Cách cài đặt ứng dụng không xác định Samsung bạn nên biết

Hãy tìm hiểu cách cài đặt ứng dụng không xác định Samsung một cách an toàn và hiệu quả trong bài viết này. Thủ thuật cực dễ nên ai cũng thực hiện được nha!

Người dùng Samsung có thể muốn thử những ứng dụng mới lạ, hay những ứng dụng mod, hack, crack…không có trên CH Play nhưng lại không biết cách cài đặt ứng dụng không xác định Samsung một cách an toàn và hiệu quả. Đừng lo, FASTCARE sẽ mách bạn cách thực hiện rất đơn giản trong bài viết này.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Lợi ích của việc cài đặt ứng dụng không xác định

Cài đặt ứng dụng không xác định Samsung có nhiều lợi ích mà bạn có thể không biết. Đây là một số lợi ích chính:

Người dùng có thể thoải mái trải nghiệm những ứng dụng mới nhất, hay những ứng dụng không có trên CH Play hay Galaxy Store. Ví dụ: ứng dụng từ các nhà phát triển độc lập, hay những ứng dụng chưa được chính thức phát hành.

Những ứng dụng mod, hack, crack... có những tính năng đặc biệt, hay vượt qua những giới hạn của ứng dụng gốc.

Samfan chỉ cần tải về và cài đặt file APK của ứng dụng mình thích mà không cần phải tải về và cài đặt  CH Play hay Galaxy Store. Điều này giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ của điện thoại khi cài đặt những ứng dụng không xác định Samsung.

Cài đặt ứng dụng không xác định Samsung

Có thể bạn cần:

Cách cài đặt ứng dụng không xác định Samsung

Để cài đặt những ứng dụng không rõ nguồn gốc, bạn cần làm theo các bước sau:

► Bước 1: Tải về file APK của ứng dụng

File APK là file cài đặt của ứng dụng Android. Mọi người có thể tải về file APK của ứng dụng mà mình muốn từ các nguồn uy tín và an toàn trên internet.

► Bước 2: Cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định

Cách cài đặt ứng dụng không xác định Samsung không quá phức tạp, sau khi đã tải thành công file APK, trên điện thoại Samsung chạy hệ điều hành Android từ 8.0 trở lên, vào Cài đặt > Ứng dụng > Biểu tượng ba chấm.

Cách cài đặt ứng dụng không xác định Samsung bước 2

Tiếp theo, nhấn chọn Truy cập đặc biệt > Cài đặt ứng dụng không xác định.

Cách cài đặt ứng dụng không xác định Samsung bước 3

Sau đó, hãy chọn nguồn mà bạn muốn cho phép cài đặt ứng dụng từ nó, ví dụ Trình quản lý tệp, Chrome, hay Samsung Internet rồi bật công tắc Cho phép từ nguồn này để kích hoạt tính năng này.

Trên điện thoại Samsung chạy Android 7.0 hoặc thấp hơn, bạn vào Cài đặt bổ sung> An toàn và bảo mật > Không rõ nguồn gốc là hoàn thành.

Cách cài đặt ứng dụng không xác định Samsung bước 4

► Bước 3: Cài đặt file APK đã tải về

Sau khi cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định, hãy mở trình quản lý tệp trên điện thoại Samsung và tìm đến thư mục mà bạn đã lưu file APK, mở thư mục rồi ấn vào Cài đặt để bắt đầu quá trình cài đặt.

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy một cửa sổ thông báo. Chạm vào Mở để khởi chạy ứng dụng, hoặc Hoàn tất để quay lại màn hình chính.

Vậy là bạn đã biết cách cài đặt ứng dụng không xác định Samsung tuy nhiên việc cài đặt những ứng dụng này cũng mang đến một số rủi ro khi sử dụng, như:

Điện thoại có thể bị nhiễm virus, malware, hay spyware khi tải về file APK từ các nguồn không an toàn. Những phần mềm độc hại này có thể gây hại cho smartphone hay đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng.

Cách cài đặt ứng dụng không xác định Samsung rất đơn giản nên nhiều Samfan rất ưa chuộng. Tuy nhiên, mọi người có thể vi phạm bản quyền khi sử dụng những ứng dụng mod, hack, crack... vì chúng có khả năng chứa những nội dung được bảo vệ bởi luật sở hữu trí tuệ, hay những nội dung vi phạm quy định của nhà phát triển.

 Các ứng dụng không xác định có thể không tương thích với thiết bị của người dùng, do đó bạn có thể gặp phải những lỗi, sự cố, hay xung đột như ứng dụng bị treo, bị thoát ra, hay gây chậm máy.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Vì vậy, dù biết rõ cách cài đặt ứng dụng không xác định Samsung thì FASTCARE khuyên bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi cài đặt và sử dụng chúng. Nên tải về file APK từ các nguồn uy tín và an toàn và nhớ sao lưu dữ liệu quan trọng cũng như gỡ bỏ những ứng dụng không xác định khi không sử dụng nữa.

Kết luận 

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách cài đặt ứng dụng không xác định Samsung, cũng như những lợi ích và rủi ro khi sử dụng những ứng dụng này. Nếu có thắc mắc hay góp ý gì, hãy để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!