Camera iPhone 7 Plus bị đốm đen, giải pháp nào giúp bạn khắc phục?

Chất lượng hình ảnh được chụp, clip được quay trên iPhone 7 Plus sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khi xuất hiện lỗi camera iPhone 7 Plus bị đốm đen.

Camera iPhone 7 Plus được đánh giá cao. Vì thế khi sở hữu chiếc điện thoại này, các iFan có thể thoải mái phát huy tinh thần "sống ảo" với những bức hình lung linh, sắc nét và không kém phần chân thực. Thế nhưng, nếu đen đủi gặp phải lỗi camera iPhone 7 Plus bị đốm đen, chắc chắn bạn sẽ không thể có được điều này. Bởi khi sự cố xảy ra, chất lượng hình ảnh và clip trên camera của máy cũng không còn như trước.

iPhone 7 Plus sở hữu khả năng chụp hình ấn tượngiPhone 7 Plus sở hữu khả năng chụp hình ấn tượng

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tại sao iPhone 7 Plus bị đốm đen ở camera?

Nếu camera iPhone bị đốm đen, bạn sẽ phải đối mặt với một vài hiện tượng khó chịu sau đây:

Khi mở camera trên iPhone 7 Plus, bạn thấy giao diện camera xuất hiện các vết đốm đen.

Các vết đốm xuất hiện trên những bức ảnh bạn chụp bằng camera của iPhone 7 Plus. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với những video được quay bằng camera của máy.

Nguyên nhân gây ra sự cố này thường là:

Camera phải chịu tác động mạnh do iPhone 7 Plus từng bị va đập, rơi rớt hoặc đè cấn. Lúc này, camera cùng những linh kiện liên quan có khả năng cao bị hư hỏng dẫn đến lỗi camera bị đốm đen

Bạn từng để iPhone 7 Plus bị ngấm nước trong thời gian quá dài. Mặc dù Apple đã trang bị khả năng chống nước cho iPhone 7 Plus, nhưng đây vẫn là yếu tố có thể làm máy bị hư hỏng ở camera.

Chiếc iPhone 7 Plus của bạn đã được hoạt động trong thời gian dài. Vì vậy, bộ phận camera của máy cũng dễ bị hư và lỗi hơn ban đầu.

Ống kính camera của iPhone 7 Plus bám nhiều bụi bẩn. Chúng có thể chính là những vết đốm đen xuất hiện trên camera của máy.

Ngấm nước quá lâu cũng có thể làm camera iPhone 7 Plus bị hư hỏngNgấm nước quá lâu cũng có thể làm camera iPhone 7 Plus bị hư hỏng

Có thể bạn quan tâm:

Bạn nên làm gì khi camera iPhone 7 Plus bị đốm đen?

Các nguyên nhân khiến camera điện thoại bị đốm đen hầu hết đều xuất phát từ phần cứng. Điều này khiến việc tự khắc phục lỗi của người dùng cũng không hề dễ dàng. Do vậy, nếu không may gặp phải lỗi iPhone bị đốm camera trên iPhone 7 Plus, bạn nên:

Đảm bảo camera trên máy luôn sạch sẽ. Bạn nên dùng khăn mềm vệ sinh bộ phận này một cách cẩn thận.

Nếu camera đã có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Bởi với trường hợp này, khả năng cao bạn sẽ phải thay camera iPhone 7 Plus để khắc phục hoàn toàn sự cố.

Camera iPhone 7 Plus bị đốm đenKhả năng cao bạn sẽ phải thay mới camera cho máy

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Camera iPhone 7 Plus bị đốm đen là tình trạng bạn đang phải đối mặt? Hãy đem máy đến FASTCARE để được kiểm tra và khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất. Tại trung tâm, mọi dịch vụ đều được tiến hành chuyên nghiệp và công khai. Đồng thời, yếu tố chất lượng cũng luôn được đảm bảo. Nhờ vậy, bạn sẽ luôn cảm thấy yên tâm khi gửi gắm chiếc iPhone 7 Plus của mình tại đây.

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Hotline 1800 2057. FASTCARE sẽ hỗ trợ bạn tận tình và miễn phí.