Khắc phục tình trạng iPhone XS để qua đêm bị tụt pin

Tham khảo ngay bài viết của FASTCARE để biết rõ nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone XS để qua đêm bị tụt pin nhé!

Một trong những vấn đề phổ biến mà người dùng iPhone XS thường gặp phải là tụt pin khi để qua đêm. Tuy nhiên, ít người biết rằng nguyên nhân của vấn đề này có thể do nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, để giúp các bạn hiểu rõ hơn về tình trạng này, trong bài viết này, FASTCARE sẽ cùng các bạn tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone XS để qua đêm bị tụt pin.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
Vì sao iPhone XS để qua đêm bị tụt pi

Nguyên nhân iPhone XS để qua đêm bị tụt pin?

iPhone XS bị hao pin khi để qua đêm không phải là tình trạng hiếm gặp gì với người dùng máy. Bởi hiện có rất nhiều người dùng máy gặp phải tình trạng khó chịu này. Có một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng iPhone XS bị tụt pin khi để qua đêm. Cụ thể như sau:

Có nhiều ứng dụng đang chạy ngầm

Một số ứng dụng trên iPhone XS của bạn có thể được cài đặt để chạy ngầm trong khi bạn không sử dụng chúng. Các ứng dụng như Facebook, Instagram, Twitter và các ứng dụng khác có thể chạy ngầm để cập nhật thông tin, thông báo và tin nhắn mới. Nếu các ứng dụng này tiêu tốn nhiều năng lượng từ pin trong khi bạn không sử dụng chúng, thì điều này sẽ dẫn đến việc hết pin nhanh hơn.

=> Xem thêm: [GIẢI ĐÁP] iPhone XS sạc tối đa bao nhiêu W

Đóng ứng dụng chạy ngầm

iPhone XS của bạn quá nóng

iPhone XS của bạn có thể trở nên quá nóng nếu bạn sử dụng máy trong thời gian dài hoặc trong một môi trường nóng. Khi máy quá nóng, nó sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng từ pin hơn khi ở chế độ chờ, do đó dẫn đến việc hết pin nhanh hơn.

iPhone của bạn quá nóng

Wifi và Bluetooth

Wifi và Bluetooth là hai tính năng quan trọng trên iPhone XS, nhưng nếu bạn không tắt chúng khi để qua đêm, chúng sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng từ pin và dẫn đến việc hết pin nhanh hơn.

Wifi và Bluetooth

Cập nhật hệ thống

Việc cập nhật hệ thống iOS mới nhất có thể khiến iPhone XS của bạn sử dụng nhiều năng lượng hơn, do đó nó sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn.

Cập nhật phần mềm iOS

iPhone XS bị chai pin

Nếu iPhone của bạn bị chai pin và được để qua đêm, thì có khả năng rất cao là pin của nó sẽ tụt pin. Điều này đặc biệt đúng nếu iPhone của bạn bị chai pin một cách nghiêm trọng hoặc nếu bạn để nó trong môi trường không có mạng lưới điện.

Pin iphone bị phù

Khắc phục tình trạng iPhone XS để qua đêm bị tụt pin

Nếu iPhone XS của bạn tụt pin khi để qua đêm, bạn có thể thực hiện một số bước sau để khắc phục tình trạng này:

Sử dụng bộ sạc chính hãng Apple

Sử dụng bộ sạc chính hãng và cáp sạc của Apple để sạc iPhone XS của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng iPhone XS của bạn đang được sạc với đúng cách và không bị thiệt hại.

Bộ sạc chính hãng Apple

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Tắt Wi-Fi, Bluetooth và các ứng dụng đang chạy ngầm trên iPhone XS của bạn trước khi để qua đêm. Việc này sẽ giảm thiểu việc tiêu tốn năng lượng của iPhone XS và giúp tránh hao pin.

Đóng các ứng dụng chạy ẩn

Khởi động lại iPhone XS

Nếu vấn đề là do một ứng dụng đang chạy ngầm mà bạn không thể tắt được, hãy khởi động lại iPhone XS của bạn để đóng tất cả các ứng dụng và tiến hành sạc lại từ đầu.

Khởi động lại iPhone XS

Thay Pin cho iPhone XS

Nếu iPhone XS của bạn đã được sử dụng trong một thời gian dài, có thể pin của nó đã bị chai hoặc hư hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên thay thế pin của iPhone XS của bạn để đảm bảo rằng nó sẽ không bị tụt pin nhanh chóng khi sử dụng hoặc để qua đêm.

=> Xem thêm: Mẹo khắc phục lỗi iPhone Xs không bắt được Wifi

Thay pin iPhone XS

Mang máy đi kiểm tra

Nếu iPhone XS của bạn vẫn tụt pin sau khi thực hiện các bước trên, hãy kiểm tra xem có bất kỳ vấn đề phần cứng nào trên iPhone XS của bạn. Nếu cần, hãy đưa iPhone XS của bạn đến trung tâm bảo hành của Apple để được kiểm tra và sửa chữa.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nếu như bạn đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay pin iPhone Xs. Hãy liên hệ FASTCARE ngay bạn nhé. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm thông qua dịch vụ chuyên nghiệp. Kèm với đó là chế độ bảo hành dài sẽ luôn khiến bạn hài lòng nhất.

Trung tâm sửa chữa điện thoại di động FASTCARE

Sau khi tìm hiểu về các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone XS để qua đêm bị tụt pin. Hi vọng bạn có thể áp dụng các giải pháp trên để giải quyết tình trạng trên điện thoại của mình. Điều quan trọng là bạn cần lưu ý và chăm sóc pin iPhone của mình một cách thường xuyên. Đảm bảo sử dụng đúng cách để tránh các vấn đề về pin xảy ra trong tương lai. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn!