Sạc dự phòng Samsung có dùng cho iPhone được không?

Sạc dự phòng Samsung có dùng cho iPhone được không là câu hỏi mà rất nhiều fan nhà táo khuyết quan tâm. Hãy đọc bài viết này để có câu trả lời nhé!

Sạc dự phòng là một thiết bị không thể thiếu đối với nhiều người dùng điện thoại thông minh, đặc biệt là những người thường xuyên di chuyển, du lịch hay làm việc ngoài trời. Tuy nhiên, không phải sạc dự phòng nào cũng tương thích với mọi loại điện thoại. Nhiều người dùng iPhone thường có thắc mắc sạc dự phòng Samsung có dùng cho iPhone được không? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi này và cung cấp cho mọi người những kiến thức cần thiết về sạc dự phòng, pin và cách sử dụng chúng một cách an toàn và hiệu quả.

Sạc dự phòng Samsung có dùng cho iPhone được không

Cách kiểm tra sạc dự phòng Samsung có dùng cho iPhone được không

Để biết sạc dự phòng Samsung có dùng cho iPhone được không, bạn cần phải hiểu rõ các thông số kỹ thuật của sạc dự phòng và điện thoại, như: dung lượng, điện áp, công suất,… Trong đó hai yếu tố chính là dòng điện và công suất. Bạn có thể áp dụng các quy tắc sau đây:

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nếu dòng điện của sạc dự phòng lớn hơn dòng điện của điện thoại, thì sạc dự phòng có thể sạc cho điện thoại được, nhưng sẽ gây hao tổn pin nhanh hơn. Do đó, nên chọn sạc dự phòng có dòng điện gần bằng hoặc nhỏ hơn dòng điện của điện thoại để bảo vệ pin tốt hơn.

Nếu công suất của sạc dự phòng lớn hơn công suất của điện thoại, thì sạc dự phòng có thể sạc cho điện thoại được, nhưng sẽ gây nóng máy và tiêu hao năng lượng nhiều hơn. Bạn nên chọn sạc dự phòng có công suất gần bằng hoặc nhỏ hơn công suất của điện thoại để tiết kiệm năng lượng và giảm nhiệt độ máy.

Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý rằng, một số mẫu sạc dự phòng và điện thoại có tính năng sạc nhanh (fast charging) hoặc sạc siêu nhanh (super fast charging). Đây là tính năng cho phép mọi người sạc pin cho điện thoại trong một khoảng thời gian ngắn hơn bình thường bằng cách tăng lên điện áp, dòng điện và công suất. Để sử dụng tính năng này, bạn cần đảm bảo rằng cả hai thiết bị đều hỗ trợ tính năng này và có các thông số kỹ thuật tương thích với nhau.

Cách kiểm tra sạc dự phòng Samsung có dùng cho iPhone được không

Xem thêm các thông tin về tính năng sạc nhanhsạc siêu nhanh của Samsung và Apple tại các trang web sau đây:

Một số mẫu sạc dự phòng Samsung tương thích với iPhone và những ưu nhược điểm

Samsung và Apple là 2 ông lớn luôn cạnh tranh nhau trong mảng điện thoại di động, vì thế người dùng luôn có thắc mắc rằng sạc dự phòng samsung có dùng cho iphone được không? Nếu muốn sử dụng sạc dự phòng Samsung để sạc cho iPhone thì người dùng cần chọn những mẫu có các thông số kỹ thuật phù hợp với iPhone, đặc biệt là dòng điện và công suất. Bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố khác như kích thước, trọng lượng, thiết kế, giá cả và chất lượng. Một số mẫu sạc dự phòng Samsung tương thích với iPhone bạn có thể tham khảo sau đây.

Samsung EB-PG950: Đây là một mẫu sạc dự phòng Samsung có tính năng sạc không dây (wireless charging) cho phép iFan sạc cho smartphone mà không cần dùng cáp. Sạc dự phòng này có dung lượng là 5100 mAh, điện áp là 5 V, dòng điện là 1 A và công suất là 5 W. Bạn có thể sử dụng sạc dự phòng này để sạc cho iPhone 8 trở lên, vì các mẫu iPhone này đều hỗ trợ tính năng sạc không dây.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, sạc không dây sẽ không nhanh bằng sạc có dây và có thể gây nóng máy hơn. Sạc dự phòng này có kích thước là 149.93 x 71.65 x 13.48 mm, trọng lượng là 195 g, thiết kế đơn giản và sang trọng, giá cả khoảng 1 triệu đồng và chất lượng tốt.

Sạc dự phòng Samsung

Samsung EB-U1200: Tính năng sạc nhanh (fast charging) cho phép bạn sạc cho iPhone trong một khoảng thời gian ngắn hơn bình thường. Các dòng iPhone X trở lên có thể dùng được với sạc dự phòng này của Samsung. Lưu ý rằng, bạn chỉ có thể sử dụng tính năng sạc nhanh khi cả hai thiết bị đều sử dụng cùng một điện áp là 5 V và công suất là 18 W. Sạc dự phòng này có kích thước là 71 x 141.8 x 14 mm, trọng lượng là 220 g, thiết kế hiện đại và tiện lợi, giá cả khoảng 600 nghìn đồng và chất lượng cao.

Samsung EB-P3000: Đây là một mẫu sạc dự phòng Samsung có tính năng sạc thông minh (smart charging) cho phép bạn sạc cho iPhone một cách an toàn và hiệu quả. Sạc dự phòng này có dung lượng là 10000 mAh và có thể sử dụng để sạc cho bất kỳ mẫu iPhone nào, vì nó có khả năng tự động điều chỉnh dòng điện và công suất phù hợp với điện thoại. Bạn không cần phải lo lắng về việc sạc quá nhanh hay quá chậm, gây hại cho pin hay nóng máy.

Sạc dự phòng này có kích thước là 71 x 141.8 x 14 mm, trọng lượng là 220 g, thiết kế đơn giản và bền bỉ, giá cả khoảng 500 nghìn đồng và chất lượng ổn định.

Những mẫu sạc trên đây chắc hẳn đã phần nào trả lời được cho các bạn câu hỏi sạc dự phòng Samsung có dùng cho iPhone được không

Một số mẫu sạc dự phòng Samsung tương thích với iPhone

Một số lời khuyên khi sử dụng sạc dự phòng Samsung để sạc cho iPhone

Để sử dụng một cách an toàn và hiệu quả nhất, các fan nhà táo khuyết nên lưu ý chọn sạc dự phòng Samsung có các thông số kỹ thuật phù hợp với chiếc iPhone của mình và mua tại các cửa hàng uy tín, chính hãng hoặc các trang web có đánh giá cao, tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng hoặc không có bảo hành để chắc chắn rằng sạc dự phòng Samsung có dùng cho iPhone được không.

Người dùng iPhone cũng nên mua thêm cáp chuyển đổi từ cổng USB-C của sạc dự phòng Samsung sang cổng Lightning của iPhone, vì hai cổng này không tương thích với nhau. Nên chọn cáp chuyển đổi chất lượng cao để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sạc pin.

Bạn nên để sạc dự phòng Samsung và iPhone ở những nơi thoáng mát, khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp khi sạc pin. Tránh để chúng ở những nơi quá nóng, quá lạnh, quá ẩm hoặc có nguy cơ va đập, rơi rớt hay bị cháy. Không nên sử dụng iPhone khi đang sạc pin vì điều này có thể gây nóng máy và tiêu hao năng lượng.

Lời khuyên khi sử dụng sạc dự phòng Samsung để sạc cho iPhone

Tóm lại, về mặt kỹ thuật, câu trả lời cho câu hỏi sạc dự phòng Samsung có dùng cho iPhone được không“Có” nếu như người dùng chọn được các thông số thích hợp. Tuy nhiên nên sử dụng sạc chính hãng Samsung hoặc tốt nhất là sạc từ Apple nếu có điều kiện, tránh tình trạng khi có sự cố, Apple phản hồi nguyên nhân cháy nổ là do dùng phụ kiện không phải của Apple và sẽ không bảo hành cho bạn.

Đây là một số lời khuyên khi sử dụng sạc dự phòng Samsung để sạc cho iPhone mà FASTCARE muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết này đã giải đáp được cho bạn câu hỏi sạc dự phòng Samsung có dùng cho iPhone được không và cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích để sử dụng chúng một cách an toàn và hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Có thể bạn quan tâm:

Sạc dự phòng Xiaomi có dùng cho iPhone được không?
Vừa chơi game vừa sạc bằng sạc dự phòng có sao không?