iPhone 7 plus đột ngột treo màn hình làm sao để khắc phục

Bạn hiện thắc mắc tình trạng iPhone 7 plus treo màn hình làm sao để khắc phục. Bạn muốn tìm hiểu các nguyên nhân gây ra tình trạng treo màn hình trên. Hay bạn có thể làm gì để có thể khắc phục được tình trạng khó chịu này. Cùng tham khảo bài viết để biết được các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus đột ngột treo màn hình bạn nhé.

iphone 7 plus dot ngot treo man hinh lam sao de khac phuc
iPhone 7 plus đột ngột treo màn hình làm sao để khắc phục

Treo màn hình luôn là một trong những lỗi không thể không nhắt đến ở các dòng Smartphone hiện nay. Tuy là một trong những dòng điện thoại cao cấp được thiết kế với cấu hình mạnh mẽ. Thế nhưng iPhone 7 Plus vẫn không thoát khỏi tình trạng treo màn hình đột ngột. Vậy nguyên nhân do đâu có thể khiến cho chiếc điện thoại cao cấp của bạn bị treo màn hình. Bạn nên làm gì để khắc phục được tình trạng iPhone 7 Plus treo màn hình.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus bị đơ màn hình sẽ được khắc phục với cách sau

Nguyên nhân dẫn đến màn hình iPhone 7 Plus bị treo đột ngột

Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng treo màn hình trên iPhone 7 plus. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản có thể khiến iPhone 7 Plus bị treo màn hình. Cùng tham khảo để có được biện pháp phòng tránh tình trạng khó chịu này bạn nhé.

  • Bạn vô tình làm rơi, rớt máy trong quá trình sử dụng làm hở, lỏng, đứt IC màn hình.
  • Bạn sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng dẫn đến RAM quá tải và làm đơ màn hình.
  • Tải quá nhiều ứng dụng nặng trên máy như các loại game có đồ họa cao.
  • Sử dụng máy liên tục trong một khoảng thời gian dài để nghe nhạc, chơi game,...
  • Bạn cài đặt các ứng dụng không tương thích với máy dẫn đến đơ màn hình.
  • Làm việc liên tục trong môi trường ẩm thấp cũng gây tình trạng treo màn hình.
  • Vô tình làm máy rơi xuống nước cũng có thể dẫn đến đơ màn hình.
iphone 7 plus dot ngot treo man hinh
Khắc phục iPhone 7 plus đột ngột treo màn hình

Biện pháp khắc phục iPhone 7 plus đột ngột treo màn hình

- Đầu tiên: Bạn nên kiểm tra lại miếng dán màn hình. Xác định lỗi treo màn hình có phải là do hư hỏng miếng dán màn hình hay không. Tốt nhất bạn nên tháo miếng dán màn hình ra khỏi máy sao đó kiểm tra lại cảm ứng.

- Tiếp theo: Bạn khởi động lại máy.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

  • Nếu như máy hoạt động lại: Bạn nên tìm các lỗi dẫn đến đơ màn hình. Xóa hết các ứng dụng không cần thiết trên máy, tắc các ứng dụng 3G, wifi, định vị, bluetooth,..khi không dùng đến. Xóa các phần mềm, ứng dụng gây ra lỗi xung đột trên máy,....để tránh lập lại tình trạng đơ màn hình là nữa.
  • Nếu như máy vẫn đơ màn hình: Restore lại cho máy iPhone 7 plus bằng cách kết nối với máy tình có cài đặt sẳn iTunes. Biện pháp này sẽ đưa iPhone 7 Plus về trạng thái ban đầu vì thế nó sẽ làm mất hết dữ liệu trong máy. Nếu có thể bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện bước này.

Nếu như với các biện pháp trên vẫn không thể khắc phục iPhone 7 plus đột ngột treo màn hình. Có thể tình trạng iPhone 7 Plus bị treo màn hình là do hư hỏng phần cứng. Lúc này, hãy tìm đến trung tâm bảo hành Apple gần nhất hoặc địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín để tiến hành sửa chữa. Có khả năng bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay màn hình iPhone 7 Plus chính hãng mới có thể khắc phục. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Khắc phục lỗi iPhone 7 Plus treo cảm ứng