Camera iPhone 7 Plus bị ngược và cách khắc phục cực đơn giản

Camera iPhone 7 Plus bị ngược khiến bạn cảm thấy khó chịu? Bạn lo lắng không biết chiếc dế yêu của mình đang gặp phải lỗi gì? Hãy tham khảo bài viết sau để có được giải pháp tối ưu.

Camera iPhone 7 Plus được nhiều tín đồ công nghệ đánh giá cao về khả năng chụp hình. Bởi vậy, ngay cả khi bạn không thực hiện những thao tác chỉnh sửa hậu kỳ phức tạp, bạn vẫn có thể sở hữu những bức hình lung linh và nghệ thuật với máy. Thế nhưng, nhiều iFan lại cảm thấy khó chịu với tình trạng camera iPhone 7 Plus bị ngược, nhất là khi chụp hình tự sướng. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng, bởi camera iPhone bị ngược được xem là mặc định của máy. Và vẫn có thể khắc phục được với những giải pháp dưới đây.

iPhone 7 Plus được đánh giá cao về khả năng chụp hình
iPhone 7 Plus được đánh giá cao về khả năng chụp hình

Nguyên nhân khiến camera iPhone 7 Plus bị ngược?

iPhone chụp ảnh bị ngược có thể xuất phát từ những nguyên do sau:

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Nếu camera iPhone 7 Plus bị ngược khi selfie hoặc facetime thì đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường. Trên hầu hết các dòng iPhone hiện nay, mặc định camera trước của máy sẽ tự động lật ngược khi người dùng sử dụng.

Nếu hiện tượng này xảy ra trên camera sau, có thể phần mềm của iPhone 7 Plus đã bị xung đột. Ngoài ra, bạn cũng không nên ngoại trừ khả năng camera của máy đã bị hư hỏng khi tình trạng này xuất hiện. Điều này dẫn đến tình trạng camera sau iphone 7 plus bị ngược.

=> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục lỗi camera iPhone 7 Plus bị đen hiệu quả

camera iPhone 7 Plus bi nguoc
Camera trước selfie bị ngược là cài đặt mặc định của Apple

Làm sao khắc phục lỗi camera bị ngược trên iPhone 7 Plus?

Nếu như chiếc iPhone 7 Plus của bạn đang gặp phải tình trạng camera bị ngược. Bạn có thể thử thực hiện một vài giải pháp được chia sẻ dưới đây. Nó có thể giúp bạn xử lý được tình trạng iPhone 7 plus chụp ảnh bị ngược ngay tại nhà.

Tiến hành xóa bỏ bộ nhớ cache và dữ liệu của camera. Bạn có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng và sử dụng iCloud  => Quản lý dung lượng. Sau đó, bạn chọn camera để tiến hành thủ thuật này.

Trong trường hợp bạn nghi ngờ phần mềm của iPhone 7 Plus bị lỗi, bạn có thể tiến hành restore hoặc khôi phục cài đặt gốc cho máy. Trước khi áp dụng, bạn nên backup cẩn thận dữ liệu trên máy qua iTunes hoặc iCloud.

Camera trước bị ngược là tình trạng mặc định trên iPhone. Do vậy nếu muốn khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ 3. Phổ biến nhất là Camera 360B612.

+ Đối với ứng dụng Camera 360, bạn chỉ cần tiến hành selfie như bình thường. Ngay lập tức, ảnh sẽ tự động được lật lại để không còn bị ngược.

+ Tuy nhiên với B612, bạn cần nhấn vào dấu 3 chấm trên ứng dụng => Chọn Settings. Sau đó, bạn bật Mirror Mode (Chế độ gương). Sau khi kích hoạt chế độ này, ảnh chụp bằng B612 cũng không còn bị ngược như thông thường.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

camera iPhone 7 Plus bi nguoc
Cài đặt trên ứng dụng B612 để selfie không bị ngược

Khi những biện pháp trên không hiệu quả, bạn cần dành thời gian đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Khi đó, bạn đừng quên lựa chọn các trung tâm sửa iPhone thật sự uy tín nhé.

Chúc bạn thành công khắc phục được tình trạng camera iPhone 7 Plus bị ngược. Nếu như bạn cần được hỗ trợ khi gặp phải các sự cố hư hỏng ngoài ý muốn. Hoặc bạn đang cần tìm địa chỉ uy tín để tiến hành sửa chữa, thay camera iPhone 7 Plus. Liên hệ FASTCARE ngay bạn nhé, gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp.