iPhone không gửi và nhận được tin nhắn, phải làm thế nào?

iPhone không gửi và nhận được tin nhắn khiến nhu cầu liên lạc của các iFan bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy đâu là "thủ phạm" của sự cố và bạn cần khắc phục tình trạng này ra sao?

Dù iPhone được trang bị vô vàn tính năng hiện đại và hữu ích, nhưng gửi và nhận tin nhắn vẫn là tính năng quan trọng không thể thay thế đối với mọi người dùng. Vì vậy, dù hiện nay bạn có thể liên lạc với mọi người thông qua nhiều ứng dụng khác nhau, nhưng nếu cách nhắn tin thông thường không thể thực hiện, bạn vẫn phải đối mặt với nhiều rắc rối.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Đây chính là lý do khi iPhone không gửi và nhận được tin nhắn, các táo khuyết nhanh chóng rơi vào trạng thái hoang mang và tìm cách khắc phục sự cố ngay lập tức.

iPhone không gửi và nhận được tin nhắn
iPhone không gửi và nhận được tin nhắn là tình trạng đang làm nhiều iFan ức chế

Cách khắc phục iPhone không gửi và nhận được tin nhắn hiệu quả

Nếu iPhone không gửi được tin nhắn hoặc không thể nhận tin nhắn mới như bình thường, một vài giải pháp sau đây có thể sẽ hữu ích với bạn:

Kiểm tra lại SIM

iPhone không nhận được tin nhắn có thể do SIM trên máy có vấn đề. Vì thế, trước hết bạn cần đảm bảo SIM đang sử dụng vẫn hoạt động 2 chiều và máy vẫn bắt sóng tốt.

Nếu iPhone bắt sóng chập chờn, việc gửi nhận tin nhắn sẽ bị ảnh hưởng. Với trường hợp này, bạn nên thử bật rồi tắt chế độ máy bay xem sao.

Bạn cần kiểm tra SIM trên iPhone
Đừng quên kiểm tra SIM trên iPhone

Bật SMS và MMS trong cài đặt

Trong nhiều trường hợp, iPhone không gửi được tin nhắn SMS là do bạn chưa kích hoạt tính năng này trong phần cài đặt. Tương tự với lỗi iPhone không gửi được tin nhắn MMS. Vì thế, khi gặp phải sự cố, bạn nên vào Cài đặt => Tin nhắn. Tại đây, đảm bảo mục Gửi dưới dạng SMS và nhắn tin MMS là xong.

Bật SMS và MMS trong cài đặt tin nhắn
Bật SMS và MMS trong cài đặt tin nhắn

Kiểm tra Trung tâm nhắn tin

Trung tâm tin nhắn của nhà mạng được cài đặt không chuẩn là nguyên nhân đằng sau nhiều sự cố liên quan đến chức năng nhắn tin cơ bản trên iPhone. Đây là lý do bạn cần kiểm tra lại số trung tâm nhắn tin bằng cú pháp: *#5005*7672# nhấn nút Gọi. Số trung tâm tin nhắn ngay lập tức hiện ra.

Bạn có thể tra cứu trên Google số Trung tâm tin nhắn của nhà mạng đang sử dụng rồi đối chiếu với thông tin được cài đặt trên máy. Nếu chưa chính xác, bạn chỉ cần sửa lại với cú pháp *5005*7672*+ Số trung tâm tin nhắn của nhà mạng# => Nhấn phím Gọi là xong.

Kiểm tra trung tâm nhắn tin iPhone
Kiểm tra trung tâm nhắn tin iPhone

Khởi động lại máy và update phần mềm

Nếu những thủ thuật được gợi ý ở trên vẫn chưa thể giúp bạn khắc phục lỗi iPhone không nhận được tin nhắn SMS, bạn đừng quên khởi động lại chiếc dế yêu của mình và tiến hành update phần mềm mới cho thiết bị (nếu Apple đã tung ra phiên bản iOS mới chính thức). Đây đều là những thao tác đơn giản và quen thuộc, nhưng có thể giúp bạn xử lý nhiều lỗi khác nhau nhanh chóng.

Khởi động lại iPhone
Khởi động lại iPhone

iPhone không gửi và nhận được tin nhắn luôn mang đến nhiều phiền phức cho  người dùng máy. Hy vọng với những thông tin được FASTCARE cung cấp, bạn sớm khắc phục tình trạng này thành công!

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200