iPhone 13/13 Mini bị treo táo, cách khắc phục ra sao?

Dù series iPhone 13 được coi là những siêu phẩm trong giới smartphone, nhưng nhiều táo khuyết vẫn gặp phải tình trạng iPhone 13/13 Mini bị treo táo vô cùng khó chịu.

Không chỉ sở hữu thiết kế đẹp như mơ, iPhone 13/13 Mini còn gây ấn tượng với cấu hình “rất gì và này nọ”. Nhờ vậy, khi bỏ ra một khoản tiền lớn để sở hữu thiết bị thời thượng của nhà Táo ở trên tay, bạn ngay lập tức có được những phút giây trải nghiệm đẳng cấp và tuyệt vời.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Tuy nhiên, không phải lúc nào, iPhone 13/13 Mini cũng khiến iFan cảm thấy thỏa mãn. Bởi giống như bao chiếc smartphone khác ngoài kia, thiết bị nhà Apple dù sang - xịn - mịn đến đâu vẫn không thể tránh khỏi vài lần “chập cheng” trong quá trình hoạt động. Vì vậy, một số táo khuyết đã đen đủi gặp phải tình trạng iPhone 13 bị treo táo, khiến họ không thể tiếp tục sử dụng những tính năng hiện đại có trên chiếc dế yêu của mình.

iPhone 13/13 Mini bị treo táo
Treo táo là tình trạng gây ra nhiều ức chế cho iFan

Tại sao iPhone 13/13 Mini lại bị treo táo?

Dù là những thiết bị đẹp bên ngoài, đỉnh bên trong, nhưng iPhone 13/13 Mini đôi khi vẫn rơi vào trạng thái treo táo. Lúc này, màn hình của máy chỉ hiển thị biểu tượng quả táo cắn dở quen thuộc và không thể phản hồi bất cứ thao tác nào của người dùng, khiến việc trải nghiệm tạm thời bị gián đoạn.

Lý do khiến iPhone 13/13 Mini bỗng dưng bị treo táo thường liên quan đến các yếu tố sau đây:

Máy bị hư main hoặc linh kiện quan trọng bên trong sau khi bị ngấm nước quá lâu hoặc va đập quá mạnh.

Bạn sử dụng bộ sạc không tương thích hoặc có chất lượng quá kém cho chiếc iPhone 13/13 Mini của mình.

Phiên bản iOS bị lỗi, chiếc smartphone của bạn bị quá tải, xung đột phần mềm hoặc nhiễm mã độc. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến của tình trạng treo táo trên iPhone.

iPhone 13/13 Mini bị treo táo, bạn phải làm sao?

Nếu may mắn, bạn có thể khắc phục lỗi iPhone 13 bị treo táo tại nhà. Ngược lại, bạn sẽ phải gửi gắm máy cho một địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín.

Dưới đây là một vài giải pháp bạn có thể áp dụng khi iPhone 13/13 Mini bị treo táo:

✪ Reset bằng phím cứng

Để reset iPhone 13/13 Mini bằng phím cứng, bạn cần thực hiện một số thao tác như sau:

Nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng

Nhấn 1 lần phím Giảm âm lượng.

Nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi máy tắt và tự khởi động lại.

Reset iPhone 13 bằng phím cứng
Reset iPhone 13 bằng phím cứng

✪ Khôi phục thiết bị

Nếu không thể reset iPhone 13/13 Mini bằng thao tác kể trên, bạn cần tiến hành khôi phục máy thông qua công cụ iTunes trên máy tính. Các bước thực hiện bao gồm:

Chuẩn bị máy tính có cài đặt công cụ iTunes ở phiên bản mới nhất. Sau đó, bạn kết nối iPhone 13/13 Mini với máy tính thông qua cổng USB.

Thực hiện thao tác tương tự ở trên: Nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn. Khi logo Apple hiện lên, bạn vẫn tiếp tục nhấn giữ. Cho đến khi iTunes thông báo đã nhận được iPhone, bạn mới thả tay ra.

Thông báo xuất hiện trên màn hình iTunes. Bạn chọn Khôi phục để bắt đầu. Lưu ý sau khi khôi phục, dữ liệu trên máy sẽ được xóa sạch. Do vậy, hãy đảm bảo bạn đã có bản sao lưu dự phòng cho các dữ liệu của dế yêu.

Khôi phục iPhone 13
Khôi phục iPhone 13

✪ Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

Bạn vẫn chưa thể khắc phục thành công lỗi iPhone 13/13 Mini bị treo táo tại nhà? Nếu vậy, bạn đừng quên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa, để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ thêm nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Fix lỗi iPhone 13/13 Pro Max không nghe được âm thanh