Cách kiểm tra độ chai pin iPhone 13 cực dễ, ai làm cũng được

Cách kiểm tra độ chai pin iPhone 13 không hề phức tạp. Bởi với tính năng có sẵn trên máy, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản để nắm rõ tình trạng pin của dế yêu.

Đi kèm dung lượng pin khiêm tốn, nhưng nhờ tối ưu ở cả phần cứng lẫn phần mềm, iPhone 13 vẫn mang đến những phút giây trải nghiệm thoải mái cho người sử dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Chỉ có điều, không một chiếc điện thoại nào chống lại được sự “tàn phá” của thời gian. Vì vậy, khi bước vào giai đoạn “tuổi cao” thì chiếc iPhone 13 của bạn cũng có nguy cơ bị tình chai pin làm phiền. Khi đó, làm thế nào để kiểm tra dung lượng pin iPhone 13 cũng trở thành thắc mắc của nhiều táo khuyết.

Cách kiểm tra độ chai pin iPhone 13

Cách kiểm tra độ chai pin iPhone 13 đơn giản dành cho iFan

Trước kia, việc kiểm tra độ chai pin trên những chiếc smartphone của nhà Táo tương đối phức tạp khi cần đến ứng dụng hoặc phần mềm của bên thứ 3. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, mọi thứ đã đơn giản hơn rất nhiều với tính năng Tình trạng pin quen thuộc.

Theo đó, để kiểm tra độ chai pin trên iPhone 13, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác sau:

Vào Cài đặt (Settings) => Pin (Battery) => Tình trạng pin (Battery Health).

Tiếp theo, bạn chú ý tới mục Dung lượng pin tối đa (Maximum Capacity). Đây chính là dung lượng pin còn lại của iPhone 13 so với dung lượng pin thiết kế ban đầu. Chẳng hạn, nếu Dung lượng pin tối đa của máy chỉ còn 80% thì chứng tỏ máy đã bị chai 20%. Theo khuyến nghị của Apple, nếu con số ở mục Dung lượng pin tối đa thấp hơn 80% thì bạn nên cân nhắc tới việc thay pin iPhone 13 cho dế yêu.

Dung lượng pin tối đa

LƯU Ý:

✤ Nếu Tình trạng pin báo Bảo trì thì có thể chiếc iPhone 13 của bạn gặp lỗi hoặc pin của máy đang bị chai nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu bạn đã thay pin mới cho thiết bị thì hiện tượng này hoàn toàn bình thường.

✤ Ngoài cách kiểm tra pin iPhone 13 kể trên, bạn cũng có thể dùng phần mềm 3uTools (tải về máy tính, kết nối với iPhone 13 qua iTunes). Tuy nhiên, cách này khá rườm ra nên thường chỉ được áp dụng khi người dùng muốn biết thêm các thông tin chi tiết khác về chiếc smartphone của mình.

✤ Khi pin chai, iPhone 13 thường có dấu hiệu hao pin nhanh chóng mặt. Tuy nhiên, hao pin nhanh chưa chắc đã do pin chai, mà có thể do IC trên main bị hư hoặc linh kiện bên trong máy bị chạm. Bạn nên đem máy đi kiểm tra để biết chính xác tình trạng hư hỏng.

Khi thay pin iPhone 13, bạn chỉ nên tìm đến các địa chỉ uy tín để được sử dụng các dịch vụ chất lượng, nhanh chóng, lấy ngay và bảo hành dài.

Cách kiểm tra số lần sạc trên iPhone 13

Số lần sạc (chu kỳ sạc) là yếu tố quan trọng đối với tuổi thọ của pin điện thoại. Nếu cũng quan tâm tới yếu tố này, bạn có thể tiến hành kiểm tra bằng cách:

Vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Phân tích & Cải tiến và bật mục Chia sẻ phân tích iPhone.

Sau đó, bạn quay lại mục Phân tích & Cải tiến => Dữ liệu phân tích =>  log aggregated và tìm đến ngày mới nhất.

Sao chép dữ liệu ở mục này vào Ghi chú. Trong ứng dụng Ghi chú, bạn sử dụng tính năng Tìm kiếm để tìm BatteryCycleCount. Thông số ở mục này chính là số lần sạc trên iPhone 13.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cách kiểm tra số lần sạc pin iPhone 13

Cách kiểm tra độ chai pin iPhone 13 vốn đơn giản hơn đan rổ nên chẳng làm tốn nhiều thời gian của bạn. Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm dế yêu trọn vẹn như mong muốn.

Tham khảo thêm: