Mẹo khắc phục sự cố iPhone không nhận micro ngoài cực dễ

iPhone không nhận micro ngoài nên người dùng khó có thể dùng để quay video, livestream bán hàng… Để khắc phục sự cố, bạn hãy nhanh đọc bài viết dưới đây nhé! Tất tần tật những “bí kíp” xử lý hiệu quả đều có trong bài đấy!

Micro ngoài là một phụ kiện khá cần thiết khi người dùng muốn quay video, nghe gọi... trên điện thoại. Thiết bị này không chỉ cải thiện khả năng thu âm, mà nó còn hỗ trợ lọc tạp âm khá hiệu quả. Chính vì vậy, rất nhiều người dùng iPhone đã trang bị phụ kiện này cho dế yêu của mình. Thế nhưng vấn đề không chỉ dừng lại ở đó. Có rất nhiều trường hợp iPhone không nhận micro ngoài và khiến ifan lo lắng. Bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục của vấn đề này hay chưa? Nếu chưa, xin mời bạn theo dõi nội dung bài viết này của FASTCARE nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200
Điện thoại iPhone không nhận micro ngoài

Tại sao iPhone không nhận micro ngoài?

Với những ai thường xuyên sử dụng iPhone để quay video, livestream, nghe gọi… mà nói. Việc không nhận mic ngoài của iPhone mang đến rất nhiều sự bất tiện. Sau đây là một vài nguyên nhân có thể khiến cho iPhone không nhận micro ngoài mà bạn nên lưu ý.

Tình trạng không nhận micro ngoài của iPhone có thể là do bản thân micro ngoài có vấn đề. Nếu micro ngoài bị va chạm, ngấm nước hoặc không tương thích với điện thoại. Khả năng cao là iPhone sẽ không thể kết nối và sử dụng được micro ngoài.

Cổng kết nối cũng là một trong những yếu tố có thể khiến cho iPhone của bạn không nhận micro ngoài. Vấn đề này thường xuất hiện khi cổng kết nối bị bám bụi bẩn hoặc có dị vật bám ở trong. Ngoài ra đôi khi chân tiếp xúc của jack cắm cũng có thể bị oxy hóa và khiến cho chất lượng kết nối bị ảnh hưởng.

Trong trường hợp bạn sử dụng micro ngoài trên các thiết bị như airpod. Khoảng cách giữa điện thoại và thiết bị quá lớn cũng có thể khiến cho thiết bị không thể hoạt động. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất trong trường hợp "Táo" không nhận micro ngoài mà iFan hay gặp.

Cuối cùng là vấn đề đến từ chính chiếc iPhone của bạn. Có thể một lỗi nào đó trong hệ thống đã dẫn đến việc không nhận micro ngoài. Hoặc cũng có thể là do dế cưng của bạn đã bị hư hỏng một bộ phận nào đó.

Nguyên nhân iPhone không nhận micro ngoài

XEM THÊM:

Những biện pháp nên áp dụng khi iPhone không nhận micro ngoài

Dù không muốn, nhưng khi vấn đề xảy ra thì chúng ta phải giải quyết nó. Trong trường hợp không nhận micro ngoài trên iPhone, bạn hãy thử một số biện pháp sau đây:

Kiểm tra micro ngoài

Trước hết hãy kiểm tra micro ngoài và từ đó bạn có thể khoanh vùng và xác định nguyên nhân cụ thể. Kết nối micro ngoài với một chiếc điện thoại khác. Nếu nó vẫn không hoạt động thì khả năng cao là thiết bị này đã có vấn đề. Lúc này bạn có thể thử sử dụng một micro ngoài khác để thay thế. Ngược lại nếu micro ngoài vẫn hoạt động tốt thì nguyên nhân có thể đến từ những vấn đề khác.

Kiểm tra micro ngoài

Đáp ứng yêu cầu kết nối

Với mỗi thiết bị micro ngoài khác nhau, sẽ có những yêu cầu kết nối khác nhau. Do đó người dùng nên tìm hiểu kỹ yêu cầu kết nối của thiết bị mà bạn đang sử dụng. Đồng thời, thực hiện đúng cách đầy đủ các bước. Điều này sẽ hạn chế việc iPhone của bạn không nhận micro ngoài do phương thức kết nối không đảm bảo.

Kiểm tra, vệ sinh cổng kết nối khi iPhone không nhận micro ngoài

Nếu micro rời vẫn hoạt động tốt trên thiết bị khác, hãy kiểm tra ngay cổng kết nối trên iPhone của bạn. Có thể sử dụng tăm bông hoặc dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ bụi bẩn, dị vật. Trong quá trình thực hiện, Fan Táo khuyết nên cẩn thận, thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm hỏng điện thoại cao cấp của mình nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Sửa chữa iPhone

Xử lý lỗi trên điện thoại iPhone của bạn

Khởi động lại điện thoại là điều mà bạn có thể thử khi nghi ngờ có lỗi trên iPhone của mình. Đồng thời, nếu điện thoại có những ứng dụng lạ, không dùng đến. Hãy tiến hành loại bỏ những ứng dụng này. Cập nhật hệ điều hành cũng là một lựa chọn hiệu quả để khắc phục lỗi. Đây đều là những thủ thuật thường gặp nhất khi iPhone xảy ra vấn đề và với lỗi máy không nhận micro ngoài cũng như vậy.

Khắc phục iPhone không nhận micro ngoài

Nếu bạn đã thử mọi cách có thể nhưng tình trạng iPhone không nhận micro ngoài vẫn không khả quan. Hãy mang điện thoại cùng với micro ngoài đến trung tâm sửa chữa điện thoại và nhờ nhân viên ở đây kiểm tra nhé!