Oppo R1 sọc màn hình, làm sao khắc phục?

Oppo R1 sọc màn hình không phải là một tình trạng xa lạ. Ngược lại, đây là một hiện tượng khá quen thuộc với những ai đang sở hữu chiếc điện thoại này.

Có nhiều lỗi hư hỏng xuất hiện trên Oppo R1. Lý do là bởi chiếc điện thoại này đã được ra mắt nhiều năm nên không còn hoạt động tốt như trước. Trong số những lỗi xuất hiện phổ biến, Oppo R1 sọc màn hình là tình trạng khó chịu mà rất nhiều người đang phải đối mặt. Vậy bạn có biết đâu là nguyên nhân và đâu là cách khắc phục hiệu quả cho tình trạng này hay không?

Oppo R1 soc man hinh

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Do đâu mà Oppo R1 sọc màn hình?

Giống như nhiều sự cố hư hỏng khác, việc Oppo R1 bị sọc cũng chủ yếu do sự chủ quan, bất cẩn của người sử dụng gây ra. Cụ thể là:

Bạn từng để nước ngấm vào máy, khiến linh kiện bên trong màn hình bị hư hỏng. Bạn thường xuyên trải nghiệm máy trong môi trường ẩm ướt, có độ ẩm cao, có nhiều hóa chất độc hại. Điều này nếu diễn ra trong thời gian dài cũng có thể khiến những vết sọc đáng ghét xuất hiện trên màn hình của máy.

Bạn từng để máy bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc phải chịu những tác động cơ học từ bên ngoài. Đây là nguyên nhân của nhiều lỗi hư hỏng màn hình và cảm ứng. Trong đó có tình trạng sọc màn hình quen thuộc.

Ngoài 2 nguyên nhân chính kể trên, đôi khi tình trạng sọc màn hình trên Oppo R1 cũng do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra. Nếu rơi vào trường hợp này thì dù bạn không hề có tác động bất thường nào lên máy, màn hình của máy vẫn bị sọc nhiễu hoặc sọc ngang dọc khó chịu.

Oppo R1 soc man hinh

Làm gì khi Oppo R1 sọc màn hình?

Oppo R1 đã được ra mắt cách đây khá lâu và hiện tại, chiếc điện thoại này cũng không còn được bày bán trên thị trường. Do vậy, nếu chiếc Oppo R1 của bạn bị sọc vì bất kì nguyên nhân nào đi chăng nữa, bạn cũng không thể nhận được sự bảo hành từ nhà sản xuất. Lúc này, bạn chỉ còn 2 lựa chọn sau đây:

Tiếp tục sử dụng máy nếu chưa có khả năng tài chính để đem máy đi sửa. Bạn cần chú ý sử dụng và bảo quản máy cẩn thận, hạn chế để máy vào túi chật và luôn trải nghiệm máy trong môi trường thoáng mát. Điều này nhằm giúp tình trạng sọc màn hình không trở nên nghiêm trọng hơn.

  Thay màn hình Oppo R1 nguyên bộ. Đây được coi là giải pháp triệt để nhất của lỗi Oppo R1 sọc màn hình. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn chú ý lựa chọn một trung tâm uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Chúc bạn thành công khắc phục được tình trạng Oppo R1 sọc màn hình. Liên hệ ngay trung tâm FASTCARE khi cần được hõ trợ bạn nhé. Bạn sẽ luôn hài lòng khi đến và sử dụng dịch vụ tại đây.

Có thể bạn quan tâm: Khắc phục tình trạng Oppo R1 loạn cảm ứng