Samsung có gọi Facetime được không? Câu trả lời là gì

Khi iPhone vô cùng nổi tiếng với chức năng Facetime thì những người sở hữu Samsung - dòng điện thoại được coi là đối thủ của iPhone thường có thắc mắc liệu rằng Samsung có gọi Facetime được không và cách gọi Facetime trên Samsung như thế nào?

Hiện nay, mọi người có xu hướng thích gọi video để nói chuyện với bạn bè, người thân của mình. Cùng với lượng người dùng iPhone đông đảo trên toàn thế giới, Facetime cũng trở thành một tính năng rất được yêu thích trên chiếc điện thoại táo khuyết này. Nếu như iPhone có Facetime vậy thì Samsung có gì? Samsung có gọi Facetime được không? Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Samsung có gọi Facetime được không

Giải đáp Samsung có gọi Facetime được không?

Facetime là một ứng dụng gọi video miễn phí do Apple phát triển và chỉ dành riêng cho các thiết bị của hãng này, như iPhone, iPad, iPod Touch và Mac. Facetime cho phép người dùng gọi video với chất lượng cao, âm thanh rõ ràng và bảo mật tốt.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Trước đây nếu có ai đó thắc mắc rằng Samsung có gọi Facetime được không thì câu trả lời chắc chắn là KHÔNGFacetime không tương thích với các thiết bị chạy hệ điều hành Android, trong đó có Samsung. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Apple đã phát triển tính năng cho phép những người sở hữu iPhone có hệ điều hành IOS 15 trở lên có thể gọi Facetime cho người dùng Samsung.

Tuy nhiên, Apple không cho phép những người dùng ngoài hệ sinh thái IOS bắt đầu cuộc gọi Facetime mà chỉ có thể nhận được cuộc gọi đến. Cách gọi Facetime trên Samsung như sau: Mở ứng dụng Facetime trên điện thoại iPhone rồi chọn Tạo liên kết. Sau đó ấn Sao chép link rồi gửi link đó cho người dùng Samsung. Trên điện thoại Samsung, ấn vào đường link vừa nhận được > nhập tên > Tham gia và cấp quyền sử dụng âm thanh và hình ảnh là Samfan đã có thể tham gia vào cuộc gọi Facetime một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Giải đáp samsung có gọi Facetime được không

Các ứng dụng thay thế Facetime trên Samsung

Thay vì phải chờ đợi câu trả lời cho câu hỏi Samsung có gọi Facetime được không thì chúng ta có thể tải và cài đặt các ứng dụng thay thế Facetime trên Samsung.

Các ứng dụng này đều có thể hoạt động trên cả hai hệ điều hành iOS và Android, cho phép mọi người gọi video miễn phí hoặc rẻ hơn so với gọi điện thoại thông thường. Dưới đây là một số ứng dụng thay thế Facetime trên Samsung mà chúng mình muốn giới thiệu để mọi người có thể tham khảo:

WhatsApp: WhatsApp từ lâu đã trở thành một ứng dụng nhắn tin và gọi video phổ biến trên toàn thế giới. Người dùng WhatsApp chỉ cần có số điện thoại của người mình muốn gọi và kết nối internet để sử dụng. Ứng dụng cho phép gọi video với một hoặc nhiều người cùng lúc, chia sẻ hình ảnh, video, tệp tin, vị trí và nhiều tính năng khác. WhatsApp cũng bảo mật cuộc trò chuyện bằng mã hóa đầu cuối. Bạn có thể tải WhatsApp miễn phí tại đây.

Skype: Đây là một ứng dụng tuyệt vời không chỉ với các cuộc gọi cá nhân mà còn cho gọi nhóm. Với Skype, chúng ta có thể gọi video với tối đa 50 người cùng lúc! Ứng dụng này cũng có tính năng nhắn tin, chia sẻ màn hình, gửi tiền và nhiều hơn nữa. Skype cũng có phiên bản web, nghĩa là bạn có thể gọi video trên máy tính mà không cần tải ứng dụng.

Zoom: Khi đại dịch Covid-19 xảy ra, Zoom dần trở thành một ứng dụng quen thuộc với mọi người vì các doanh nghiệp hay trường học đều sử dụng Zoom trong quá trình thảo luận hay dạy học từ xa. Zoom là ứng dụng gọi video chuyên nghiệp, nó cho phép người dùng gọi video với tối đa 100 người cùng lúc. Zoom có nhiều tính năng ưu việt hơn WhatsApp hay Skype để phục vụ cho việc làm việc và trao đổi hội nhóm hiệu quả hơn. Tuy nhiên, chỉ có thể gọi video miễn phí trong 40 phút với nhóm từ 3 người trở lên. Nếu muốn gọi video lâu hơn, bạn cần đăng ký gói trả phí của Zoom.

Các ứng dụng thay thế Facetime trên Samsung

Facebook Messenger: Ứng dụng quá nổi tiếng và phổ biến trên toàn cầu, đến năm 2016 đã có hơn 1 tỉ người sử dụng chính là Facebook Messenger của ông lớn Meta. Ngoài tính năng chat và chia sẻ hình ảnh, dữ liệu, chúng ta có thể thoải mái gọi video call với bất kì ai trên thế giới mà không cần phải tốn phí.

Những lợi ích của việc gọi video trên Samsung

Dưới đây là một số lợi ích mà việc gọi video trên Samsung mang lại:

Tiết kiệm chi phí: Video Call trên Samsung thường miễn phí hoặc rẻ hơn so với gọi điện thoại thông thường. Bạn chỉ cần có kết nối internet ổn định và một ứng dụng gọi video phù hợp là có thể thoải mái gọi điện mà không cần phải trả tiền cho các cuộc gọi quốc tế hay roaming khi gọi video với người ở xa.

Tăng cường gắn kết: Chúng ta có thể nhìn thấy khuôn mặt, biểu cảm và cử chỉ của người mình đang nói chuyện dù cho đang ở bất kì đâu trên thế giới. Điều này giúp bạn cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện và chân thành hơn so với chỉ nghe giọng nói.

Những lợi ích của việc gọi video trên Samsung

Nâng cao hiệu quả: Gọi video trên Samsung cũng có thể giúp mọi người nâng cao hiệu quả công việc hoặc học tập khi có thể hợp tác, trao đổi, thảo luận và giải quyết các vấn đề với đồng nghiệp, khách hàng, giáo viên hoặc bạn học qua ứng dụng gọi video. Giúp hỗ trợ quá trình làm việc hoặc học tập được linh hoạt hơn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Vậy là qua bài viết này, FASTCARE đã giúp bạn trả lời câu hỏi Samsung có gọi Facetime được không. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những cuộc gọi video vui vẻ và hiệu quả trên chiếc smartphone của mình.

Có thể bạn quan tâm: