iPhone 12 Pro chai pin nhanh do đâu, khắc phục thế nào?

Chia sẻ giải pháp khắc phục tình trạng iPhone 12 Pro chai pin nhanh nhanh chóng và hiệu quả. Tham khảo bài viết ngay nếu bạn đang tìm giải pháp cho tình trạng đầy khó chịu này.

Sau thời gian sử dụng và trải nghiệm, việc chai pin - hao pin nhanh là điều không thể tránh khỏi. Và tình trạng này xảy ra ở hầu hết các dòng sản phẩm, kể cả những dòng smartphone cao cấp. Việc iPhone 12 Pro chai pin nhanh sẽ khiến quá trình trải nghiệm máy không còn được trọn vẹn nữa. Lúc này, các giải pháp khắc phục nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Cùng FASTCARE tìm hiểu ngay bạn nhé.

Lỗi iPhone 12 Pro chai pin nhanh

Những nguyên nhân khiến iPhone 12 Pro chai pin nhanh

Có thể nói có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 12 Pro tụt pin nhanh đầy khó chịu. Và theo như tìm hiểu, thì phần lớn những nguyên nhân này điều là lo người dùng gây ra trong quá trình sử dụng. Cụ thể một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng nhanh hết pin như sau:

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

iPhone 12 Pro đã bị chai pin và pin báo ảo sau thời gian dài sử dụng và trải nghiệm máy.

Bạn sử dụng máy để xem phim, nghe nhạc, chơi game có đồ họa cao trong thời gian dài. 

Bạn có thói quen luôn bật các kết nối như 4G/5G, Wifi, bluetooth,... dù không sử dụng nữa.

Khi sử dụng máy bạn luôn để màn hình ở độ sáng quá , hoặc để ảnh động làm hình nền.

Vừa sạc pin vừa sử dụng máy có thể đẩy cho quá trình pin iPhone 12 Pro tụt nhanh.

Bạn mở rất nhiều ứng dụng và không tắt chúng đi khi đã không còn dùng đến nữa.

Cài đặt ứng dụng mới nhưng không tương thích và điều này dẫn đến xung đột phần mềm.

Bạn làm rơi máy một hoặc nhiều lần và điều này dẫn đến máy bị hư hỏng phần cứng.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách tiết kiệm pin cho iPhone 12 Pro đơn giản mà hiệu quả

Nguyên nhân iPhone 12 Pro chai pin nhanh

Giải pháp cho tình trạng iPhone 12 Pro chai pin nhanh

Khi gặp phải tình trạng iPhone 12 Pro hao pin nhanh, chai pin nhanh hay pin tụt nhanh. Trước khi tìm cho mình một địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để tiến hành thay pin iPhone 12 Pro. Bạn có thể thử thực hiện một vài giải pháp được chia sẻ ngay sau đây. Nó có thể giúp bạn khắc phục tình trạng khó chịu này ngay tại nhà:

Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là khởi động lại máy. Nếu như tình trạng hao pin nhanh là do xung đột phần mềm. Việc khởi động lại máy sẽ giúp máy hoạt động ổn định trở lại và thoát khỏi tình trạng này

Bạn nên thay đổi thói quen sử dụng máy của bạn. Hạn chế việc chơi game có độ họa cao trong thời gian dài. Để độ sáng màn hình ở mức độ vừa phải cũng như không để ảnh động làm hình nền cho máy.

Bạn nên tắt các kết nối như 4G/5G, Wifi, bluetooth,... khi đã không còn sử dụng nữa. Bên cạnh đó, bạn cần tìm xóa các ứng dụng, phần mềm mà bạn đã không còn sử dụng để giảm tải cho máy bạn nhé.

Khắc phục iPhone 12 Pro chai pin nhanh

Hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng máy. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp pin, đẩy nhanh quá trình chai pin của máy đấy. Ngoài ra, bạn nên dùng bộ sạc chính hãng và sạc pin nơi có nguồn điện ổn định.

Khi những giải pháp trên không mang lại hiệu quả. Bạn cần tìm cho mình một địa chỉ thay pin iPhone 12 Pro uy tín như FASTCARE để được hỗ trợ. Tại đây, tình trạng chai pin trên máy sẽ được khắc phục.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Với những thông tin vừa được FASTCARE chia sẻ trên. Chắc hẳn bạn đã biết được mình nên làm gì khi iPhone 12 Pro chai pin nhanh phải không nè. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến tình trạng chai pin, hao pin, pin ảo, pin phù. Hãy để lại comment bên dưới hoặc gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp bạn nhé. Chúc bạn thành công!.

=> Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone 12 Pro bị treo logo tại nhà