100% iPhone 7 Plus bị đơ màn hình sẽ được khắc phục với cách sau

iPhone 7 Plus bị đơ màn hình không phải là lỗi "xa lạ" gì. Tình trạng thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng máy. Không chỉ làm gián đoạn các hoạt động của người dùng, hiện tượng này còn có xu hướng lặp lại nhiều lần gây khó chịu cho người dùng. Vậy làm thế nào để "thoát" khỏi lỗi "khó ưa này?

100% iPhone 7 Plus đơ màn hình sẽ được khắc phục hiệu quả với những cách sau. Tuy nhiên, trước tiên hãy cùng xem nguyên nhân vì sao iPhone 7 Plus lại xảy ra tình trạng đơ màn hình như vậy nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
iPhone 7 Plus bi do man hinh
Khắc phục iPhone 7 Plus bị đơ màn hình hiệu quả

Nguyên nhân iPhone 7 Plus bị đơ màn hình

Như đã nói cảm ứng iPhone 7 Plus bị đơ không phải là một lỗi "xa lạ" gì. Không chỉ có iPhone mà hầu hết các dòng smartphone đều xảy ra tình trạng tương tự. Nguyên nhân của lỗi này có thể là do:

» iPhone "mệt": Đây là câu nói vui khi iPhone bị đơ màn hình. Mà nguyên nhân chính của tình trạng này đó là do người dùng sử dụng iPhone liên tục trong một thời gian dài dẫn đến iPhone 7 Plus nóng máy bị đơ cảm ứng. iPhone 7 Plus  là một thiết bị điện tử song thực tế, nó cũng hoạt động như một con người. Khi làm việc "quá sức" với cường độ mạnh thì chuyện "mệt" và "đơ toàn tập" là chuyện rất dễ hiểu.

» Va chạm: Tất cả chiếc smartphone đều bị tổn thương khi có va chạm. iPhone 7 Plus cũng không phải là một ngoại lệ. Mặc dù được trang bị thêm một tấm kính cường lực mỏng để hạn chế hư hỏng khi có va chạm song iPhone 7 Plus cũng rất dễ gặp phải những hỏng hóc phần cứng, linh kiện khi bị lực tác động. 

» "Dính nước" : iPhone 7 Plus là một chiếc smartphone có thể chịu được nước trong một giờ đồng hồ. Tuy nhiên một khi bị "dính" nước chắc chắn iPhone sẽ không tránh khỏi những tác động. Đặc biệt sau khi iPhone ngâm nước mà không được xử lý tốt thì càng "tăng tốc độ" hư hỏng cho iPhone.

» Xung đột phần mềm: Lỗi đơ màn hình iPhone cũng có thể do xung đột phần mềm mà ra. Khi vô tình cài đặt ứng dụng không tương thích hay phần mềm IOS bị lỗi thì sẽ làm cho iPhone 7 Plus bị lag trong quá trình sử dụng.

iPhone 7 Plus bi do man hinh

Xem thêm: iPhone 7 sạc không vô pin

Khắc phục hiệu quả 100% iPhone 7 Plus bị đơ màn hình

Vậy phải làm gì khi iPhone 7 Plus bị đơ màn hình? Các thủ thuật nhỏ sau đây có thể giúp bạn tự mình khắc phục lỗi đơ màn hình hiệu quả.

  • Tắt máy tạm thời và mở lại sau. Bởi trong cùng một thời gian mà sử dụng máy quá nhiều sẽ khiến iPhone 7 Plus rất dễ bị đơ.
  • Khởi động lại iPhone 7 Plus bằng thao tác nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng. Đây là cách reset iPhone 7 Plus khi bị đơ mà nhiều bạn đã áp dụng và mang lại hiệu quả khá cao.
  • Gỡ bỏ các phần mềm không tương thích trên iPhone 7 Plus. Cập nhật phiên bản IOS mới nhất cho iPhone 7.
  • Giải phóng dung lượng cho máy bằng cách xóa bớt các ứng dụng không sử dụng trong máy.
  •  Restore lại iPhone 7 Plus cũng là một cách hiệu quả để khắc phục triệt để những lỗi phần mềm trên máy.
  • Lỗi là do hư hỏng phần cứng, bạn có thể sẽ phải thay màn hình iPhone 7 Plus mới có thể khắc phục

Các cách phòng ngừa iPhone 7 Plus bị đơ màn hình

iPhone 7 Plus bị đơ màn hình là một trong những lỗi thường gặp ở dòng iPhone, gây nhiều phiền toái và khó chịu cho người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng một số cách phòng ngừa sau đây để giảm thiểu khả năng xảy ra lỗi này:

Thường xuyên vệ sinh màn hình iPhone 7 Plus bằng một miếng vải mềm, khô và sạch, tránh để bụi bẩn, dầu mỡ, nước hoặc các chất lỏng khác làm ảnh hưởng đến cảm ứng của màn hình.

Hạn chế để máy nóng quá mức, ví dụ như để máy dưới ánh nắng trực tiếp, sử dụng máy quá lâu, sạc máy bằng sạc không chính hãng. Nhiệt độ cao có thể gây hư hỏng các linh kiện bên trong máy, bao gồm cả màn hình.

Các cách phòng ngừa iPhone 7 Plus bị đơ màn hình

Tham khảo kỹ trước khi cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone 7 Plus, đảm bảo rằng phiên bản iOS mới là tương thích và ổn định với máy, tránh gây ra các lỗi phần mềm, bao gồm cả lỗi đơ màn hình. Bạn cũng nên sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật để tránh mất dữ liệu nếu có sự cố xảy ra.

Sử dụng ốp lưng và miếng dán bảo vệ màn hình cho iPhone 7 Plus, để bảo vệ máy khỏi các tác động bên ngoài như va đập, rơi rớt, trầy xước,... Những tác động này có thể gây hỏng màn hình hoặc làm giảm độ nhạy cảm ứng của màn hình.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Tuy nhiên, nếu như iPhone 7 Plus đơ màn hình trong khi sử dụng. Lỗi có thể là do các hư hỏng phần cứng, bạn cần phải mang máy đi kiểm tra. Các trung tâm sửa chữa thay màn hình uy tín sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả cho iPhone 7 Plus đang "dính" lỗi đơ màn hình.

Hi vọng với những mẹo nhỏ được chia sẻ ở trên. Bạn sẽ được khắc phục được lỗi iPhone 7 Plus bị đơ màn hình một cách hiệu quả nhất. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.