Thuần thục cách khôi phục lại ứng dụng đã xóa trên Samsung

Bạn lỡ tay gỡ nhầm app trên chiếc “dế yêu” của mình? Để FASTCARE chỉ bạn cách khôi phục lại ứng dụng đã xóa trên Samsung nhé!

Vô tình xóa bỏ một chiếc app vẫn đang cần sử dụng. Đã xóa bỏ một ứng dụng nào đó, nhưng bây giờ muốn tải để "yêu lại từ đầu". Lỡ tay khôi phục Samsung về chế độ cài đặt gốc, nhưng quên không sao lưu dữ liệu. Bất cẩn để máy nhiễm virus khiến ứng dụng nào đó không cánh mà bay. Đây là một vài trường hợp phổ biến khiến Samfan phải tìm đến cách khôi phục lại ứng dụng đã xóa trên Samsung.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cách khôi phục ứng dụng đã xóa trên Samsung

Có thể bạn quan tâm:

Cách khôi phục ứng dụng đã xóa gần đây trên Samsung

Google Play đã cung cấp cho người dùng hơn 1,5 triệu ứng dụng và trò chơi để lựa chọn. Ở đây lưu giữ lịch sử đầy đủ của tất cả các ứng dụng được tải xuống và xóa trên thiết bị của bạn. Để tải xuống ứng dụng đã xóa từ Play Store, gồm các bước sau: 

Bước 1: Truy cập Cửa hàng Google Play và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Từ màn hình chính của ứng dụng, chạm vào 3 đường ngang là biểu tượng của “Menu”.

Xem ứng dụng đã xóa gần đây bước 1

Bước 2: Từ menu, chọn tùy chọn “Ứng dụng và trò chơi của tôi”.

Xem ứng dụng đã xóa gần đây bước 2

Bước 3: Nhấn vào tùy chọn “Tất cả”.

Xem ứng dụng đã xóa gần đây bước 3

Trên màn hình tiếp theo, tất cả các ứng dụng đã cài đặt sẽ được hiển thị. Bên cạnh “Đã cài đặt”, bạn sẽ thấy một tùy chọn khác có nội dung “Tất cả”. Tùy chọn tất cả có lịch sử và bản ghi đầy đủ về tất cả các ứng dụng trước đó đã được cài đặt từ cùng một tài khoản. Bạn sẽ có thể xem các ứng dụng bạn đã cài đặt trên các thiết bị khác từ tài khoản Google của mình.

Bước 4: Tìm các ứng dụng đã xóa và nhấn vào “Cài đặt”.

Tìm các ứng dụng đã xóa gần đây khỏi điện thoại của bạn. Ngay khi bạn nhìn thấy ứng dụng đã xóa, hãy nhấn vào ứng dụng đó rồi nhấp vào tùy chọn  “Cài đặt” -  cách tải lại ứng dụng đã xóa trên Samsung của mình. 

Cách lấy lại ứng dụng APK đã xóa trên Samsung

Đừng cảm thấy khó chịu nếu bạn không tìm thấy các ứng dụng đã xóa gần đây qua Cửa hàng Play. DroidKit sẵn sàng giúp bạn khôi phục các tệp APK, nhờ đó bạn có thể dễ dàng lấy lại các ứng dụng yêu thích của mình.

Không cần kiến thức kỹ thuật, bạn có thể tải xuống miễn phí Droid Kit trên máy tính của mình và thực hiện theo hướng dẫn sau để xem các ứng dụng đã xóa cũng như dễ dàng khôi phục chúng chỉ bằng những cú nhấp chuột đơn giản.

Bước 1: Khởi chạy DroidKit trên máy tính của bạn > Chuyển đến chế độ Khôi phục sâu từ thiết bị trong phần Khôi phục dữ liệu.

Cách lấy lại ứng dụng APK đã xóa trên Samsung bước 1

Bước 2: Chọn Tệp APK > Nhấn nút Bắt đầu để tiếp tục.

Cách lấy lại ứng dụng APK đã xóa trên Samsung bước 2

Bước 3: Kết nối thiết bị Samsung của bạn với máy tính và nhấn Bắt đầu > Chương trình sẽ tự động kiểm tra trạng thái gốc của thiết bị > Làm theo hướng dẫn để root điện thoại Samsung của bạn nhằm cấp cho chương trình nhiều đặc quyền hơn để truy cập dữ liệu đã xóa.

Lưu ý: Vì việc root điện thoại sẽ xóa dữ liệu nên bạn nên quyết định xem có cần sao lưu trước dữ liệu hay không.

Cách lấy lại ứng dụng APK đã xóa trên Samsung bước 3

 

Bước 4: Xem trước và chọn các tệp APK cụ thể để khôi phục Về thiết bị hoặc PC. Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, bạn sẽ thấy giao diện bên dưới.

Cách lấy lại ứng dụng APK đã xóa trên Samsung bước 4

Cách khôi phục dữ liệu ứng dụng đã xóa đơn giản

Bên cạnh việc khôi phục APK, tập tin, bạn cũng có thể cần khôi phục dữ liệu ứng dụng. Trong trường hợp này, thứ bạn cần là công cụ khôi phục dữ liệu Android chuyên nghiệp – PhoneRescue cho Samsung,  một trong những công cụ khôi phục dữ liệu Android tốt nhất có thể giúp bạn tìm lại tất cả dữ liệu của ứng dụng bị mất chỉ bằng vài cú nhấp chuột. 

Bước 1: Kết nối Android của bạn và chọn  “Tài liệu ứng dụng” để khôi phục dữ liệu ứng dụng đã xóa.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cách khôi phục dữ liệu ứng dụng đã xóa bước 1

Bước 2: Quét và chọn một trong các dữ liệu ứng dụng để khôi phục.

Cách khôi phục dữ liệu ứng dụng đã xóa bước 2

Với việc nắm rõ cách khôi phục lại ứng dụng đã xóa trên Samsung, bạn có thể dễ dàng tận dụng cài đặt lại những app trên điện thoại mình. Hy vọng những thủ thuật FASTCARE chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn thuần thục chiếc smartphone của mình!