Giúp iFan giải quyết nhanh lỗi iPhone 7 Plus bị reset liên tục

iPhone 7 Plus bị reset liên tục sẽ khiến việc trải nghiệm các tính năng trên máy bị gián đoạn. Đồng thời lúc này, bạn cũng không thể tránh khỏi cảm giác ức chế nếu bị sự cố thường xuyên làm phiền.

iPhone 7 Plus tự khởi động lại dù bạn không hề thực hiện thao tác này? Chắc chắn, đây là một lỗi vô cùng khó chịu, khiến bạn không thể trải nghiệm chiếc smartphone đẳng cấp của mình một cách thoải mái. Từ đó, nhu cầu giải trí và liên lạc của bạn trên máy cũng không được đáp ứng. Nó khiến một vài khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày bị ảnh hưởng. Vậy bạn nên làm gì khi gặp phải lỗi iPhone 7 Plus bị reset liên tục.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
iPhone 7 Plus bị reset liên tục là một sự cố khó chịu
iPhone 7 Plus bị reset liên tục là một sự cố khó chịu

Đi tìm nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus bị reset liên tục

Khi chiếc iPhone 7 Plus của bạn tự reset và điều này lặp đi lặp lại nhiều lần trong thời gian bạn sử dụng máy? Nếu vậy, rất có thể iPhone 7 Plus đã rơi vào một trong những trường hợp phổ biến dưới đây:

✪ Phụ kiện bị lỗi

Bạn cắm tai nghe, sử dụng bộ sạc có chất lượng kém, bị hư hỏng hoặc không tương thích với iPhone 7 Plus.

Nếu sự cố xảy ra khi bạn đang cắm phụ kiện này trên máy, khả năng cao đây chính là "thủ phạm" gây ra lỗi.

Việc sử dụng bộ sạc không chính hãng sẽ khiến hoạt động của máy bị ảnh hưởngViệc sử dụng bộ sạc không chính hãng sẽ khiến hoạt động của máy bị ảnh hưởng

✪ Phần mềm bị xung đột

Phiên bản iOS trên iPhone 7 Plus bị lỗi hoặc không phù hợp với máy.

Bạn tải về iPhone 7 Plus quá nhiều ứng dụng, làm gia tăng nguy cơ bị xung đột phần mềm. Nhất là khi bạn tải về các ứng dụng, chương trình không rõ nguồn gốc.

Khi phần mềm của iPhone 7 Plus bị xung đột, mọi hoạt động trên máy đều có nguy cơ bị ảnh hưởng. Vì vậy, đây cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi reset liên tục.

Những ứng dụng lạ có thể làm phần mềm của iPhone 7 Plus bị xung độtNhững ứng dụng lạ có thể làm phần mềm của iPhone 7 Plus bị xung đột

✪ Phần cứng bị hư hỏng

Pin của iPhone 7 Plus bị chai sau một thời gian dài hoạt động.

IC nguồn, main trên máy bị hư hỏng. Một vài linh kiện bên trong bị chạm, chập.

Những hư hỏng ở phần cứng được coi là nguyên nhân hàng đầu khiến iPhone 7 Plus tự khởi động.

Hư hỏng ở phần cứng có thể là nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus bị reset liên tụcHư hỏng ở phần cứng có thể là nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus bị reset liên tục

Xem thêm:

iPhone 7 Plus bị reset liên tục, làm sao để giải quyết nhanh chóng?

Với lỗi reset liên tục, một vài thủ thuật đơn giản bên dưới có thể giúp bạn xử lý tình trạng này hiệu quả:

Kiểm tra lại các phụ kiện bạn sử dụng cho iPhone 7 Plus. Tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng các phụ kiện chính hãng và đảm bảo các phụ kiện này vẫn còn hoạt động tốt.

Khởi động lại máy bằng phím cứng. Bạn chỉ cần nhấn đồng thời phím Nguồn + Giảm âm lượng. Cho đến khi logo của máy hiện lên, bạn thả tay ra là được.

Gỡ cài đặt các ứng dụng lạ, ứng dụng không cần thiết có trên iPhone 7 Plus. Ngoài ra, bạn cũng nên vào mục Cập nhật phần mềm trên máy và tải về phiên bản iOS mới (nếu có).

Bạn kết nối iPhone 7 Plus với iTunes trên máy tính. Trên giao diện của iTunes, bạn lần lượt chọn Back Up Now để sao lưu dữ liệu. Sau đó, bạn chọn Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt gốc ban đầu. Với những vấn đề ở phần mềm, thủ thuật này sẽ phát huy hiệu quả.

Bạn nên thử khởi động lại máy bằng phím cứng

Bạn nên thử khởi động lại máy bằng phím cứng

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Khi bạn không thể khắc phục lỗi iPhone 7 Plus bị reset liên tục bằng những giải pháp trên. Bạn nên đem iPhone 7 Plus tới các trung tâm sửa chữa iPhone. Sau khi máy được các kỹ thuật viên kiểm tra, bạn cũng biết được giải pháp phù hợp dành cho máy. Có thể bạn sẽ phải thay pin iPhone 7 Plus hoặc thay mới những bộ phận bị hư hỏng khác (nếu có).

Chúc bạn thành công!