Cách đổi mật khẩu Zalo khi quên mật khẩu cũ trên điện thoại

Bạn loay hoay tìm cách đổi mật khẩu Zalo khi quên mật khẩu cũ trên điện thoại, nhưng mãi vẫn chưa tìm ra cách. Đừng bỏ qua bài viết này của FASTCARE để cập nhật thông tin hữu ích nhé.

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, Zalo trở thành ứng dụng nhắn tin phổ biến và không thể thiếu đối với người dân Việt Nam. Với một loạt các tính năng vượt trội: gửi tin nhắn đa phương tiện, thực hiện cuộc gọi thoại và video, tạo bình chọn, bán hàng…đã giúp Zalo trở thành ứng dụng không thể vắng bóng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Nhưng đôi khi vì một lý do nào đó, chúng ta chẳng may quên mất mật khẩu của mình là gì. Hôm nay FASTCARE sẽ chỉ cho bạn cách đổi mật khẩu Zalo khi quên mật khẩu cũ trên điên thoại.

Cách đổi mật khẩu Zalo khi quên mật khẩu cũ trên điện thoại

Cách đổi mật khẩu Zalo khi quên mật khẩu cũ trên điện thoại

Khi bạn không còn nhớ mật khẩu Zalo của mình là gì. Bạn muốn biết cách đổi lại mật khẩu Zalo khi quên mật khẩu hiện tại mà loay hoay không biết làm sao?. FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước thao tác trên màn hình điện thoại nhé:

Bước 1: Bạn hãy Truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại mà bạn vẫn thường dùng Zalo. Sau đó bạn hãy tiến hành Đăng nhập vào tài khoản hiện có. (Nếu tài khoản đang đặng nhập sẵn, thì bạn logout ra rồi vào đăng nhập nhé).

Cách đổi mật khẩu Zalo khi quên mật khẩu cũ trên điện thoại bước 1

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào mục Lấy lại mật khẩu. Sau đó, nhập chính xác số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản Zalo của mình. Rồi ấn chọn Tiếp tục.

Cách đổi mật khẩu Zalo khi quên mật khẩu cũ trên điện thoại bước 2

Bước 3: Sau khi hoàn thành Bước 2. Hệ thống Zalo sẽ gọi điện hoặc gửi tin cho bạn để thông báo mã xác nhận. Bạn hãy ghi nhớ thật chính xác và bạn nhập lại mã vào ô trống. Cuối cùng nhấn nhận Tiếp tục

Cách đổi mật khẩu Zalo khi quên mật khẩu cũ trên điện thoại bước 3

Bước 4: Sau khi bạn nhận được xác thực mã thông báo thành công. Bạn chỉ việc nhấn vào “Tạo mật khẩu” để tạo mật khẩu mới cho Zalo của mình. Sau đó bạn chọn“đặt mật khẩu mới” và xác thực mật khẩu mới bằng cách nhập lại mật khẩu mới vừa đặt -> chọn Cập nhật.

Cách đổi mật khẩu Zalo khi quên mật khẩu cũ trên điện thoại bước 4

LƯU Ý:

Khi bạn quên mật khẩu Zalo và muốn đặt lại mật khẩu mới. Nhưng bạn lại không còn cả số điện thoại đã dùng để đăng ký tài khoản Zalo. Lúc này bạn hãy thực hiện làm các bước sau với FASTCARE nhé:

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ Zalo:

Bạn Truy cập vào trang web chính thức của Zalo hoặc mở ứng dụng Zalo trên điện thoại di động (nếu bạn có thể đăng nhập).

Mở phần Hỗ trợ hoặc Trợ giúp.

Tích chọn phần liên quan đến quên mật khẩu hoặc tài khoản bị khoá.

 Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Zalo thông qua email hoặc các phương tiện khác để thông báo về tình huống của bạn.

✤ Xác minh danh tính: Khi nhận được yêu cầu hỗ trợ, Zalo có thể yêu cầu bạn cung cấp các thông tin nhận dạng cá nhân khác để xác minh bạn là chủ tài khoản. Điều này có thể bao gồm việc cung cấp giấy tờ tùy thân, địa chỉ email, và thông tin khác để chứng minh danh tính.

✤ Hợp tác với bộ phận hỗ trợ Zalo: Sau khi bạn liên hệ và xác minh danh tính, hợp tác với bộ phận hỗ trợ của Zalo để thiết lập lại mật khẩu cho tài khoản của bạn. Họ sẽ hướng dẫn bạn qua các bước cụ thể để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu.

✤ Lưu ý: Quá trình này có thể mất một thời gian, phụ thuộc vào chính sách và quy trình của Zalo. Trước đó, bạn thực hiện xác minh danh tính của mình với Zalo.

Có thể bạn cần:

Đổi mật khẩu Zalo khi quên pass có mất tin nhắn không?

Nếu chẳng may bạn quên mất mật khẩu hiện tại của mình, nhưng muốn đổi mật khẩu mới. Nhưng bạn còn băn khoăn, liệu khi đổi xong mật khẩu, có mất hết tin nhắn hay không.  Bạn đừng lo lắng về điều này nhé.

Tin vui cho bạn là, khi chúng thực hiện thao tác lấy lại mật khẩu Zalo sẽ không làm mất tin nhắn cũ. Lý do là: hệ thống đã tự động lưu các tin nhắn zalo của bạn trên thiết bị bạn đang dùng rồi. Sau khi bạn tiến hành đổi mật khẩu thành công, tài khoản Zalo của bạn sẽ trở về nguyên trạng như ban đầu. Tất cả dữ liệu ở tài khoản Zalo  sẽ vẫn còn nguyên ở đó, không bị mất chút nào.

Đổi mật khẩu Zalo khi quên pas có mất tin nhắn không

Các lý do không đổi được mật khẩu Zalo khi quên mật khẩu cũ

Nhiều Khách hàng thắc mắc với FASTCARE rằng, mình đã làm đầy đủ các bước như FASTCARE hướng dẫn nhưng vẫn không đổi được password. Sau khi tìm hiểu, FASTCARE nhận thấy có một số lý do đơn giản như sau:

Do đường truyền mạng internet của bạn có vấn đề. Đường truyền không ổn định là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến việc đổi mật khẩu Zalo gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, việc không đổi được mật khẩu Zalo đôi khi do bạn không nhập chính xác mật khẩu cũ. 

Đôi khi lý do lại rất đơn giản: là do chúng ta quên cả số Zalo của mình mà nhập sai.

Đổi mật khẩu xong, Zalo có tự đăng xuất không?

Sau khi bạn tiến hành đổi mật khẩu Zalo thành công. Hệ thống Zalo sẽ tự động đăng xuất Zalo của bạn trên tất cả các thiết bị mà bạn đã từng đăng nhập vào trước đó. Điều này sẽ giúp bảo vệ Zalo của bạn được an toàn.  Cụ thể hệ thống thực hiện đăng xuất khỏi Zalo PC, điện thoại, đăng xuất khỏi trình duyệt web hay iPad,..

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Lưu ý: Hiện nay, ứng dụng Zalo vẫn chưa hỗ trợ thay đổi mật khẩu Zalo ở máy tính. Vì vậy, khi cần đổi mật khẩu bạn hãy tiến hành đổi trên điện thoại như FASTCARE hướng dẫn nhé.

Trên đây là tất tần tật thông tin bạn cần biết về cách đổi mật khẩu Zalo khi quên mật khẩu cũ trên điện thoại. Chúc bạn áp dụng thủ thuật này thành công!