Cách xác định chính xác người gọi không cần nhìn vào iPhone

Bạn đang lái xe trên đường nên không tiện để xài điện thoại trong lúc này nhưng trong túi quần lại có tiếng reo thông báo cuộc gọi đến thì phải làm sao? Sau đây là tuyệt chiêu biết chính xác người đang gọi không cần "nhòm ngó" vào iPhone.

Thường thì, khi lái xe trên đường bạn chỉ cần đeo tai nghe là có thể nhận cuộc gọi dễ dàng nhưng với thao tác với tai nghe thì bạn sẽ không xác định được ai đang gọi cho mình. Vậy có cách nào biết người gọi là ai mà không cần lấy iPhone ra khỏi túi quần không?. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết để biết được cách xác định chính xác người gọi không cần nhìn vào iPhone.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách lấy lại mật khẩu Apple iD bị mất

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Cách xác định chính xác người gọi không cần nhìn vào iPhone

1./ Dùng Siri để thông báo tên người gọi

Đây là tính năng rất hữu ích cho người dùng, đặc biệt trong trường hợp bạn đang lái xe hay đang di chuyển không tiện sử dụng điện thoại. Khi bạn bật tính năng thông báo cuộc gọi thì khi có cuộc gọi đến, Siri sẽ đọc tên tương ứng với tên mà bạn đã lưu trong danh bạ điện thoại. Lúc này bạn chỉ cần kết hợp với tai nghe là có thể sạc định ai đnag gọi cho mình mà không cần lấy điện thoại ra xem nữa.

Để bật được tính năng này, bạn vô Cài đặt. Sau đó chọn Điện thoại > Thông báo cuộc gọi. Tại đây bạn sẽ được cung cấp khá nhiều tùy chọn, lựa chọn cách thông báo phù hợp và lưu lại.

Dùng Siri để thông báo tên người gọi

Trên màn hình sẽ xuất hiện 3 tùy chọn cho người dùng:

  • Luôn luôn: Siri sẽ luôn luôn thông báo tên người gọi khi có cuộc gọi đến, trừ khi bạn kích hoạt chế độ im lặng trên thiết bị.
  • Tai nghe & ô tô: kích hoạt tùy chọn này nghĩa là bạn cho phép Siri thông báo chỉ khi iPhone được kết nối với ô tô hoặc với tai nghe.
  • Chỉ tai nghe: Chỉ khi iPhone kết nối tai nghe thì Siri thông báo cuộc gọi mới hoạt động

2./ Sử dụng nhạc chuông riêng cho từng người

Nếu như bạn không muốn áp dung cách trên thì hãy thử cách thứ 2 này, iOS cho phép người dùng cài đặt từng nhạc chuông riêng cho từng tên trong danh bạ. Nhờ vậy bạn có thể dễ dàng nhận biết được ai đang gọi đến số điện thoại của mình.

Sử dụng nhạc chuông riêng cho từng người

Để sử dụng tính năng này bằng cách truy cập Danh bạ, sau đó tìm đến tên của người bạn muốn cài đặt nhạc chuông, chọn Sửa. Tại đây bạn sẽ được cung cấp 2 tùy chọn Nhạc chuông và Âm Tin nhắn. Hãy tự tạo những âm thanh thật ấn tượng để thiết lập bạn nhé.

2 tùy chọn Nhạc chuông và Âm Tin nhắn

Bạn có thể sử dụng tính năng này để tạo ra nhiều trò vui nhộn như ghi âm đọc tên từng người trong danh bạ hay cài đặt chuông cảnh báo với những người quan trọng.

3./ Tạo kiểu rung riêng cho từng người

Việc tạo kiểu rung riêng cho từng người trong danh bạ cũng không khác gì so với việc thay đỏi kiểu chuông ở trên.  Apple cung cấp cho người dùng công cụ hỗ trợ tự tạo các kiểu rung độc đáo theo nhịp điệu tùy thích trên iPhone, để cài đặt cho từng số điện thoại liên hệ khác nhau.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Âm thanh > Nhạc chuông.

Tạo kiểu rung riêng cho từng người

Sau đó vào Rung > Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy Tạo kiểu rung mới.

Tạo kiểu rung mới

Và bây giờ bạn có thể tạo kiểu rung bằng cách chạm vào màn hình, nhấp nhanh để tạo rung ngắn và nhấn giữ lâu để tạo rung dài.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Và thế từ nay bạn đã có thể xác định chính xác người gọi không cần nhìn vào iPhone, rất hữu ích trong trường hợp bạn đang bận hoặc lái xe trên đường. Nếu thấy thông tin hữu ích, hãy Like và Share cho nhiều người cùng biết nhé!

Xem thêm: