iPhone 13 Pro bị treo táo, iFan phải làm sao?

iPhone 13 bị treo táo là tình trạng nghiêm trọng. Bởi khi sự cố xảy ra, bạn không thể tiếp tục thao tác và trải nghiệm chiếc smartphone của mình được nữa.

Sang chảnh bên ngoài, mạnh mẽ bên trong. Với những ưu thế về cả ngoại hình, cấu hình lẫn tính năng, iPhone 13 Pro đã trở thành chiếc smartphone được nhiều iFan ưu ái lựa chọn.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tuy nhiên, dù “rất gì và này nọ” nhưng không phải lúc nào iPhone 13 Pro cũng mang tới những phút giây trải nghiệm mượt mà. Bởi nếu đen đủi, các táo khuyết vẫn có thể gặp phải tình trạng iPhone 13 Pro bị treo logo - tình trạng khiến những tính năng trên máy bị “đóng băng” vô cùng phiền toái.

iPhone 13 Pro bị treo táo

Tại sao iPhone 13 Pro bị treo logo?

Là thiết bị xịn sò với mức giá đắt đỏ nhưng trong nhiều trường hợp, iPhone 13 Pro không thể tránh khỏi một vài sự cố đáng ghét. iPhone 13 Pro bị treo táo là một số đó. Đây là tình trạng liên quan tới cả phần mềm lẫn phần cứng. Cụ thể, những nguyên mặt nhất của sự cố phải kể đến:

iPhone 13 Pro bị xung đột do bạn từng can thiệp vào phần mềm của máy hoặc tải về ứng dụng không tương thích. Mặt khác, lỗi xảy ra trong quá trình update iOS đôi khi cũng có thể khiến máy bị treo.

iPhone 13 Pro bị quá tải do phải hoạt động với cường độ cao liên tục. Khi đó, chiếc smartphone của bạn dễ bị đơ, treo, giật hoặc lag.

iPhone 13 Pro bị hư hỏng ở phần cứng bên trong sau khi người dùng làm rơi máy, để máy bị va chạm mạnh hoặc ngấm nước quá lâu.

Trong một vài trường hợp khác, việc cắm sạc iPhone 13 Pro với một bộ sạc “dỏm”, không tương thích cũng có thể làm máy bị kẹt với logo quả táo cắn dở.

iPhone 13 Pro bị treo logo

iPhone 13 Pro bị treo táo, bạn phải làm sao?

Trong một số trường hợp, bạn có thể tự mình khắc phục sự cố. Tuy nhiên nếu bị vận xui đeo bám, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để giải quyết triệt để lỗi treo logo trên chiếc iPhone của nhà Táo.

Một vài giải pháp bạn có thể áp dụng khi gặp phải sự cố này bao gồm:

✪ Khởi động lại máy bằng phím cứng

Thủ thuật này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần:

Nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng, 1 lần phím Giảm âm lượng.

Nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi máy tự khởi động lại.

✪ Khôi phục iPhone 13 Pro

Kết nối iPhone 13 Pro với máy tính có cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất.

Nhấn 1 lầm phím Tăng âm lượng, 1 lần phím Giảm âm lượng và nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi iTunes báo đã nhận được iPhone 13 Pro thì thả tay ra.

Cuối cùng, bạn chọn Khôi phục trên iTunes. Thao tác này đều được thực hiện thành công sẽ xóa sạch dữ liệu trên máy. Bạn cần nhớ tài khoản Apple ID của mình để đăng nhập vào iPhone 13 Pro sau khi quá trình khôi phục hoàn tất.

Khắc phục iPhone 13 Pro bị treo táo

✪ Đem máy đi kiểm tra

Bạn không thể tự mình xử lý lỗi iPhone 13 Pro bị treo táo? Với trường hợp này, khả năng cao máy đã gặp một hư hỏng nào đó ở trên main. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng đem dế yêu đi kiểm tra tại một địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín. Qua đó, bạn sẽ biết chính xác bộ phận bị hư hỏng cùng giải pháp khắc phục tối ưu.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Chúc bạn thành công!

Chắc ai đó sẽ cần: