Nên làm gì khi gặp tình trạng iPhone XS Max báo pin ảo?

Tình trạng iPhone XS Max báo pin ảo đang khiến bạn đau đầu? Bạn đã thử nhiều cách mà vẫn không khắc phục được tình trạng này. Hãy xem cách làm của FASTCARE nhé!

iPhone XS Max từng là một trong những sản phẩm cao cấp nhất của Apple. Sở hữu nhiều tính năng và cải tiến đáng kể. Tuy nhiên, như bất kỳ sản phẩm nào khác, iPhone XS Max cũng có thể gặp phải một số vấn đề kỹ thuật. Một trong những vấn đề thường gặp của iPhone XS Max là báo lỗi pin ảo. Bài viết này FASTCARE xin được chia sẻ đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone XS Max báo pin ảo.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Lỗi iPhone XS Max báo pin ảo

Nguyên nhân nào khiến iPhone XS Max báo pin ảo

Hiện tượng báo pin ảo trên iPhone XS Max có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Và hầu hết những nguyên nhân nào điều là do người dùng gây ra trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

  • Sử dụng phần mềm không tương thích: Khi cài đặt một ứng dụng không tương thích hoặc phần mềm có lỗi trên iPhone XS Max của bạn, nó có thể dẫn đến hiện tượng báo pin ảo.
  • Lỗi phần cứng: Các vấn đề liên quan đến phần cứng như đầu cắm sạc, IC quản lý pin, hoặc các bộ phận khác có thể dẫn đến báo pin ảo.
  • Pin lỗi hoặc hư hỏng: Pin của iPhone XS Max có thể gặp vấn đề về hiệu suất hoặc đã hư hỏng, dẫn đến báo pin ảo.
  • Tắt nguồn khi đang sạc: Khi iPhone XS Max của bạn bị tắt nguồn khi đang sạc, nó có thể dẫn đến báo pin ảo khi bạn bật lại nó.

=> Xem thêm: Hướng dẫn sạc pin iphone xs max đúng cách

Nguyên nhân iPhone XS Max báo pin ảo

Khắc phục tình trạng iPhone XS Max báo pin ảo hiệu quả

Nếu bạn gặp phải vấn đề pin ảo và hao pin nhanh trên chiếc iPhone XS Max. Sau đây là một số giải pháp mà bạn có thể thử để khắc phục vấn đề này:

Khởi động lại thiết bị

Thực hiện việc khởi động lại iPhone XS Max của bạn bằng cách nhấn và giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng cùng lúc trong khoảng 10 giây cho đến khi biểu tượng Apple xuất hiện trên màn hình.

Khởi động lại iPhone

Cập nhật phần mềm

Đôi khi, Apple sẽ phát hành các bản cập nhật phần mềm mới để giải quyết các vấn đề liên quan đến pin và hiệu suất của điện thoại. Nếu điện thoại di động của bạn đang chạy trên phiên bản phần mềm cũ, hãy kiểm tra và cập nhật phiên bản mới nhất để giải quyết tình trạng báo pin ảo.

Cập nhật phần mềm

Đóng các ứng dụng không cần thiết

Nếu có quá nhiều ứng dụng đang chạy trên thiết bị của bạn, nó có thể gây ra sự cố iPhone XS Max báo pin ảo. Vì vậy, hãy đóng các ứng dụng không cần thiết để giải phóng không gian lưu trữ và tối ưu hóa hiệu suất.

Đóng các ứng dụng không sử dụng

Khôi phục lại thiết bị

Nếu các giải pháp trên không giúp giải quyết vấn đề, hãy thử khôi phục lại thiết bị của bạn bằng cách sử dụng chế độ DFU. Tuy nhiên, việc này sẽ xoá toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn, vì vậy hãy sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

=> Xem thêm: Chia sẻ cách kiểm tra số lần sạc pin iPhone XS Max

Khôi phục lại thiết bị

Mang máy đi kiểm tra

Bên trên là những cách mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên với các lỗi nghiêm trọng hơn về phần cứng như iPhone XS Max bị chai pin, kích pin hay hư hỏng phần cứng. Lúc này bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ sửa chữa.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Bạn bạn tìm cho mình một địa chỉ uy tín để tiến hành thay pin cho điện thoại iPhone Xs Max. Bạn thắc mắc không biết giá thay pin iPhone Xs max là bao nhiêu. Liên hệ FASTCARE ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá cạnh tranh nhất khu vực.

Sửa chữa điện thoại iPhone

Trên đây là một số chia sẻ của FASTCARE về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone XS Max báo pin ảo. Việc báo pin ảo trên iPhone XS Max không chỉ gây phiền toái khi sử dụng mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất của điện thoại. Để tránh hiện tượng này xảy ra, người dùng cần lưu ý sử dụng đúng phần mềm và cách sạc pin đúng cách. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thành công!.