Khắc phục iPhone 6s bị chai pin, tụt pin nhanh như thế nào?

iPhone 6s bị chai pin, tụt pin nhanh thường xảy ra khi chiếc smartphone này đã được sử dụng trong một thời gian dài. Vậy có biện pháp nào khắc phục tình trạng này hay không?

Dù là chiếc điện thoại cao cấp đến đâu cũng không thể tránh khỏi những tác động của thời gian. Và dù là chiếc smartphone hiện đại đến đâu cũng không thể bền lâu nếu như người dùng sử dụng nó sai cách. Chính vì vậy, bạn không nên quá bất ngờ nếu như gặp phải tình trạng iPhone 6s bị chai pin hay pin tụt nhanh trong quá trình trải nghiệm. Thay vào đó, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục của nó để biết cách phòng tránh và xử lý phù hợp.

=> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn xử lý iPhone 6s sạc pin không vào

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
iPhone 6s bi chai pin
iPhone 6s bị chai pin là tình trạng phổ biến

Dấu hiệu của việc iPhone 6s bị chai pin

 Pin của iPhone 6s sạc nhanh đầy nhưng xài lại mau hết. Trong một số trường hợp khác, iPhone 6s lại bị sạc pin không vào hoặc thậm chí không thể sạc pin.

 iPhone 6s thường xuyên bị nóng máy, tắt nguồn đột ngột trong quá trình sử dụng. Phần trăm pin hiển thị không đều và hết rất nhanh.

Pin của iPhone 6s bị phình to, đôi khi làm hở cả viền hay màn hình của máy. Điều này sẽ khiến iPhone 6s tụt pin nhanh hay hao pin nhanh.

iPhone 6s bi chai pin
Pin xài nhanh hết là dấu hiệu của iPhone 6s bị chai pin

Nguyên nhân khiến iPhone 6s bị chai pin, tụt pin nhanh

Việc iPhone 6s chai pin hay tụt pin nhanh sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Bởi nó làm giảm thời lượng trải nghiệm máy của người dùng. Vì thế, tình trạng chai pin trên iPhone 6s luôn được nhiều người dùng quan tâm. Giống như các chiếc smartphone khác, việc iPhone 6s bị chai pin nhanh ít khi đến từ lỗi khách quan của nhà sản xuất mà chủ yếu đến từ sự chủ quan, vô ý của người dùng. Cụ thể, các nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là:

➀ Thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng

Bạn để nhiều tính năng hoạt động ngầm. Bạn trải nghiệm nhiều ứng dụng cùng một lúc. Bạn luôn để màn hình iPhone 6s quá sáng hoặc luôn để các kết nối được kích hoạt, cho dù bạn không hề sử dụng đến.

Bạn thường xuyên sạc pin cho iPhone 6s bằng bộ sạc kém chất lượng hay bộ sạc không chính hãng của Apple. Đồng thời, việc sạc pin bằng nguồn điện thiếu sự ổn định cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Người dùng có thói quen vừa sử dụng điện thoại, vừa sạc pin cho máy. Điều này không chỉ gây hại cho pin mà còn có thể gây ra nhiều sự cố nguy hiểm như cháy, nổ.

iPhone 6s bi chai pin
Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại là thói quen xấu xí của nhiều người dùng

Bạn cắm sạc cho máy liên tục, thường xuyên sạc pin khi điện thoại vẫn còn nhiều pin và rút sạc khi pin của máy chưa đầy. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến và khiến iPhone bị chai pin nhanh.

Bạn sử dụng máy đến cạn kiện pin, thậm chí để máy tắt nguồn mới chịu cắm sạc. Ngoài ra, việc sạc pin cho iPhone 6s qua đêm cũng có thể đẩy nhanh quá trình chai pin của máy.

➁ Lỗi phần mềm

Trong iPhone 6s có nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng gây hao tốn nhiều tài nguyên của thiết bị. Trong đó, game, ứng dụng chat hay mạng xã hội là những ví dụ thường gặp.

iPhone 6s đang sử dụng phiên bản iOS lỗi thời. Điều này có thể làm ảnh hưởng tới việc sử dụng pin của thiết bị. Điều này có thể khiến cho pin iPhone 6s tụt nhanh sau thời gian dài sử dụng.

iPhone 6s bi chai pin
iOS lỗi thời có thể ảnh hưởng tới việc sử dụng pin của thiết bị

iPhone 6s bị xung đột phần mềm. Đây là nguyên nhân của nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. iPhone 6s bị chai pin, tụt pin nhanh cũng là một trong số đó.

➂ Lỗi phần cứng

iPhone 6s không may bị ngấm nước, bị rơi rớt, va đập hoặc phải tiếp xúc với môi trường có nhiều hóa chất độc hại thường xuyên.  Khi đó, pin, IC nguồn,... của máy có nguy cơ cao bị hư hỏng. Và như vậy, sự cố hao pin xảy ra cũng là điều dễ hiểu

>> Xem thêm: Khắc phục iPhone 6/6s bị mất sóng hiệu quả

Nên làm gì khi iPhone 6s bị chai pin?

Khi chiếc iPhone 6s của bạn có dấu hiệu ban đầu của việc chai pin, pin tụt nhanh. Bạn cần cố gắng làm chậm quá trình này bằng cách

➀ Thay đổi thói quen sử dụng máy

 Không vừa sử dụng máy, vừa sạc pin. Chỉ sạc pin khi máy thông báo pin yếu và rút sạc khi máy báo pin đầy. Hạn chế tối đa việc sạc pin cho máy qua đêm.

Chỉ sạc pin cho iPhone 6s bằng bộ sạc chính hãng của Apple và vẫn còn chất lượng tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên sạc pin cho máy bằng nguồn điện ổn định.

iPhone 6s bi chai pin
Bạn cần sạc pin cho iPhone 6s bằng bộ sạc chính hãng

 Tắt bớt các tính năng chạy ngầm, các kết nối khi không sử dụng, các tính năng cập nhật ứng dụng. Để độ sáng màn hình ở mức phù hợp nhằm kéo dài tuổi thọ pin cho điện thoại.

➁ Khắc phục lỗi phần mềm

Trước hết, bạn nên cập nhật phần mềm mới cho chiếc iPhone 6s của mình. Trước khi cập nhật, bạn nên tham khảo review của người dùng về phiên bản iOS đó. Bởi đôi khi, phiên bản iOS mới lại gây tốn nhiều pin hơn phiên bản cũ.

Xóa bớt các ứng dụng gây hao pin và ứng dụng không cần thiết trên iPhone.

iPhone 6s chai pin
Bạn nên xóa bớt các ứng dụng gây hao pin trên iPhone 6s

Nếu nghi ngờ iPhone 6s bị xung đột phần mềm, bạn có thể tiến hành restore hoặc khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. trước khi tiến hành, bạn cần đảm bảo dữ liệu của mình đã được sao lưu.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

➂ Khắc phục lỗi phần cứng

➢ Khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng, có thể pin hoặc IC của iPhone 6s đã bị hư hỏng. Khi đó, bạn không còn cách nào khác là phải tiến hành thay pin iPhone 6s cho máy. Khi cần đến dịch vụ này, bạn nhớ lựa chọn một trung tâm chất lượng và đáng tin cậy nhé!

iPhone 6s bị chai pin
Bạn cần thay pin iPhone 6s khi máy đã bị chai pin nặng

Chúc các bạn thành công khắc phục được tình trạng iPhone 6s bị chai pin!