Khắc phục lỗi iPhone 5s không nhận cable máy tính

Bạn đang cần kết nối iPhone 5s với máy tính để làm nhiều việc nhưng iPhone 5s không nhận cable máy tính. Đừng lo lắng, hãy tham khảo cách khắc phục dưới đây

Ngay từ khi được công bố, iPhone 5s đã được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Cho đến thời điểm này, 5s vẫn là điện thoại rất ít lỗi và được người dùng đánh giá cao. Tuy nhiên trong khi sử dụng, nhiều người dùng lại gặp tình trạng iPhone 5s không nhận cable máy tính khiến bạn vô cùng khó chịu. Khắc phục tình trạng này thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone 5s không nhận cable máy tính

Dưới đây là một vài giải pháp bạn có thể thực hiện khi iPhone 5s không nhận cable máy tính.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Kiểm tra phần mềm:

Bạn hãy chắc chắn rằng máy tính không bị nhiễm virus cùng các chương trình tường lửa trên máy đều đã được tắt hoặc thuộc quyền kiểm soát của bạn.

=> Có thể bạn quan tâm: Độ vỏ iPhone 5s bao nhiêu tiền

Sau đó hãy đăng nhập vào Windows với quyền quản trị cao nhất là Administrator để toàn quyền cài đặt thiết bị phần cứng cũng như phần mềm.

iPhone 5s khong nhan cable may tinh

Khởi động lại máy tính

Để có thể khắc phục được lỗi iPhone 5s không nhận cable máy tính thì việc khởi động lại thiết bị tuy đơn giản nhưng đem lại kết quả mà bạn không ngờ tới đó. Sau khi khởi động lại bạn hãy cố gắng kết nối máy tính với iPhone một lần nữa, có thể sẽ khắc phục được lỗi này.

Cập nhật phiên bản mới nhất

Việc cập nhật phiên bản mới nhất cho iTunes và máy tính có thể sẽ khắc phục được lỗi này khi mà phần mềm sẽ tương thích với các thiết bị. Bên cạnh đó bạn cũng nên nâng cấp hệ điều hành máy tính như Windows 10 để trải nghiệm cũng như tối ưu cho quá trình làm việc cũng như sử dụng hàng ngày của bạn.

khac phuc iphone 5s khong nhan cable may tinh

Nhấn Help > Check for Update trên phần mềm iTunes để cập nhật phiên bản mới, nếu có phiên bản mới phần mềm sẽ báo và bạn chỉ cần Download iTunes và chờ đợi quá trình cập nhật hoàn tất và kết nối lại thiết bị.

Kiểm tra lại dây cáp kết nối iPhone

Có thể là do dây cáp sạc pin cho thiết bị của bạn khá tốt nhưng nó đã ngăn chặn cũng như không thể kết nối điện thoại iPhone với máy tính của bạn. Bên cạnh đó việc sử dụng dây cáp chất lượng kém trôi nổi ngoài thì trường cũng là một nguyên nhân gây nên lỗi này.

Bạn cũng nên vệ sinh hai đầu jack cắm của dây cáp, kiểm tra lại từng cổng kết nối USB trên máy tính, nếu vẫn không khả thi bạn nên thay thế dây cáp mới.

Kiểm tra phần cứng

Bạn hãy kiểm tra xem máy tính có kết nối với thiết bị khác hay cắm bất cứ cái gì qua USB hay không, nếu có hãy út hết đi để đảm bảo nguồn điện và khởi động lại máy tính.

Hãy thử kết nối iPhone bằng một cổng USB khác hoặc kết nối với cổng USB chính trực tiếp với mainboard đối với PC. Bên cạnh đó cũng hãy kiểm tra cổng USB có được thiết lập kết nối bình thường trong BIOS hay CMOS không.

iphone 5s khong nhan cable

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được lỗi iPhone 5s không nhận cable máy tính thì có thể là do chân kết nối có vấn đề hoặc iPhone 5s của bạn đã bị trục trặc rồi. Tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được khắc phục hiệu quả.

>> Xem thêm: Khắc phục iPhone 5 bị nóng máy