Cách khắc phục iPhone sạc pin không vào cực đơn giản

Chiếc iPhone của bạn đột nhiên sạc pin không vào. Bạn lo lắng và tìm cách để khắc phục lỗi iPhone sạc pin không vào. Cùng tham khảo bài viết ngay bạn nhé.

Với những thiệt bị iPhone thì sau một thời gian sử dụng thường gặp những tình huống rất khó chịu chẳng hạn như: pin iPhone sạc chậm, sạc pin không vào. Nguyên nhân iPhone sạc pin không vào có thể xuất phát từ pin hỏng hay do cổng sạc có vấn đề. Điều này khiến bạn bạn nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng. Vậy, làm thế nào để có thể khắc phục lỗi iPhone đột nhiên sạc pin không vào. Cùng chúng tôi tìm hiểu hướng giải quyết tốt nhất nhé!

Kiểm tra củ sạc iPhone

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cách khắc phục iPhone sạc pin không vào cực đơn giản

Việc máy hết pin nhưng lại không sạc pin được sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng máy. Bạn không còn sử dụng máy được nữa bởi máy không còn đủ năng lượng. Lúc này, cách khắc phục iPhone sạc không vào pin là tình trạng mà bạn cần thực hiện. Nếu nhu bạn chưa biết cách thực hiện, thông tin dưới đây sẽ giúp bạn.

1./ Cáp sạc bị lỗi, hỏng

Thông thường, khi iPhone sạc pin chậm hoặc không vào thì nguyên nhân chính thường do cáp sạc. Vì thế bạn nên thử cáp sạc này với các thiết bị khác xem lỗi có phải bắt nguồn từ cáp sạc hay không để có khắc phục tốt nhất. Nếu là do cáp sạc bị hỏng thì tốt nhất bạn nên mua cáp sạc chính hãng mới để có thể sạc pin iPhone được an toàn.

=> Có thể bạn quan tâm: Những sai lầm làm giảm tuổi thọ pin iPhone

Cáp sạc bị lỗi, hỏng

2./ Vệ sinh cổng sạc

Sau một thời gian sử dụng thiết bị, cổng sạc trên iPhone sẽ bị ảnh hưởng bởi dây cáp sạc liên tục cắm vào và rút ra. Và nguyên nhân gây ra sạc chậm hoặc không vào thường là do bề mặt kim loại bên trong các cổng sạc không được tiếp xúc tốt, hoặc do lỗi sản xuất. Giải pháp tốt nhất trong tình huống này là dùng các dụng cụ nhỏ như tăm bông để làm sạch cổng sạc cũng như dây cáp. Điều này có thể giúp bạn iPhone sạc pin không vào.

Vệ sinh cổng sạc iPhone

3./ Kiểm tra củ sạc

Nếu nguyên nhân không từ dây cáp sạc thì lỗi này có thể do củ sạc. Tình trạng củ sạc không còn hoạt động ổn định thường xảy ra khi phụ kiện đã được cắm rút cáp nhiều lần. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra lại ổ cắm điện có bị lỏng không. Xác định tình trạng iPhone sạc pin không vào có phải là do ổ điện bị lỏng không.

4./ Sử dụng phụ kiện không chính hãng

Việc sử dụng phụ kiện không chính hãng, kém chất lượng cũng là nguyên nhân khiến cho iPhone sạc chậm, sạc pin không vô hoặc chậm bởi các linh kiện "nhái" thường có chất lượng kém. Và chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng những phụ kiện không chính hãng tránh ảnh hưởng đến pin iPhone cũng như các mối đe dọa khác với "chú dế yêu" của mình.

Sử dụng phụ kiện không chính hãng

5./ Thay pin iPhone mới

Pin trên các sản phẩm smartphone thường có những thông số sạc nhất định nên khi vượt quá số lần sạc sẽ gây ra tình trạng hao pin, chai pin theo năm tháng. Việc sạc pin không đúng cách cũng khiến cho pin mau hỏng. Tuổi thọ trung bình pin iPhone thường rơi vào 2 - 3 năm nên khi pin iPhone của bạn chỉ sau 6 tháng sử dụng đã xuất hiện tình trạng chai pin thì nguyên nhân có thể do nhà sản xuất.

Thay pin iPhone mới

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Hi vọng với những thông tin được chia sẽ trên. Nó có thể giúp cho bạn biết được mình nên làm gì khi iPhone sạc pin không vào. Nếu như lỗi là do hỏng pin và bạn cần tìm địa chỉ để được hỗ trợ. FASTCARE chính là địa chỉ uy tín mà bạn nên tìm đến. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúc bạn thành công!.

Xem thêm: Kiểm tra và khắc phục hiện thượng pin ảo trên iPhone