iPhone 14 Pro bị đứng màn hình, làm theo ngay cách sau

iFan ngay lập tức cảm thấy khó chịu khi iPhone 14 Pro bị đứng màn hình - tình trạng khiến việc trải nghiệm máy không thể diễn ra trơn tru như mong muốn.

Không phải cứ cầm trên tay một chiếc smartphone đẳng cấp, bạn sẽ nghiễm nhiên sở hữu những phút giây sử dụng mượt mà. Bởi ngay cả iPhone 14 Pro đôi khi cũng khiến táo khuyết phải lắc đầu ngán ngẩm với những lỗi lặt vặt khó chịu. iPhone 14 Pro bị đứng màn hình là một trong số đó.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Khi màn hình 14 Pro thường xuyên bị đơ hoặc đứng, các thao tác của người dùng trên máy được phản hồi chậm chạp, lúc được lúc không. Với một chiếc smartphone đắt đỏ như iPhone 14 Pro của nhà Táo, rõ ràng tình trạng này khiến mọi người thất vọng.

iPhone 14 Pro bị đứng màn hình

Tham khảo thêm:

Tại sao iPhone 14 Pro bị đứng màn hình

Về cơ bản, sự cố đơ, treo màn hình trên iPhone 14 Pro được chia thành 2 trường hợp chính như sau:

Máy thường xuyên bị đơ, phản hồi thao tác người dùng chậm, chập chờn.

Máy bị treo màn hình, không thể phản hồi bất cứ thao tác nào của iFan.

“Thủ phạm” đứng sau 2 trường hợp trên phải kể tới:

Bạn thường xuyên mở những chiếc app nặng hoặc để 14 Pro phải hoạt động ở cường độ cao, khiến bộ vi xử lý bị quá tải và gây ra tình trạng đơ, treo không được chào đón.

Miếng dán cường lực kém chất lượng hoặc quá dày, cản trở bạn thao tác trên màn hình 14 Pro. Điều này khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị đứng màn hình, trong khi vấn đề chỉ đơn giản nằm ở lớp kính cường lực bên ngoài mà thôi.

Phần mềm của 14 Pro bị xung đột. Phiên bản iOS hiện tại trên máy không thật sự ổn định. Khi đó, hoạt động của chiếc smartphone nhà Táo được xuất hiện nhiều bất ổn, không loại trừ khả năng đứng màn hình cũng nằm trong số này.

iPhone 14 Pro hư IC cảm ứng hoặc màn hình sau khi phải chịu tác động mạnh hoặc bị ngấm nước quá lâu. Đây là một trường hợp nghiêm trọng mà không ai muốn gặp phải.

Nguyên nhân iPhone 14 Pro bị đứng màn hình

iPhone 14 Pro bị đứng màn hình, bạn nên làm gì đây nhỉ?

Đừng quá hoang mang khi màn hình iPhone 14 Pro bỗng dưng “đứng im bất động”. Thay vào đó, nếu bị tình trạng này làm phiền, bạn nên thử tìm đến một vài giải pháp sau đây:

✪ Những thủ thuật khắc phục tại nhà

Khởi động lại iPhone 14 Pro. Nếu không thể reset máy theo cách thông thường do màn hình không phản hồi, bạn hãy nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng, 1 lần phím Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn. Cách này đơn giản nhưng hiệu quả lắm đó.

Nếu Apple đã tung ra phiên bản iOS mới chính thức, bạn nên thử cập nhật cho máy xem sao.

Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn dán cường lực cho 14 Pro, hoặc nếu miếng dán cường lực trên máy đã trải qua thời gian sử dụng dài, bạn nên cân nhắc gỡ bỏ phụ kiện này rồi thay mới.

Ngoài ra, dù 14 Pro sở hữu cấu hình xịn sò, nhưng bạn không nên “hành” máy quá nhiều bằng những tác vụ nặng liên tục đâu nhé.

Khởi động lại iPhone 14 Pro

✪ Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

Nếu chiếc iPhone 14 Pro của bạn vẫn trong thời gian được nhà sản xuất hỗ trợ, bạn nên đem máy đi bảo hành để bảo vệ quyền lợi của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Trong những trường hợp còn lại, bạn đừng quên tìm một địa chỉ sửa chữa uy tín như FASTCARE để gửi gắm dế yêu. Sau khi kiểm tra, kỹ thuật sẽ báo lỗi và tư vấn cách khắc phục phù hợp dành cho 14 Pro. Thông thường, bạn sẽ cần thay màn hình iPhone 14 Pro hoặc IC cảm ứng (ít gặp hơn), nếu sự cố xuất phát từ hư hỏng ở phần cứng.

Thay màn hình iPhone 14 Pro

iPhone 14 Pro bị đứng màn hình làm bạn khó chịu? Hy vọng với một vài thông tin trong bài viết, bạn đã biết mình nên làm gì tiếp theo khi gặp sự cố này. Nếu cần tư vấn thêm, bạn đừng quên để lại bình luận để FASTCARE hỗ trợ nha!