iPhone XR không sạc được pin? Tham khảo ngay những cách này

Bạn có nguy cơ không thể tiếp tục sử dụng chiếc iPhone XR của mình, nếu bỗng dưng gặp phải tình trạng iPhone XR không sạc được pin. Tuy nhiên vẫn có nhiều giải pháp giúp bạn giải quyết sự cố chẳng mấy dễ chịu này một cách nhanh - gọn - lẹ.

Những vấn đề liên quan đến pin từ lâu đã làm ám ảnh nhiều tín đồ táo khuyết. Bên cạnh tình trạng pin hao nhanh, sự cố pin sạc không vào hay máy không nhận sạc cũng khiến nhiều người hoang mang không kém. Đây chính là lý do khi iPhone XR không sạc đuợc pin, các iFan luôn tìm đủ mọi cách khắc phục tình trạng này trong thời gian sớm nhất. Cùng FASTCARE tìm hiểu nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục tình trạng khó chịu này bạn nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
iPhone XR không sạc được pin
iPhone XR không sạc được pin sẽ gây ra nhiều phiền toái

Do đâu mà iPhone XR sạc không vào pin?

iPhone XR sạc pin không vào liên quan đến cả phần mềm lẫn phần cứng, có thể xuất phát từ yếu tố bên ngoài lẫn bên trong. Dưới đây là một vài “thủ phạm” quen thuộc nhất của sự cố:

Củ sạc, cáp sạc hoặc cả bộ sạc mà bạn đang dùng cho iPhone XR đã bị hư hỏng. Vì vậy, quá trình sạc pin không thể diễn ra như bình thường cũng là điều dễ hiểu.

Chân sạc của máy bám nhiều bụi bẩn khiến việc sạc pin bị cản trở. Tương tự, những hư hỏng ở chân sạc hay IC sạc cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi.

Pin trên máy đã bị chai. Lúc này, không chỉ thời gian sử dụng pin bị rút ngắn, mà bạn còn có thể gặp phải tình trạng iPhone XR sạc pin không vào, khiến việc trải nghiệm máy bị ảnh hưởng nặng nề.

Trong một số ít trường hợp, lỗi không sạc được pin trên iPhone XR cũng liên quan đến những xung đột ở phần mềm của máy.

Nguyên nhân iPhone XR không sạc được pin
Chân sạc bị hư là nguyên nhân chính gây ra sự cố

Xem thêm: iPhone XR bị đơ không tắt nguồn được, khắc phục thế nào?

iPhone XR không sạc được pin, bạn nên làm gì để khắc phục?

Mọi người đều cảm thấy lo lắng khi iPhone XR sạc không vào điện. Dẫu vậy trong nhiều trường hợp, bạn vẫn có thể tự mình giải quyết sự cố. Chỉ khi nào tình trạng này liên quan đến những hư hỏng ở phần cứng, bạn mới phải đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm chuyên nghiệp.

Dưới đây là một vài thủ thuật bạn có thể áp dụng khi iPhone XR sạc không lên pin:

Lần lượt thử sạc iPhone XR bằng củ sạc và cáp sạc khác xem sao. Nếu bộ sạc hiện tại bị hư hỏng, thao tác này sẽ ngay lập tức phát huy tác dụng. Khi cần mua bộ sạc mới, bạn chỉ nên chọn sản phẩm chính hãng và chất lượng từ một nguồn uy tín.

Khởi động lại điện thoại và cập nhật phần mềm mới cho iPhone XR (nếu phiên bản iOS mới chính thức đã được phát hành). Trong trường hợp sự cố xuất phát từ những xung đột ở phần mềm, đây cũng là thủ thuật vô cùng hữu ích.

Cố gắng loại bỏ bụi bẩn trong chân sạc của iPhone XR. Bạn có thể dùng tăm bông để thực hiện thao tác này. Bởi bụi bẩn có thế khiến kết nối bị chập chờ và dẫn đến tình trạng iPhone XR không sạc được pin.

Khi những biện pháp trên không đem lại hiệu quả, khả năng cao iPhone XR đã bị hư hỏng ở phần cứng. Để biết chính xác bộ phận bị hư hỏng và phải được thay mới, bạn cần nhanh chóng đem chiếc dế yêu của mình đến một trung tâm sửa chữa.

Thay chân sạc iPhone XR
Có thể bạn sẽ cần thay chân sạc iPhone Xr mới cho máy

Tại đây, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn “bắt bệnh” chuẩn xác để từ đó đưa ra hướng xử lý tối ưu. Thông thường, bạn sẽ cần thay pin, chân sạc hoặc IC sạc cho cho dế yêu.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tại FASTCARE, khách hàng luôn được hỗ trợ kiểm tra máy nhanh chóng và miễn phí. Nếu đang bị tình trạng iPhone XR không sạc được pin làm phiền, bạn đừng quên đem máy đến trung tâm để được hỗ trợ thêm nhé.

Chúc bạn thành công!