Nên làm gì khi iPhone Xs Max báo sạc nhưng không vào pin

Bạn đang gặp phải tình trạng iPhone Xs Max báo sạc nhưng không vào pin? Bạn chưa biết phải xử lý tình trạng này bằng cách nào? Hãy tham khảo các gợi ý dưới đây.

Là một trong những chiếc smartphone cao cấp và đắt đỏ nhất hiện nay. iPhone Xs Max đã được nhiều người lựa chọn để thể hiện sự đẳng cấp của mình. Bất cứ ai khi sở hữu máy đều kỳ vọng sẽ có được những giây phút trải nghiệm thoải mái và tuyệt vời. Thế nhưng, không phải lúc nào kỳ vọng này cũng được đáp ứng một cách trọn vẹn. Khi trải nghiệm iPhone Xs Max, bạn vẫn có thể gặp phải nhiều sự cố khó chịu khác nhau. Một trong số đó là tình trạng iPhone Xs Max báo sạc nhưng không vào pin. Điều này sẽ khiến việc sử dụng máy của bạn bị cản trở.

iphone xs max bao sac nhung khong vao pin

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tại sao iPhone Xs Max báo sạc nhưng không vào pin?

Nếu điện thoại sạc không vào pin, dù vẫn thông báo nhận sạc. Bạn sẽ có nguy cơ không thể tiếp tục sử dụng máy. Bởi nếu hết pin, bạn sẽ không có cách nào để cung cấp “năng lượng” cho chiếc dế yêu của mình.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone Xs Max không cài được Esim do đâu, khắc phục thế nào

Nguyên nhân khiến iPhone Xs Max gặp phải tình trạng phiền phức này có thể là:

  • Máy gặp phải các vấn đề liên quan tới iOS hoặc phần mềm. Nếu phiên bản iOS đã lỗi thời, việc update iOS bị lỗi hay phần mềm bị xung đột các chức năng lẫn hoạt động bình thường trên máy đều bị ảnh hưởng. Sạc pin cũng không là ngoại lệ.
  • Bộ sạc bạn dùng cho iPhone Xs Max đã bị hư hỏng ở củ sạc hoặc cáp sạc. Bạn đang sử dụng một bộ sạc “dỏm”, không phù hợp cho chiếc iPhone Xs Max của mình. Nó sẽ khiến cho iPhone Xs Max sạc không vào pin.
  • Chân sạc của iPhone Xs Max bị hoen gỉ, ăn mòn hoặc bám quá nhiều bụi bẩn. Đôi khi, tình trạng này cũng ngăn cản việc sạc pin của máy. Và khiến iPhone Xs Max không nhận sạc.
  • Pin của iPhone Xs Max đã bị chai. Main, IC nguồn của máy bị hư hỏng, các bo mạch, linh kiện bên trong máy bị chạm,... Những hư hỏng ở phần cứng này cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố sạc không vào pin nhưng vẫn báo sạc trên iPhone Xs Max.

loi iphone xs max bao sac nhung khong vao pin

iPhone Xs Max báo sạc nhưng không vào pin, bạn nên làm thế nào?

Với trường hợp báo sạc nhưng không vào pin trên iPhone Xs Max. Một vài thủ thuật sau đây có thể sẽ hữu ích với bạn. Bạn nên thử thực hiện nó trước khi tìm cho mình địa chỉ uy tín để được hỗ trợ.

  • Kiểm tra lại củ sạc và cáp sạc bạn sử dụng cho iPhone Xs Max. Nên đảm bảo các bộ phận này vẫn còn hoạt động tốt. Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng các bộ sạc chính hãng của Apple hoặc bộ sạc phù hợp với thiết bị.
  • Bạn có thể thử khởi động lại chiếc iPhone Xs Max của mình. Thủ thuật đơn giản này đôi khi cũng đem lại tác dụng. Nó sẽ giúp cho bạn khắc phục lỗi khi tình trạng báo sạc nhưng không vào pin là do xung đột phần mềm.
  • Bạn nên thử đôi bộ sạc khác để kiểm tra xem có phải tình trạng này là do bộ sạc củ đã bị hỏng. Và nếu như máy nhận sạc và pin vào bình thường thì chứng tỏ bộ sạc củ đã bị hỏng và bạn cần mua bộ sạc mới nhé.
  • Bạn tiến hành vệ sinh chân sạc của iPhone Xs Max, nếu như bộ phận này bám quá nhiều bụi bẩn. Bởi đôi khi chân sạc pin của máy bị bẩn khiến việc tiếp xúc với cáp sạc ít dẫn đến việc báo sạc nhưng không vào pin.
  • Nếu những biện pháp trên chưa thể giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone Xs Max báo sạc nhưng không vào pin, bạn cần đem chiếc điện thoại của mình đi bảo hành. Đây là giải pháp được áp dụng cho trường hợp iPhone Xs Max vẫn còn trong thời gian được nhà sản xuất hỗ trợ.
  • Trong các trường hợp còn lại, bạn nên đem iPhone Xs Max tới một trung tâm chuyên sửa iPhone. Lúc này, có thể bạn sẽ cần thay pin iPhone Xs Max, main, IC nguồn, chân sạc,... cho máy, tùy vào từng hư hỏng cụ thể.

Chúc bạn sớm khắc phục sự cố iPhone Xs Max báo sạc nhưng không vào pin thành công. Và khi bạn cần được hỗ trợ. Bạn có thể liên hệ đến FASTCARE qua HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí). Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại. Tình trạng iPhone Xs Max không nhận sạc sẽ được hỗ trợ và khắc phục.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Chúc bạn thành công!.

=> Xem thêm: Mẹo khắc phục iPhone Xs Max không gửi được tin nhắn