Hướng dẫn bạn khắc phục iPhone 7 Plus lỗi camera tại nhà

iPhone 7 Plus lỗi camera khiến bạn không thể chụp được những bức ảnh đẹp ưng ý? Hãy thử áp dụng những cách khắc phục trong bài viết sau đây nhé!

Một trong những yếu tố khiến iPhone 7 Plus trở thành sự lựa chọn của nhiều người chính là nhờ camera của nó. Với độ phân giải cao cùng khả năng chụp ảnh sắc nét, chân thực ở nhiều chế độ, iPhone 7 Plus luôn khiến người dùng cảm thấy hài lòng với những bức ảnh được chụp từ camera của máy. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, một số người dùng lại gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus lỗi camera. Vậy phải làm gì mới có thể khắc phục được sự cố khó chịu này?

iPhone 7 Plus loi camera
iPhone 7 Plus luôn được đánh giá cao về camera

❖ Dấu hiệu của iPhone 7 Plus bị lỗi camera là gì?

Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường gây nên lỗi camera iPhone 7 Plus thì rất có thể, bộ phận này của máy đã gặp phải sự cố hư hỏng không đáng có. Cụ thể, những dấu hiệu thường gặp nhất khi iPhone 7 Plus lỗi camera là:

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Bạn không thể mở ứng dụng camera trong máy để chụp ảnh hay quay phim. Khi bạn mở camera lên, màn hình của máy chỉ có một màu tối đen chứ không hiện lên hình của vật thể cần chụp

Ứng dụng camera có thể khởi động nhưng khi chụp hình lại xuất hiện nhiều vệt màu. Điều đó khiến ảnh chụp bị nhòe màu hoặc không tự nhiên như màu sắc vốn có.

Bạn không thể zoom hoặc lấy nét khi chụp ảnh, ảnh được chụp bị mờ, có chất lượng thấp hơn so với bình thường.

Bạn không thể lưu ảnh, clip vào trong bộ nhớ của máy.

iPhone 7 Plus mất camera trước, camera sau không hoạt động, không chụp ảnh được.

iPhone 7 Plus loi camera
Khi iPhone 7 Plus lỗi camera, bạn không thể chụp được những bức ảnh như ý

❖ Nguyên nhân khiến camera iPhone 7 Plus bị lỗi

Tương tự như các lỗi hư hỏng thường gặp khác, tình trạng lỗi camera iPhone 7 Plus cũng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Bạn có thể tham khảo một vài nguyên nhân phổ biến dưới đây để xác định nguyên nhân khiến camera chiếc iPhone 7 Plus của mình bị lỗi:

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus hư camera sau, làm sao để khắc phục?

✪ Sự cố liên quan tới phần mềm

  • Trong chiếc iPhone 7 Plus của bạn có ứng dụng camera hoặc ứng dụng chỉnh sửa ảnh của bên thứ 3 được tải về. Các ứng dụng này gây xung đột với ứng dụng camera mặc định có trên máy. Vì vậy, bạn không thể mở camera để chụp ảnh/quay phim như ban đầu.
  • Bạn tải về máy những ứng dụng không tương thích. Bạn khiến máy bị nhiễm virus hoặc các mã độc hại. Bạn Jailbreak cho máy một cách bất cẩn. Tất cả những điều này đều có thể khiến phần mềm của máy bị lỗi và gây ảnh hưởng tới hoạt động của camera.
    Ứng dụng camera không tương thích có thể là nguyên nhân gây ra lỗi 
  • Bộ nhớ của iPhone 7 Plus đầy, không còn không gian lưu trữ hình ảnh. Do đó, bạn không thể lưu ảnh đã chụp vào bộ nhớ thiết bị.

✪ Sự cố liên quan tới phần cứng.

  • Camera của iPhone 7 Plus bị bám nhiều bụi bẩn do không được vệ sinh thường xuyên. Lúc này, bạn sẽ thấy ảnh chụp bị mờ và không được sắc nét.
  • Người dùng bất cẩn làm máy bị rơi rớt, va đập mạnh làm camera bị hư hỏng hoặc làm đứt mạch kết nối camera với mainboard nên bộ phận này không thể hoạt động tốt như trước kia.
iPhone 7 Plus loi camera
Camera iPhone 7 Plus bị hư hỏng
  • Bạn để camera trong môi trường có nhiệt độ cao hoặc có nhiều hóa chất độc hại, làm camera bị biến dạng và hư hỏng.

Cách khắc phục iPhone 7 Plus lỗi camera đơn giản dễ thực hiện

Để giúp bạn sở hữu những bức ảnh đẹp trên chiếc iPhone của mình. Một số cách khắc phục lỗi camera iPhone 7 Plus dưới đây sẽ giải quyết hiệu quả tình trạng hư hỏng mà bạn đang gặp phải:

➀ Khắc phục lỗi phần mềm

Nếu trong chiếc iPhone 7 Plus của bạn có ứng dụng camera/chỉnh sửa ảnh được tải về, bạn hãy thử gỡ cài đặt những ứng dụng này. Sau đó, hãy khởi động lại máy.

Trong trường hợp bạn không thể lưu ảnh hoặc clip, bạn cần kiểm tra lại bộ nhớ iPhone 7 Plus. Nếu bộ nhớ đầy, bạn cần dọn dẹp tập tin rác, dữ liệu thừa, xóa bớt những ứng dụng và tập tin không cần thiết có trên thiết bị.

Bạn nên xóa bỏ ứng dụng không cần thiết để giải phóng không gian lưu trữ cho máy

Đối với lỗi xung đột phần mềm, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu (nếu có) => Xóa iPhoneTrước khi thực hiện những thao tác này, bạn cần back up dữ liệu cho máy

➁ Khắc phục lỗi phần cứng

Bạn hãy lấy khăn mềm và khô lau sạch camera của máy. Sau đó, hãy thử chụp lại ảnh để xem chất lượng ảnh đã tốt hơn chưa. Bạn chú ý phải vệ sinh camera iPhone 7 Plus một cách cẩn thận để không làm phát sinh những lỗi hư hỏng khác.

iPhone 7 Plus loi camera
Có thể bạn sẽ phải thay camera iPhone 7 Plus

Khi việc áp dụng các biện pháp trên không đem lại tác dụng thì khả năng iPhone 7 Plus bị hư hỏng về phần cứng là rất cao. Lúc này, bạn nên đem máy đến các trung tâm để được kiểm tra và thay camera iPhone 7 Plus trong các trường hợp cần thiết.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus lỗi camera đầy khó chịu. Khi cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp. Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: iPhone 7 plus đột ngột treo màn hình