Giúp bạn khắc phục Samsung S8 bị đơ cảm ứng

Chia sẻ một vài giải pháp đơn giản giúp bạn khắc phục Samsung S8 bị đơ cảm ứng. Tham khảo bài viết ngay nếu như đây là tình trạng mà bạn đang gặp phải.

Trong nửa đầu năm 2017, Samsung S8 và S8 Plus là 2 sản phẩm gây bão thị trường công nghệ. Với việc sở hữu những tính năng hiện đại hàng đầu cùng thiết kế tinh tế, sang trọng đến từng chi tiết. Samsung S8 đã được rất nhiều người lựa chọn, cho dù nó có giá bán ra không hề rẻ. Dù đẳng cấp như vậy, nhưng đôi khi những người dùng vẫn có thể gặp phải tình trạng hư hỏng. Điển hình nhất đó chính là tình trạng Samsung S8 bị đơ cảm ứng. Nó khiến cho sự trải nghiệm của họ gặp nhiều khó khăn. Vậy đâu là những nguyên nhân gây ra tình trạng này?

Samsung S8 bi do cam ung
Samsung S8 được nhiều người lựa chọn dù có giá bán khá cao

Giúp bạn khắc phục Samsung S8 bị đơ cảm ứng đơn giản và hiệu quả

Đơ cảm ứng là tình trạng mà hiện rất nhiều người dùng Samsung S8 gặp phải. Trong quá trình sử dụng, việc Samsung S8 đơ cảm ứng sẽ làm quá trình trải nghiệm máy không còn trọn việc. Bạn sẽ không thể sử dụng máy thoải mái như lúc ban đầu. Vậy bạn nên làm gì để có thể khắc phục được tình trạng khó chịu này.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng

Việc Samsung S8 sở hữu nhiều tính năng hiện đại có thể khiến người dùng mải mê sử dụng máy liên tục mà không hề nghỉ ngơi. Đồng thời, người dùng còn thường xuyên sử dụng chế độ cửa sổ đa nhiệm, mở nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc. Đây tưởng chừng là điều bình thường đối với một chiếc điện thoại đẳng cấp như Samsung S8. Thế nhưng nếu nó diễn ra thường xuyên với tần suất liên tục. Máy sẽ phải hoạt động hết công suất và không thể phản hồi kịp thao tác của người dùng. Từ đó, gây ra hiện tượng đơ cảm ứng đầy khó chịu.

=> Giải pháp: Bạn nên sử dụng máy với tần suất hợp lý. Hạn chế sử dụng các ứng dụng nặng như game 3D, xem phim,... trong thời gian dài.

» Xem thêm: Cách khắc phục samsung s8 bị treo máy đơn giản và hiệu quả

Miếng dán màn hình kém chất lượng

Miếng dán màn hình là phụ kiện quan trọng. Nó giúp người dùng bảo vệ màn hình của Samsung S8 khỏi những tác động vật lý từ bên ngoài. Nhưng nếu sử dụng miếng dán kém chất lượng, không phù hợp. Các thao tác của bạn với màn hình của máy có thể bị cản trở. Điều này khiến bạn nghĩ rằng cảm ứng của máy bị đơ.

=> Giải pháp: Bạn cần thay miếng dán màn hình sau thời gian sử dụng để đảm bảo chất lượng. Đồng thời, bạn cũng cần vệ sinh màn hình của máy thường xuyên để chức năng cảm ứng có thể hoạt động một cách mượt mà.

Samsung S8 bi do cam ung
Bạn cần thay mới miếng dán màn hình cho Samsung S8 thường xuyên

Bộ nhớ đầy

Dù được trang bị RAM và bộ nhớ trong khá lớn. Nhưng không có nghĩa rằng bạn có thể tải về chiếc Samsung S8 của mình bao nhiêu ứng dụng, bao nhiêu tập tin lớn cũng được. Bởi điều này có thể thu hẹp không gian lưu trữ của máy. Nó khiến máy trở nên ì ạch và không thể phản hồi thao tác của người dùng một cách nhanh chóng.

=> Giải pháp: Gỡ cài đặt những ứng dụng nặng không cần thiết. Tắt bỏ những ứng dụng hoạt động ngầm, xóa bỏ tập tin rác, bộ nhớ tạm của các ứng dụng thường xuyên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng quản lý bộ nhớ cho chiếc điện thoại của mình, để giải phóng những dữ liệu "thừa" có trong máy.

Phần mềm bị xung đột

Nếu vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của Samsung S8. Hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại, phần mềm của máy sẽ có nguy cơ bị xung đột rất cao. Khi phần mềm bị xung đột, mọi chức năng của máy, trong đó có chức năng cảm ứng sẽ không thể hoạt động tốt như ban đầu.

=> Giải pháp: Xóa bỏ ứng dụng không tương thích (thường là ứng dụng được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi). Nếu không thể tìm ra ứng dụng này, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy. Trước khi khôi phục, hãy đảm bảo mọi dữ liệu của bạn đã được sao lưu.

SamsSamsung S8 bi do cam ungung S8 bi do cam ung
Nếu phần mềm bị xung đột, bạn cần khôi phục cài đặt gốc cho máy

Máy bị hư hỏng về phần cứng

Những hư hỏng về phần cứng, sau các sự cố như ngấm nước, rơi rớt hoặc va đập mạnh không chỉ gây ra hiện tượng Samsung S8 bị đốm màn hình, mà còn có thể làm máy bị đơ cảm ứng. Đây là trường hợp hư hỏng nghiêm trọng mà không ai muốn gặp phải.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Giải pháp: Trong trường hợp này, bạn không nên tự mình khắc phục lỗi mà hãy nhanh chóng tìm một địa chỉ sửa chữa, thay màn hình Samsung S8 chất lượng và đáng tin cậy, để gửi gắm chiếc điện thoại của mình. Khi đó, các kĩ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khắc phục sự cố Samsung S8 bị đơ cảm ứng một cách chính xác và kịp thời.

Chúc các bạn thành công khắc phục tình trạng Samsung S8 bị đơ cảm ứng. Nếu như bạn đang cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn. Mọi thắc mắc của bạn điều sẽ được giải đáp.