Cách kiểm tra số lần sạc trên iPhone 12 đơn giản và chính xác

Muốn biết chiếc iPhone 12 của mình đã trải qua bao nhiêu lần sạc? Nếu vậy, bạn chỉ cần nắm rõ cách kiểm tra số lần sạc trên iPhone 12 được hướng dẫn sau đây.

Tuổi thọ của viên pin trên iPhone 12 có mối quan hệ mật thiết với chu kỳ sạc. Số lần sạc pin càng nhiều, pin càng nhanh “lão hóa”. Đây chính là lý do nhiều táo khuyết quan tâm đến cách kiểm tra số lần sạc trên iPhone 12 - thủ thuật giúp người dùng nắm rõ tình trạng pin của dế yêu.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
Cách kiểm tra số lần sạc pin của iPhone 12

Cách kiểm tra số lần sạc trên iPhone 12 đơn giản hơn đan rổ

Để biết số lần sạc pin của iPhone 12, bạn có thể sử dụng tính năng và ứng dụng có sẵn trên máy, tìm đến tiện ích hoặc phần mềm của bên thứ 3. Các thủ thuật này không quá phức tạp, nên bạn chỉ cần tham khảo một vài hướng dẫn sau đây là có thể dễ dàng áp dụng:

1. Cách kiểm tra số lần sạc iPhone 12 bằng Dữ liệu phân tích

Apple đã trang bị sẵn tính năng phân tích dữ liệu, bao gồm dữ liệu sạc pin cho iPhone 12. Vì vậy, bạn có thể check số lần của thiết bị bằng cách:

Vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Phân tích & Cải tiến. Tại đây, bạn kích hoạt mục Chia sẻ phân tích iPhone.

Cách kiểm tra số lần sạc pin của iPhone 12 bằng phân tích dữ liệu bước 1

Bạn quay lại mục Phân tích & Cải tiến => Dữ liệu phân tích. Tiếp theo, kéo xuống mục log aggregated và chọn ngày mới nhất.

Cách kiểm tra số lần sạc pin của iPhone 12 bằng phân tích dữ liệu bước 2

Sao chép toàn bộ dữ liệu ở mục này sang ứng dụng Ghi chú có sẵn trên máy. Trên app Ghi chú, bạn sử dụng tính năng Tìm kiếm để tìm BatteryCycleCount. Lúc này, con số bên dưới mục BatteryCycleCount chính là số lần sạc pin của iPhone 12. Chẳng hạn với ảnh bên dưới, máy đã được sạc 1565 lần.

Cách kiểm tra số lần sạc pin của iPhone 12 bằng dữ liệu bước 3

Có thể bạn quan tâm:

2. Cách kiểm tra số lần sạc pin iPhone 12 với Phím tắt (Shortcut)

Cách thực hiện của thủ thuật này cũng tương tự như trên. Nhưng trước khi vào mục Dữ liệu phân tích, bạn cần tải về phím tắt Phân tích pin. Cụ thể như sau:

Vào Cài đặt => Phím tắt và kích hoạt mục Phím tắt chưa được tin cậy. Sau đó, bạn tìm và tải về phím tắt mang tên Phân tích pin => Thêm vào phím tắt không được tin cậy.

Cách kiểm tra số lần sạc pin của iPhone 12 bằng phím tắt bước 1

Bạn vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Phân tích & Cải tiến rồi cũng bật mục Chia sẻ phân tích iPhone.

Trong Phân tích & Cải tiến, bạn chọn Dữ liệu phân tích =>  log aggregated của ngày gần nhất => nhấn biểu tượng Chia sẻ => Lưu vào tệp chọn biểu tượng của phím tắt Phân tích pin vừa tải ở trên.

Cách kiểm tra số lần sạc pin của iPhone 12 bằng phím tắt bước 2

Cuối cùng, bạn mở file để đọc số lần sạc pin của iPhone 12 là xong.

Cách kiểm tra số lần sạc pin của iPhone 12 bằng phím tắt bước 3

3. Cách kiểm tra số lần sạc pin iPhone 12 với 3uTools

Ngoài 2 thủ thuật ở trên, nhiều táo khuyết còn dùng 3uTools khi cần kiểm tra số lần sạc pin lẫn độ chai pin của iPhone. Đây là phần mềm của bên thứ 3 và được sử dụng trên máy tính.

 Tải về phần mềm 3uTools lẫn phiên bản iTunes mới nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Kết nối iPhone với máy tính. Trên giao diện của 3uTools, bạn sẽ thấy số lần sạc pin cùng dung lượng pin tối đa hiện tại của dế yêu.

Cách kiểm tra số lần sạc pin của iPhone 12 bằng 3uTools

Trên đây là 3 cách kiểm tra số lần sạc trên iPhone 12 dành cho táo khuyết. Thực ra bạn chỉ cần áp dụng cách đầu tiên là đã có ngay thông tin mình cần rồi đó. Chúc bạn luôn sở hữu những phút giây trải nghiệm iPhone 12 thật trọn vẹn như mong muốn.