Cách khắc phục iPhone không nhận sim hiệu quả

iPhone không nhận sim là tình trạng mà bạn đang gặp phải và hiện đang tìm cho mình giải pháp để khắc phục. Thông tin bài viết sẽ giúp cho bạn, cùng chúng tôi tham khảo bạn nhé.

Trong quá trình sử dụng và trải nghiệm máy iPhone cao cấp. Có lẽ không ít người dùng gặp phải tình huống không nhận sim trên iPhone đầy khó chịu. Nó khiến cho mọi liên lạc với mọi người đều bị ngưng lại. Biết được điều đó, hôm nay chúng tôi đã tổng hợp những cách khắc phục iPhone không nhận sim đơn giản, muốn chia sẻ đến tất cả các bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu để có được những biện pháp tốt nhất bạn nhé.

Cách khắc phục iPhone không nhận sim

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Chia sẻ cách khắc phục iPhone không nhận sim hiệu quả

Nếu như không iPhone gặp phải tình trạng không nhận sim. Bạn có thể thử thực hiện một vài giải pháp được chia sẻ dưới đây. Nó sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này ngay tại nhà.

1./ Bật chế độ máy bay

Nhiều lúc iPhone báo không nhận sim. Lúc này bạn chỉ cần bật chế độ máy bay rồi sau đó lắp lại sim. Thủ thuật này có thể giúp bạn giải quyết được tình trạng không nhận sim trên máy.

Bật chế độ máy bay

2./ Lắp SIM qua máy khác

Nếu như cách trên vẫn không hiệu quả thì bạn lấy SIM lắp qua một chiếc điện thoại khác. Và nếu SIM vẫn hoạt động bình thường. Lúc này bạn nên kiểm tra lại khay sim hoặc mang máy đi bảo hành.

3./ Khởi động lại máy

Bạn có thể tiến hành khởi động lại chiếc điện thoại của mình. Thủ thuật này tuy đơn giản những có thể giúp khắc phục rất nhiều lỗi hư hỏng. Trong đó có lỗi không nhận sim đầy khó chịu.

Lắp SIM qua máy khác

4./ Lau sạch lõi đồng trên SIM

Đối với những chiếc điện thoại, sau bao ngày sử dụng và không được vệ sinh thường xuyên thì SIM rất có thể bị bám bụi bẩn hoặc do người dùng thay đổi SIM nhiều lần. Bạn có thể dùng một chiếc khăn sạch, mền mịn để lau sạch lõi đồng trên SIM để khắc phục sự cố.

Lau sạch lõi đồng trên SIM

5./ Khe gắn SIM bị gãy

Đối với những Smartphone có khe cắm rời như iPhone thì tình trạng gãy khe cắm SIM là điều rất phổ biến xảy ra. Khi bị gãy hoặc nứt khe SIM sẽ dẫn đến vị trí tiếp xúc giữa thiết bị và SIM không khớp với nhau nên có thể gây ra tình trạng không nhận SIM trên iPhone. Vì thế hãy kiểm tra khe gắn SIM xem có dấu hiệu nào bất thường không nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn 5 cách khắc phục iPhone không nhận sim rất đơn giản và dễ làm tại nhà phải không?. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong một số trường hợp cần thiết. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm: