[Hỏi đáp] Tại sao không xem được video trên TikTok?

Tại sao không xem được video trên Tiktok? Đây có phải là sự cố nghiêm trọng hay không? Admin sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật những thắc mắc này nhé! Cùng theo dõi ngay!

TikTok là một trong những mạng xã hội với số lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Mỗi giây trôi qua, lại có vô số video được đăng tải lên mạng xã hội này. Đây chính là điều khiến cho TikTok trở nên hấp dẫn như vậy. Nhưng gần đây, khá nhiều tín đồ của TikTok thường xuyên gặp phải tình trạng không xem được video. Chính điều này đã gây ra không ít khó chịu cho người dùng. Để biết được tại sao không xem được video trên TikTok. Bạn hãy tham khảo thông tin sau!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
Không xem được video trên tiktok

Tại sao không xem được video trên TikTok?

Mặc dù là một ứng dụng quen thuộc, nhưng không phải lúc nào nó cũng hoạt động “trơn tru”. Dưới đây chính là những “thủ phạm” sẽ giúp bạn lý giải tại sao không xem được video trên tiktok này!

Mất kết nối mạng

Như bạn đã biết thì TikTok là một ứng dụng trực tuyến. Do đó để bạn có thể xem được video thì trước hết phải có kết nối mạng. Trong trường hợp bị ngắt kết nối mạng giữa chừng khi đang lướt TikTok. Bạn sẽ không thể tiếp tục xem video được nữa. Điều này đều có thể xảy ra khi bạn đang sử dụng điện thoại hoặc máy tính.

Mất kết nối mạng wifi trên điện thoại

Ứng dụng trên điện thoại bị lỗi

Nếu bạn không thể xem được video TikTok trên điện thoại. Rất có thể vì một nguyên nhân nào đó đã khiến cho ứng dụng TikTok bị lỗi. Điều này thường bắt đầu từ việc xung đột giữa các phần mềm trên điện thoại. Hoặc đôi khi là do ứng dụng xung đột với chính hệ điều hành của điện thoại. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân phổ biến, để có thể giải đáp tại sao không xem được video trên tiktok.

Nguyên nhân không xem được video trên tiktok

Bạn mở quá nhiều ứng dụng trên điện thoại cùng một lúc

Khá nhiều người có thói quen mở cùng lúc quá nhiều ứng dụng trên điện thoại. Điều này sẽ làm cho CPU và RAM trên điện thoại phải hoạt động tối đa công suất. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng giật lag hoặc thậm chí là không xem được video trên TikTok.

Dùng nhiều ứng dụng cùng lúc trên điện thoại

Các nguyên nhân khác

Ngoài các nguyên nhân phổ biến nên trên. Còn khá nhiều nguyên nhân khác có thể khiến cho bạn không thể xem được video TikTok. Có thể kể đến một số nguyên nhân như:

Ứng dụng TikTok trên điện thoại chưa được cập nhật.

Máy chủ TikTok đang có sự cố.

Hệ điều hành của điện thoại phát sinh vấn đề.

Một số linh kiện phần cứng của điện thoại bị hư hỏng…

Bạn đã hiểu tại sao không xem được video trên tiktok chưa? Đọc phần tiếp theo để khắc phục vấn đề này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Cách khắc phục lỗi không xem được video trên TikTok

Sau một ngày làm việc mệt mỏi thì bạn muốn xem video TikTok để thư giản. Thế nhưng bạn lại không thể xem được video và vô cùng khó chịu. Hãy bình tĩnh và thử ngay những cách sau:

Kiểm tra kết nối mạng

Nếu bạn đang xem video trên TikTok bình thường, bỗng dưng không xem được nữa. Hãy kiểm tra ngay kết nối mạng trên thiết bị của bạn. Bật, tắt modem wifi để xem có cải thiện được chất lượng kết nối mạng hay không. Nếu bạn đang sử dụng kết nối 4G – 5G. Hãy kiểm tra xem gói cước internet mà bạn đang dùng có còn hoạt động hay không. Thử bật và tắt chế độ máy bay để reset kết nối internet nhanh chóng nhé!

Bật tắt chế độ máy bay trên điện thoại

Khởi động lại điện thoại

Sau khi đã hiểu tại sao không xem được video trên điện thoại. Và bạn đã xác định rằng internet vẫn hoạt động bình thường có nghĩa là. Thì rất có thể có vấn đề nào đó xảy ra trên ứng dụng TikTok hoặc điện thoại của bạn. Hãy tắt nguồn và khởi động lại điện thoại để xem lỗi có được khắc phục hay không. Nếu vẫn không được, bạn hãy tiếp tục thử những cách sau đây.

Khởi động lại điện thoại

Cập nhật ứng dụng

Đôi khi chính ứng dụng TikTok cũng sẽ xảy ra lỗi khi không được cập nhật thường xuyên. Hãy kiểm tra xem ứng dụng trên điện thoại của bạn đã được cập nhật hay chưa. Nếu đã có bản cập nhật mới thì bạn nên tiến hành cập nhật cho ứng dụng. Bạn có thể truy cập CH Play trên android hoặc App Store trên iOS để kiểm tra và thực hiện cập nhật.

Cập nhật ứng dụng tiktok

Xóa và cài đặt lại ứng dụng

Nếu việc cập nhật vẫn không giúp bạn khắc phục được lỗi không xem được video trên tiktok. Hãy thử gỡ bỏ ứng dụng trên điện thoại và cài đặt lại ngay sau đó. Tương tự như việc cập nhật ứng dụng, bạn cũng có thể sử dụng CH play hoặc App store để làm điều này.

=> QC: Bạn làm rơi và khiến mặt kính Samsung S9 bị vỡ sau một sự cố ngoài ý muốn. Điều này gây ảnh hưởng ít nhiều đến việc sử dụng và trải nghiệm máy của bạn. Bạn cần thay mặt kính Samsung S9 để lấy lại vẻ đẹp của máy. Hãy liên hệ ngay FASTCARE để trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp bạn nhé.

Những biện pháp khác

Mặc dù đã biết tại sao không xem được video trên tiktok. Nhưng những biện pháp trên vẫn không có hiệu quả. Bạn có thể thử một vài biện pháp sau đây. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

Cập nhật hệ điều hành điện thoại (điều này có thể giúp bạn khắc phục lỗi xung đột phần mềm trên máy)

Restore điện thoại (hành động này có thể gây mất dữ liệu, do đó bạn nên cẫn thận sao lưu khi thực hiện)

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Chờ đợi trong thời gian ngắn để kiếm tra có phải do lỗi máy chủ hay không. (Nếu là lỗi từ máy chủ thì thường sẽ được khắc phục khá nhanh)

FASTCARE đã giải đáp xong tại sao không xem được video trên tiktok rồi đấy! Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố này nhanh chóng!