Xem ngay cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại iPhone siêu dễ

Anh em “Táo khuyết” đã biết cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại iPhone hay chưa? FASTCARE đã bật mí các thủ thuật đơn giản, hiệu quả giúp bạn khôi phục tin nhắn trong một nốt nhạc, tìm hiểu ngay nhé!

Dù hiện tại có rất nhiều ứng dụng nhắn tin miễn phí như Messenger, Zalo, Viber, Telegram,… nhưng tin nhắn SMS vẫn có vai trò quan trọng và không thể thiếu. Bởi có những lúc khẩn cấp, không có kết nối mạng thì SMS vẫn là lựa chọn tối ưu.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Tương tự như khi trải nghiệm các ứng dụng nhắn tin khác, thỉnh thoảng người dùng iPhone cũng vô tình xóa đi các SMS quan trọng. Vì vậy, khôi phục tin nhắn là thủ thuật được đông đảo iFan quan tâm. Tất tần tật các cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại iPhone đã được FASTCARE chia sẻ trong bài, đừng vội bỏ qua nha.

3 cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại iPhone

Bỏ túi 3 cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại iPhone cực nhanh

Đừng vội lo lắng nếu bạn nhỡ tay và xóa tin nhắn SMS trên chiếc “Táo khuyết” của mình. Các biện pháp dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại tin nhắn hiệu quả.

1/ Khôi phục tin nhắn trong “Đã xóa gần đây”

Nếu như bạn vẫn chưa xóa tin nhắn vĩnh viễn và xóa chưa đến 30 ngày thì việc khôi phục tin nhắn này “dễ như trở bàn tay”. Lưu ý, nếu quá 30 ngày hoặc iFan đã xóa trong thùng rác thì rất khó để khôi phục nhé.

Những gì “Táo khuyết” cần làm là:

B1: Mở ứng dụng Tin nhắn trên điện thoại iPhone lên.

B2: Tạo giao diện danh sách các đoạn hội thoại tin nhắn > iFan chọn Sửa ở góc trên cùng bên trái > Chọn “Hiển thị Đã xóa gần đây”. Hoặc có dòng máy là nhấn vào Bộ lọc ở góc trên cùng bên trái > Chọn Đã xóa gần đây.

Khôi phục tin nhắn trong “Đã xóa gần đây”

B3: Chọn vào tin nhắn bạn muốn phục hồi > Anh em nhấn chọn Khôi phục > Xác nhận Khôi phục tin nhắn > Hoàn tất xong thì tin nhắn sẽ hiển thị lại trong danh sách hội thoại.

2/ Khôi phục tin nhắn bằng “bản sao lưu iCloud”

Thật tuyệt vời nếu bạn là người dùng cẩn thận và luôn sao lưu iCloud thường xuyên để lưu trữ giữ liệu. Nếu không khôi phục được tin nhắn SMS bằng cách trên, bạn có thể thông qua bản sao lưu của iCloud để khôi phục.

LƯU Ý:

Thao tác này chỉ có hiệu quả nếu như iFan đã sao lưu dữ liệu iPhone lên iCloud trước thời điểm tin nhắn bị xóa.

Để khôi phục được bản sao lưu iCloud, bạn cần phải khôi phục cài đặt gốc iPhone (xóa sạch toàn bộ dữ liệu) và khôi phục lại từ bản sao lưu bạn cần.

>> Vì vậy, iFan cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi áp dụng phương pháp này. Tránh trường hợp bị mất toàn bộ dữ liệu quan trọng do bạn chưa kịp sao lưu.

KIỂM TRA BẢN SAO LƯU TRƯỚC ĐÓ

Trong trường hợp bạn muốn thực hiện cách này để lấy lại tin nhắn. Trước hết, iFan cần kiểm tra xem bản sao lưu iCloud gần nhất hoặc có chứa tin nhắn đó là bản nào:

Người dùng vào Cài đặt trên iPhone > Nhấn chọn vào tài khoản ID Apple ở phía trên > Chọn iCloud > Nhấn chọn mục Sao lưu iCloud.

Kiểm tra bản sao lưu iCloud 1

Sau đó, iFan sẽ thấy được danh sách các bản sao lưu > Xác định bản sao lưu bạn muốn khôi phục.

Kiểm tra bản sao lưu iCloud 2

KHÔI PHỤC TIN NHẮN VỚI BẢN SAO LƯU

Bước tiếp theo, bạn cần khôi phục cài đặt gốc iPhone để có thể khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu iCloud.

B1: Đi đến Cài đặt > iFan chọn Cài đặt chung.

B2: Nhấn chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Nhấn Tiếp tục.

Khôi phục cài đặt gốc iPhone

B3: Nếu được yêu cầu, bạn hãy nhập mật khẩu > Khi màn hình “Đang tải dữ liệu lên iCloud hiển thị” > Bạn nhấn vào Hoàn tất tải lên rồi xóa.

B4: Khi đã hoàn thành xong, bạn tiến hành thiết lập lại iPhone của mình từ đầu > Đến màn hình Ứng dụng và dữ liệu (Apps & Data) > iFan chọn vào “Khôi phục từ bản sao lưu iCloud (Restore from iCloud Backup)”.

B5: Đăng nhập tài khoản ID Apple (iCloud) > Khi danh sách bản sao lưu iCloud hiển thị, iFan chọn vào bản có chứa tin nhắn cần lấy lại để khôi phục là được.

Khôi phục tin nhắn bằng bản sao lưu iCloud

XEM THÊM

3/ Cách lấy lại tin nhắn SMS đã xóa trên iPhone qua iTunes hoặc Finder

Tương tự như cách trên, nếu muốn lấy lại tin nhắn SMS thông qua iTunes hoặc Finder thì bạn cần có bản sao lưu dữ liệu điện thoại iPhone trước khi bạn xóa tin nhắn và khôi phục lại từ bản sao lưu này. Do đó, để đảm bảo an toàn thì iFan có thể xuất và lưu riêng mọi tệp gần đây để đảm bảo không bị mất các dư liệu quan trọng.

Nếu như bạn đã có bản sao lưu dữ liệu có chứa tin nhắn thì cách khôi phục chính là:

B1: Kết nối điện thoại iPhone với máy tính thông qua cáp kết nối. Mở iTunes trên Windows hoặc Finder trên máy Mac của bạn.

B2: Đối với iTunes, iFan nhấn vào biểu tượng điện thoại nằm ở góc trên cùng bên trái màn hình. Còn đối với Finder, người dùng chọn thiết bị của bạn từ thanh menu bên trái màn hình.

B3: Tại giao diện khôi phục của iTunes, iFan tìm đến Backups > chọn Restore Backup để khôi phục dữ liệu có chứa tin nhắn SMS bạn cần. Đối với Finder thì anh em sẽ tìm thấy trong tab General.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Khôi phục bản sao lưu iTunes

Lưu ý: Nếu không khôi phục được qua iTunes thì bạn cần phải đảm bảo rằng mình đã tắt tính năng tìm trên iPhone nhé!

Cả 3 cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại iPhone trên đều không thành công? IFan hãy thử nhờ đến các phần mềm khôi phục dữ liệu bên thứ 3 như PhoneRescue, iMyFone D-Back, EaseUS MobiSaver, Wondershare Dr. Fone và Tenorshare UltData… thử xem có lấy lại được tin nhắn không nha. Chúc bạn thành công!