Không bật được điểm truy cập cá nhân trên Samsung và cách xử lý

Không bật được điểm truy cập cá nhân trên Samsung cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể biến chiếc dế yêu của mình thành điểm phát Wifi cho những thiết bị khác như mong muốn.

Điểm truy cập cá nhân là tính năng cơ bản và hữu ích trên smartphone. Với tính năng này, chiếc dế yêu của bạn trở thành một điểm phát Wifi. Nhờ vậy, những thiết bị xung quanh như laptop hoặc điện thoại cũng dễ dàng kết nối.

Bật điểm truy cập cá nhân trên Samsung không khó. Tuy nhiên, nhiều Samfan lại đang gặp phải tình trạng không bật được điểm truy cập cá nhân trên Samsungkhiến họ không thể sử dụng tính năng quan trọng này khi cần.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Không bật được điểm truy cập cá nhân Samsung
Không bật được điểm truy cập cá nhân Samsung

Làm gì khi không bật được điểm truy cập cá nhân trên Samsung

Lỗi không phát được Wifi trên Android không phải là một hiện tượng hiếm gặp. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm rõ cách khắc phục của tình trạng quen thuộc này. 

Nếu đen đủi gặp phải sự cố trên chiếc Samsung yêu quý của mình, bạn có thể tìm đến một vài thủ thuật đơn giản sau đây. Nó có thể giúp bạn khắc phục được lỗi Samsung không bật được điểm truy cập cá nhân.

✪ Đảm bảo bạn đã bật điểm truy cập cá nhân đúng cách

Cách bật điểm truy cập cá nhân trên Samsung sẽ có sự khác nhau giữa từng dòng máy. Tuy nhiên về cơ bản, bạn sẽ cần thực hiện theo các bước:

Bật 3G/4G trên điện thoại Samsung.

Vào ứng dụng Cài đặt => Kết nối => Chia sẻ kết nối Internet.

Bật Điểm truy cập di động là xong.

Bật điểm truy cập cá nhân Samsung
Bật điểm truy cập cá nhân Samsung

✪ Kiểm tra dung lượng dữ liệu trên điện thoại

Nếu bạn đã bật điểm truy cập cá nhân trên Samsung, thiết bị khác cũng kết nối được với mạng Wifi phát ra từ máy, nhưng lại không thể truy cập vào Internet, có thể SIM trên Samsung đã hết tiền hoặc dùng hết dung lượng dữ liệu (Data) được nhà mạng cung cấp.

Bạn lưu ý hiện nay có nhiều gói Data sẽ tự động ngắt kết nối mạng sau khi dùng hết dung lượng. Vì vậy, bạn cần kiểm tra lại thông tin này, để đảm bảo các gói 3G/4G vẫn còn đủ dung lượng data cho bạn sử dụng.

✪ Thiết lập lại điểm truy cập

Với thủ thuật này, bạn cần vào Cài đặt => Kết nối => Các mạng di động. Sau đó, bạn chọn Điểm truy cập.

Bạn nhấn chọn Điểm truy cập mà SIM bạn đang dùng, một giao diện Sửa điểm truy cập sẽ hiện ra. Tại đây, bạn nhấn APN, nếu có dòng default,supl thì bạn xóa đi => Lưu là được.

Thiết lập điểm truy cập di động
Thiết lập điểm truy cập di động

✪ Khởi động lại máy và cập nhật phần mềm

Khởi động lại điện thoại là thao tác đơn giản nhưng hiệu quả với các sự cố bất thường xảy ra trên smartphone. Vì vậy, với lỗi điện thoại Samsung không phát được Wifi, bạn cũng không nên bỏ qua thao tác đơn giản này.

Ngoài ra, nếu Samsung đã phát hành phiên bản phần mềm mới nhất, bạn cũng nên tiến hành update cho dế.

✪ Khôi phục cài đặt gốc

Trong nhiều trường hợp, đây chính là giải pháp hữu hiệu nhất cho chiếc Samsung của bạn. Vì vậy, nếu không bật được điểm truy cập cá nhân trên Samsung, bạn nên nghĩ đến việc đưa máy về chế độ cài đặt gốc.

Thao tác này khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Sau đó, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị là được. Trước khi thực hiện, bạn nhớ sao lưu dữ liệu cẩn thận nhé.

Khôi phục cài đặt gốc Samsung
Khôi phục cài đặt gốc Samsung

Với lỗi không bật được điểm truy cập cá nhân trên Samsung, những thủ thuật nêu trên thường phát huy tác dụng. Nếu chưa thể khắc phục lỗi, bạn đừng quên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa để được hỗ trợ thêm.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: