iPhone X bị đơ cảm ứng, cách khắc phục nào dành cho bạn?

Ai cũng hy vọng rằng iPhone X có thể đem tới cho mình những sự trải nghiệm mượt mà và ổn định. Thế nhưng với nhiều người, hy vọng đó đã biến thành nỗi thất vọng lớn lao khi họ gặp phải tình trạng iPhone X bị đơ cảm ứng vô cùng khó chịu.

Là phiên bản đặc biệt với nhiều cải tiến, iPhone X đã trở thành chiếc smartphone cao cấp hot nhất trong thời gian qua. Chính vì thế, việc sở hữu một chiếc điện thoại này trong tay cũng là một điều khiến nhiều người cảm thấy tự hào. Tuy nhiên, điều này không hề có nghĩa sự trải nghiệm với iPhone X luôn hoàn hảo theo như mong muốn của người dùng. Bởi thực tế cho thấy, khá nhiều người đang phải đối mặt với lỗi iPhone X bị đơ cảm ứng. Đây là một trong những tình trạng phiền phức nhất mà bạn có thể gặp phải trong thời gian sử dụng chiếc dế yêu đẳng cấp này.

iPhone X bi do cam ung

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Lý do khiến iPhone X bị đơ cảm ứng

Nếu chiếc iPhone X của bạn bị đơ cảm ứng ngay từ khi mua về. Bạn cần liên hệ với cửa hàng đã mua máy để được hỗ trợ. Bởi trong trường hợp này, chiếc iPhone X đã bị lỗi ngay từ đầu nên dù bạn không có tác động nào bất thường, cảm ứng của máy vẫn bị đơ. Trong các trường hợp còn lại, sự cố thường xuất phát từ nguyên nhân chủ quan của chính bạn.

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể khiến iPhone X đơ cảm ứng:

Có quá nhiều dữ liệu, ứng dụng, tập tin,... được lưu trữ trên iPhone X. Đây là thói quen của nhiều người dùng, nhất là của những ai có nhu cầu giải trí, trải nghiệm cao trên điện thoại di động. Việc chứa nhiều dữ liệu không chỉ làm thu hẹp không gian lưu trữ của máy. Mà bên cạnh đó, điều này cũng khiến hoạt động của iPhone X trở nên ì ạch và chậm chạp.

Bạn luôn "ép" chiếc iPhone X của mình phải hoạt động hết công suất. Đó là khi bạn mải mê mở nhiều ứng dụng cùng lúc. Trải nghiệm đa nhiệm các tính năng hoặc sử dụng một tính năng nào đó trong suốt thời gian dài mà không tắt bỏ.

Chiếc iPhone X của bạn bị xung đột phần mềm hoặc lỗi hệ thống. Điều này thường xảy ra khi bạn lỡ tay tải về máy một ứng dụng nào đó không phù hợp. Hoặc khi bạn update firmware không tương thích với máy.

iPhone X đang sử dụng một phiên bản iOS lỗi thời hoặc không thật sự phù hợp.

Bạn từng bất cẩn làm máy bị rơi, va đập, đè nén. Khi đó, màn hình hoặc IC cảm ứng của máy có nguy cơ cao bị hư hỏng. Như vậy, tình trạng iPhone X đơ cảm ứng xuất hiện cũng là điều dễ giải thích.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Bạn cần làm gì khi iPhone X bị phóng to?

iPhone X bi do cam ung

iPhone X bị đơ cảm ứng, bạn nên làm gì để xử lý?

Khi vô tình gặp phải tình trạng cảm ứng iPhone X bị đơ. Đừng lo lắng, hãy thử thực hiện một vài giải pháp được chia sẻ sau đây. Nó có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này ngay tại nhà.

Thay đổi thói quen sử dụng iPhone X của mình và giải phóng bộ nhớ cho máy thường xuyên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần khởi động lại iPhone X để hoạt động của máy trở nên ổn định và mượt mà.

Nếu thấy phần mềm của iPhone X có vấn đề, bạn có thể cân nhắc đến việc khôi phục cài đặt gốc hoặc restore cho máy. Trước khi áp dụng biện pháp này, bạn cần đảm bảo các dữ liệu của mình đã được backup. Đây là một thao tác quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

 Tiến hành update phiên bản iOS tương thích với chiếc điện thoại của mình. Điều này có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng iPhone X đơ cảm ứng.

Đem máy đi sửa chữa nếu như chiếc iPhone X bị hư hỏng về phần cứng. Thông thường lúc này, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone X nguyên bộ hoặc thay IC cảm ứng thì sự cố mới được khắc phục. Ngoài ra, bạn đừng quên tới một trung tâm uy tín để được sử dụng một dịch vụ chất lượng nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nếu như bạn đang lo lắng không biết mình nên đến trung tâm nào để được hỗ trợ. Hay bạn thắc mắc thay màn hình iPhone X bao nhiêu. Liên hệ trung tâm FASTCARE ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được báo giá chính xác nhất.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn xử lý tình trạng iPhone X bị đơ cảm ứng. Chúc bạn thành công!.