc iPhone 12 Pro Max có “tuổi đời” cao, từng bị va đập mạnh, ngấm nước, rơi rớt,...

Nguyên nhân iPhone 12 Pro Max bị treo

Chắc bạn cũng cần:

Khi iPhone 12 Pro Max bị treo, bạn phải làm gì tiếp theo?

Treo màn hình nghiêm trọng khi mang đến nhiều phiền toái và không dễ để khắc phục tại nhà. Tình trạng này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân và liên quan tới nhiều bộ phận khác nhau. Việc xác định đâu mới là “thủ phạm” gây ra lỗi cũng vô cùng phức tạp.

Vì vậy, không có nhiều lựa chọn cho bạn khi màn hình iPhojne 12 Pro Max bị treo. Bạn chỉ có thể áp dụng một vài giải pháp sau đây:

✪ Khởi động lại iPhone 12 Pro Max bằng phím cứng

Nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng.

Nhấn 1 lần nút Giảm âm lượng.

Sau đó, bạn nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi máy tắt và khởi động trở lại.

Nếu cách này thành công, bạn nên giải phóng bộ nhớ của iPhone 12 Pro Max, điều chỉnh thói quen sử dụng máy sao cho phù hợp cũng như nên cập nhật phiên bản iOS mới cho chiếc điện thoại của mình.

Tiến hành khởi động lại máy

✪ Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

Đây là giải pháp mọi người thường ngại ngần áp dụng. Tuy nhiên, do lỗi treo màn hình khá phức tạp nên bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của các kỹ thuật chuyên nghiệp.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Trong trường hợp iPhone 12 Pro Max đã hết thời gian được bảo hành, bạn đừng quên đem máy tới một địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín, để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi iPhone 12 Pro Max bị treo màn hình bằng giải pháp phù hợp nhé.

Chúc bạn thành công!