Khó chịu với lỗi iPhone 7 Plus không đổ chuông? Hãy tham khảo cách khắc phục sau

Nhiều iFan đang cảm thấy khó chịu với lỗi iPhone 7 Plus không đổ chuông. Nếu cũng là một trong số đó, bạn nên tham khảo những cách khắc phục sự cố này đơn giản sau đây.

Nếu iPhone 7 Plus không đổ chuông, bạn có thể bỏ lỡ nhiều cuộc gọi và tin nhắn quan trọng. Điều này khiến việc liên lạc và trải nghiệm chiếc dế yêu đẳng cấp của bạn không thể diễn ra trọn vẹn như mong muốn. Vì vậy, làm sao để xử lý tình trạng không đổ chuông trên iPhone 7 Plus cũng là vấn đề được nhiều tín đồ nhà Táo quan tâm.

Lỗi iPhone 7 Plus không đổ chuông
Nhiều người đang gặp phải lỗi không đổ chuông trên iPhone 7 Plus

Tắt bỏ chế độ im lặng

Nếu bạn vô tình để iPhone 7 Plus ở chế độ im lặng. lúc này iPhone chỉ rung không đổ chuông. Do đó, bạn nên tắt bỏ chế độ im lặng để đảm bảo không bỏ lỡ thông tin cuộc gọi quan trọng.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo nút gạt âm thanh trên iPhone 7 Plus đang được chuyển sang bên phải. Bởi nếu nút gạt nằm về phía bên trái, chế độ im lặng trên máy sẽ được kích hoạt.

Ngoài ra, bạn cũng nên truy cập vào mục Cài đặt => Âm thanh. Tại phần Chuông và Âm báo, bạn kéo thanh âm lượng về bên phải để tăng âm lượng cho nhạc chuông trên máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi một nhạc chuông mới và xem sự cố có được khắc phục hay không.

Lỗi iPhone 7 Plus không đổ chuông
Bạn cần đảm bảo chế độ im lặng đã được vô hiệu hóa

Tắt bỏ chế độ Không làm phiền

Nếu chế độ Không làm phiền được kích hoạt, iPhone 7 Plus sẽ không thể đổ chuông. Đồng thời, máy cũng không rung, không sáng màn hình khi có cuộc gọi hay tin nhắn mới. Chế độ này thường được áp dụng khi người dùng muốn nghỉ ngơi trong vài giờ, hoặc không muốn bị làm phiền bởi các thông báo trên điện thoại.

Nếu muốn vô hiệu hóa tính năng này, bạn chỉ cần vào Trung tâm điểu khiển trên máy. Sau đó, bạn tắt bỏ biểu tượng mặt trăng là được. Mặt khác, bạn cũng có thể vào Cài đặt => Không làm phiền. Tại đây, bạn cần tắt bỏ mục Thủ công và Lịch dự kiến.

Lỗi iPhone 7 Plus không đổ chuông
Tắt bỏ chế độ không làm phiền trên máy

Khởi động lại iPhone 7 Plus

Khởi động lại smartphone là thủ thuật bạn không thể bỏ qua khi chiếc dế yêu của mình xuất hiện một sự cố bất thường nào đó. Vì vậy, khi iPhone 7 Plus không đổ chuông, bạn cũng nên khởi động lại máy. Bạn chỉ cần nhấn phím Nguồn. Tiếp đến, bạn vuốt thông báo "Trượt để tắt nguồn" sang bên phải để tắt thiết bị. Cuối cùng, bạn nhấn lại phím Nguồn để máy khởi động lại.

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể reset iPhone 7 Plus bằng cách nhấn đồng thời phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 7 - 10 giây.

Khởi động lại iPhone 7 Plus
Cách khởi động lại iPhone 7 Plus

Cập nhật hoặc hạ cấp iOS

Nhiều iFan cho biết họ gặp phải lỗi iPhone 7 Plus không đổ chuông sau khi cập nhật phiên bản iOS mới. Trong trường hợp này, bạn có thể chờ thêm một thời gian để máy hoạt động ổn định trở lại. Nếu Apple đã tung ra phiên bản iOS mới hơn, bạn cũng nên thử tiếp tục update.

Ngược lại, nếu có thể, bạn nên hạ cấp phiên bản iOS trên máy về phiên bản cũ trước đó. Tuy nhiên thủ thuật này khá rủi ro và không phải lúc nào cũng có thể thực hiện.

Có thể bạn quan tâm:

Đặt lại tất cả cài đặt

Để đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone 7 Plus, bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Sau đó, bạn chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Thao tác này không làm mất dữ liệu trên máy.

Khi cách trên không hiệu quả, bạn có thể cân nhắc đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Cách thực hiện tương tự như trên. Bạn chỉ cần vào mục Đặt lại => chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Tuy nhiên trước khi thực hiện, bạn đừng quên sao lưu các dữ liệu trên máy nhé.

Đưa iPhone 7 Plus về chế độ cài đặt gốc

Đem iPhone 7 Plus đi sửa chữa

iPhone 7 Plus không thể đổ chuông? Các ứng dụng trên máy cũng hoàn toàn bị mất tiếng? Nếu vậy, khả năng cao loa ngoài hoặc IC âm thanh trên iPhone 7 Plus đã bị hư hỏng.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Nếu iPhone 7 Plus bị hư hỏng ở phần cứng, bạn nên đem máy đi kiểm tra

Với trường hợp này, bạn nên nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Đôi khi, bạn sẽ phải thay loa ngoài iPhone 7 Plus hoặc một bộ phận hư hỏng nào đó, để lỗi iPhone 7 Plus không đổ chuông được khắc phục thành công.