Hướng Dẫn Cách Chuyển Danh Bạ Từ Oppo Sang Xiaomi Tiện Lợi

Cách chuyển danh bạ từ Oppo sang Xiaomi khiến mọi người gặp khó khăn thì hãy yên tâm, FASTCARE đã có hướng giải quyết cho các bạn.

Rất mất thời gian nếu như bạn vẫn đang phải ngồi lưu lại từng số điện thoại trong danh bạ từ điện thoại cũ sang điện thoại mới bằng cách thủ công. Hãy để FASTCARE hỗ trợ mọi người lúc này, vì bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển danh bạ từ Oppo sang Xiaomi một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tại sao bạn nên biết cách chuyển danh bạ từ Oppo sang Xiaomi? 

Bạn đang muốn thay đổi một chút về hãng của chiếc điện thoại đang dùng, cụ thể là từ Oppo sang Xiaomi để “đổi gió”. Danh bạ (Contacts) còn là một trong những ứng dụng cần thiết nhất, giúp bạn lưu lại số liên hệ từ những người quan trọng trong cuộc sống. Dù ít hay nhiều thì mọi người cũng sẽ phải liên lạc với nhau trong một thời điểm nào đó. 

Vấn đề nan giải lúc này chính là việc có quá nhiều số điện thoại trong danh bạ gồm cả người thân, bạn bè, đồng nghiệp cần được chuyển qua thiết bị mới. Sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian nếu như bạn chuyển đổi bằng cách thủ công, đó là ngồi lưu lại từng số liên hệ.

Vậy nên, việc có thể lưu lại và chuyển đổi từ điện thoại cũ sang điện thoại mới chính là việc cần được ưu tiên trên hết. Do đó, bài viết này ra đời với mục đích giúp mọi người có thể có được cho mình những thủ thuật điện thoại làm được việc này mà không mất quá nhiều thời gian.

Cách Chuyển Danh Bạ Từ Oppo Sang Xiaomi Tiện Lợi

Hướng dẫn cách chuyển danh bạ từ điện thoại Oppo sang Xiaomi

Về cơ bản, Oppo và Xiaomi đều là hai hãng điện thoại đang được phát triển và sử dụng chung trên một nền tảng hệ điều hành Android. Vì thế nên cũng sẽ có rất nhiều cách để hỗ trợ mọi người có thể nhanh chóng chuyển đổi danh bạ từ thiết bị này sang thiết bị còn lại dễ dàng hơn ngày xưa. Dưới đây là những cách tiện lợi nhất mà mình muốn gợi ý và giới thiệu nó đến với mọi người.

Cách 1: Sử dụng tài khoản Google qua tính năng Sao Lưu Danh Bạ (Contacts Sync)

Đây là một trong những tính năng rất hữu ích có sẵn trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android như Oppo hay Xiaomi. Bằng cách đồng bộ danh bạ điện thoại trên thiết bị Oppo, sau đó tải về trên thiết bị Xiaomi.

Để bật hoặc sử dụng tính năng này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần:

► Trên thiết bị Oppo

Bước 1: Mở ứng dụng Cài Đặt (Settings) trên màn hình chính > chọn vào mục Tài Khoản (Accounts) > mọi người chọn vào mục Google

Lưu ý: Bạn cần đăng nhập tài khoản Google để có thể thực hiện được quá trình sao lưu danh bạ. Cách làm là chọn mục Thêm Tài Khoản (Add Account) > tiến hành đăng nhập tài khoản Google trên điện thoại.

Sử dụng tài khoản Google qua tính năng Sao Lưu Danh Bạ

Bước 2: Trong mục Google, các bạn vào tính năng Đồng Bộ Hóa > ở đây sẽ có mục Đồng bộ hóa Danh Bạ cho mọi người lựa chọn.

Tìm Mục Đồng bộ hóa Danh Bạ

► Trên thiết bị Xiaomi

Sau khi đồng bộ hóa danh bạ xong trên thiết bị cũ, bước tiếp theo bạn chỉ cần:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài Đặt (Settings) trên màn hình chính > chọn vào mục Tài Khoản (Accounts) > mọi người chọn vào mục Google > chọn mục Thêm Tài Khoản (Add Account) > tiến hành đăng nhập tài khoản Google lên điện thoại Xiaomi mới > sau đó chọn vào mục Quản lý Tài Khoản Google (Manage your Google Account).

chọn vào mục Quản lý Tài Khoản Google

Bước 2: Trong mục quản lý tài khoản, các bạn kéo sang phải và chọn mục People and Sharing > chọn vào mục Danh Bạ (Contacts) ở bên dưới màn hình chính > ở góc trên bên trái màn hình bấm vào biểu tượng ba chấm để hiện bảng menu > Chọn Đồng Bộ Bây Giờ (Sync Now) để thiết bị mới bắt đầu tải về danh bạ đã được sao lưu trước đó trên thiết bị cũ. 

hoàn thành chuyển danh bạ từ điện thoại Oppo sang Xiaomi

Chỉ với vài bước cực đơn giản là đã hoàn thành cách chuyển danh bạ từ điện thoại Oppo sang Xiaomi rồi.

Xem thêm:

Cách 2: Lưu trữ số điện thoại trên Sim Card hoặc Thẻ Nhớ Ngoài (Memory Card)

Cách lưu trữ số điện thoại trên Sim và thẻ nhớ rất dễ thực hiện:

Trên Sim Card: Mọi người vào mục Danh Bạ (Contacts) trên màn hình chính > chọn tiếp mục ba chấm bên trên góc phải màn hình > Chọn mục Quản Lý Danh Bạ > ấn chọn Nhập/Xuất Danh Bạ > Chọn tiếp Xuất Vào Thẻ Sim > chọn vào mục Điện Thoại là nguồn xuất > chọn Sim bạn muốn chuyển số liên hệ từ điện thoại qua (Sim 1 hoặc Sim 2).

Lưu trữ số điện thoại trên Sim Card hoặc Thẻ Nhớ Ngoài

Sau khi chuyển xong thì bạn chỉ cần tháo sim ra khỏi điện thoại cũ và gắn nó vào điện thoại mới là đã có thể sử dụng với danh bạ đầy đủ người liên hệ mọi người đã lựa chọn chuyển qua trước đó.

Nhược điểm của thủ thuật này là dung lượng lưu trữ số điện thoại trên Sim Card thường không quá lớn, có thể gặp lỗi hoặc không đầy đủ nếu như bạn có quá nhiều số liên hệ.

Trên Thẻ Nhớ Ngoài (Memory Card): Mọi người vào mục Danh Bạ (Contacts) trên màn hình chính > chọn tiếp mục ba chấm bên trên góc phải màn hình > Chọn mục Quản Lý Danh Bạ > ấn chọn Nhập/Xuất Danh Bạ > Chọn tiếp Xuất Ra Thẻ Nhớ > chọn vào mục Điện Thoại là nguồn xuất > ấn Đồng Ý để bắt đầu sao lưu.

Cũng như Sim Card, sau khi sao lưu danh bạ từ điện thoại sang thẻ nhớ ngoài, bạn chỉ cần tháo ra và lắp trên điện thoại mới.

Nhược điểm lớn nhất đó chính là ở thời điểm hiện tại, các hãng điện thoại chỉ còn hỗ trợ khe Thẻ Nhớ Ngoài cho một số các mẫu điện thoại tầm trung, các mẫu điện thoại cao cấp hơn hầu hết đều đã chuyển qua sử dụng Bộ Nhớ Trong.

Bằng một cách thần kì nào đó mà cả hai phương pháp trên bạn đều không thực hiện được thành công, chúng ta có thể chuyển qua cách thứ 3 bên dưới đây.

Cách 3: Sử dụng ứng dụng Mi Mover

Cách chuyển danh bạ từ điện thoại Oppo sang Xiaomi bằng chính ứng dụng được phát hành bởi Xiaomi thì chắc chắn là hiệu quả nhất rồi. Chúng mình đã có một bài hướng dẫn chi tiết cách chuyển dữ liệu từ Oppo sang Xiaomi, nếu cần chuyển nhiều thể loại dữ liệu hơn, mọi người có thể tham khảo đọc thêm để biết rõ hơn nhé.

Các bước chuyển danh bạ sẽ được mình hướng dẫn nhanh dưới đây:

Bước 1: Vào cửa hàng CH Play để tải về ứng dụng Mi Mover trên thiết bị Oppo và Xiaomi (thường đã có sẵn mặc định trên máy) để chuyển đổi. Hoặc nhấp vào đường link mình để sẵn dưới đây cho tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Sử dụng ứng dụng Mi Mover

Link tải: TẠI ĐÂY

Bước 2: Mở đồng thời ứng dụng trên cả 2 thiết bị.

Trên thiết bị Oppo, sau khi đã cấp quyền cho phép ứng dụng truy cập vào dữ liệu trên máy bao gồm cả Danh Bạ > chọn mục Tôi là Người Gửi (I’m a Sender) để máy bắt đầu dò các thiết bị nhận xung quanh > Chọn vào thiết bị Xiaomi bạn muốn chuyển dữ liệu đến.

mo-dong-thoi-ung-dung-tren-thiet-bi-1

 

mo-dong-thoi-ung-dung-tren-thiet-bi-2

Bước 3: Chọn dữ liệu Danh Bạ bạn muốn chuyển từ điện thoại Oppo sang Xiaomi.

Trên thiết bị điện thoại Oppo, ứng dụng sẽ tự động chọn tất cả các dữ liệu có thể chuyển được. Trong trường hợp bạn chỉ muốn chuyển Danh Bạ thì chỉ chọn vào mục Danh Bạ (Contacts) để tiến hành chuyển đổi.

Bước 4: Sau khi chọn xong mục Danh Bạ (Contacts), nhấn Gửi (Send) để ứng dụng bắt đầu làm việc.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

chọn xong mục Danh Bạ (Contacts), nhấn Gửi (Send)

Tổng kết

Và trên đây là những gợi ý cũng như là hướng dẫn chi tiết cách chuyển danh bạ từ Oppo sang Xiaomi tiện lợi và nhanh chóng nhất mà FASTCARE muốn gửi đến mọi người. Chúc các bạn thực hiện thành công và nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy để lại bình luận và chia sẻ nó đến người thân, bạn bè để biết thêm về mẹo hay nhé.