Chỉ bạn cách làm vòng quay may mắn trên Powerpoint siêu dễ

Cách làm vòng quay may mắn trên Powerpoint này sẽ giúp bài thuyết trình của mọi người trở nên hấp dẫn và sáng tạo hơn đấy. Cùng thử nhé.

Việc lồng ghép các trò chơi vào bài  Powerpoint trước hoặc trong lúc thuyết trình sẽ phần nào đó tạo được sự thoải mái cho thính giả. Bài viết dưới đây FASTCARE mách nhỏ mọi người cách làm vòng quay may mắn trên Powerpoint siêu dễ nhưng lại cực kỳ hiệu quả về mặt giải trí. Tham khảo ngay thôi nào.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Cách làm vòng quay may mắn trên Powerpoint

Giả sử bạn đang muốn thiết kế một trò chơi để tạo được không khí vui nhộn hơn trong bài thuyết trình của mình. Thì cách làm trò chơi trên PowerPoint vòng quay may mắn là một lựa chọn không tồi chút nào. Các bạn có thể sử dụng nó như một mini game hoặc sử dụng như một cách để lựa chọn một nhân vật nào đó. 

Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn mọi người cách làm trò chơi vòng quay may mắn trong Powerpoint đơn giản và dễ thực hiện. Qua đó bạn có thể vừa tạo được sự lôi cuốn cho bài thuyết trình vừa thể hiện được sự chuyên nghiệp về kỹ năng của bản thân trước người khác.

Cách làm vòng quay may mắn trên Powerpoint

Cách làm trò chơi vòng quay may mắn trong Powerpoint

Để thực hiện cách làm trò chơi trên Powerpoint vòng quay may mắn này, các bạn thực hiện theo các bước được hướng dẫn dưới đây nhé. 

Trong trường này mình sẽ lấy ví dụ vòng quay với tên các nhân vật được gọi lên trả lời câu hỏi để nhận được phần quà nhé.

Bước 1: Mở phần mềm Powerpoint > trong tab Insert trên thanh công cụ > các bạn chọn công cụ Chart > chọn mục Pie > chọn tiếp mục 2-D Pie và chọn mẫu có hình tròn như hình.

Bước 1 chọn biểu đồ tròn trong Powerpoint

Bước 2: Một biểu đồ tròn đã được thêm vào slide. Ngoài ra thì cũng sẽ có một bảng Excel để các bạn chỉnh sửa và thêm vào các nội dung sẽ xuất hiện trên biểu đồ này.

► Đối với bảng Excel: Ở cột A mọi người sẽ nhập tên nhân vật được gọi. Ở cột B các bạn sẽ điền tất cả chung một thông số là 1 để biểu đồ tròn sẽ chia đều thành các phần bằng nhau.

Bước 2 nhập liệu vào bảng Excel

► Đối với biểu đồ Powerpoint: Để tên của các nhân vật đã được điền trong bảng Excel được hiển thị trong biểu đồ, các bạn nhấn vào biểu đồ > chọn tab Chart Design > chọn mục Quick Layout ở góc bên trái thanh công cụ > chọn Layout 5.

Bước 2 hiển thị tên trên biểu đồ tròn

Để dễ nhìn thì mọi người có thể đổi màu/font cho chữ nhé. Bằng cách click vào một tên trong số các tên hiển thị > nhấn chuột phải và chọn mục Font.

Bước 2 chỉnh sửa font cho tên hiêrn thị trên biểu đồ tròn-1

Sau đó sẽ có hộp thoại Font hiện ra. Ở đây, người dùng có thể thay đổi font chữ, kiểu chữ, kích thước chữ, màu chữ,... tùy theo ý muốn sao cho phù hợp nhất > nhấn OK để lưu lại cài đặt.

Bước 2 chỉnh sửa font cho tên hiêrn thị trên biểu đồ tròn-2

Bước 3: Bắt đầu cài hiệu ứng xoay cho vòng tròn may mắn này. Điều chúng ta cần có là một mũi tên để có thể chỉ ra người được chọn. Đồng thời cũng thiết lập sao cho khi nhấn vào mũi tên thì vòng quay cũng bắt đầu quay. 

► Tạo hiệu ứng xoay: Nhấn vào biểu đồ > chọn tab Animations trên thanh công cụ > chọn mục Emphasis Effects > chọn hiệu ứng Spin.

Bước 3 tạo hiệu ứng xoay cho vòng xoay

► Tạo mũi tên: Các bạn vào tab Insert > chọn mục Shapes > chọn biểu tượng mũi tên hoặc hình tam giác cũng được > sau đó vẽ một cái trên slide.

Bước 3 tạo mũi tên

Thành quả được như hình. Mình sẽ để ở bên trên hướng xuống như thế này cho đẹp mà cũng khá hợp lý.

Bước 3 căn chỉnh mũi tên ở vị trí hợp lý

Tiếp tục bấm vào mũi tên vừa tạo > chọn tab Animations trên thanh công cụ > chọn mục Emphasis Effects > chọn hiệu ứng Teeter.

Bước 3 tạo hiệu ứng cho mũi tên

Bước 4: Sau khi đã cài đặt xong hiệu ứng, chúng ta tiếp tục tới công đoạn cài đặt thời gian quay cho vòng quay nhé. Các bạn vào mục Animation Pane trong tab Animations > bấm vào biểu đồ mục Chart 4 như minh họa > chọn vào mục Timing và mục Triggers để tùy chỉnh.

Ở mục Start > chọn tùy chọn On Click. Để vòng quay sẽ bắt đầu quay khi chúng ta bấm chuột.

Bước 4 thiết lập mục Start

Ở mục Duration > chọn theo ý thích phù hợp với mục đích.

Bước 4 thiết lập mục Duration

Ở mục Repeat > chọn mục Until Next Click. Để vòng quay sẽ quay liên tục cho tới khi chúng ta bấm chuột mới dừng lại.

Bước 4 thiết lập mục Repeat

Ở mục Triggers > chọn mục On Click > chọn mục tam giác mà chúng ta sử dụng làm mũi tên. Để khi bấm vào mũi tên thì vòng quay sẽ bắt đầu quay cho tới khi chúng ta bấm chuột lần nữa.

Bước 4 thiết lập mục Triggers

Bước 5: Vẫn ở mục Animation Pane, các bạn kéo mục mũi tên xuống phía dưới và mục biểu đồ lên lại bên trên là đã hoàn tất cách làm vòng quay may mắn trên Powerpoint rồi.

Bước 5 thiết lập mục Animation Pane

Và như vậy là chúng ta đã chính thức hoàn thành cách làm trò chơi vòng quay may mắn trong Powerpoint rồi đấy các bạn ạ. Cũng khá đơn giản đúng không nào? Chỉ cần làm theo đủ các bước và tỉ mỉ một chút trong việc tùy chỉnh các cài đặt thì mọi người rất dễ dàng và nhanh chóng thực hiện được thủ thuật này.

Cách làm trò chơi hộp quà may mắn trong PowerPoint

Ví dụ sau khi sử dụng vòng quay may mắn xong và đã tìm được câu trả lời đúng, để thêm phần kịch tính hơn thì mọi người có thể làm thêm một trò chơi tiếp theo là hộp quà may mắn cho người thắng cuộc chọn lựa nhé.

Để thực hiện thì cũng cực kì đơn giản, chỉ cần làm theo các bước dưới đây là được nha các bạn.

Bước 1: Đầu tiên thì mọi người chuẩn bị cho mình vài hình ảnh về hộp quà, các bạn có thể tìm kiếm trên Google và tải về sử dụng nhé.

Bước 1 chọn ảnh trên Google -1

Nếu hình ảnh của mọi người có nền phía sau thì có thể truy cập vào trang web Remove.bg để xóa nền phía sau đi.

Bước 1 tách nền cho hộp quà

Bước 2: Truy cập vào Powerpoint > ở slide đầu tiên chúng ta chọn tab Insert > chọn mục Pictures > chọn 3 hình ảnh hộp quà vừa tải và bấm Insert để dán nó vào trang.

Bước 2 dán hình ảnh vào Powerpoint

Căn chỉnh sao cho phù hợp.

Bước 2 căn chỉnh hình ảnh trong Powerpoint

Bước 3: Bấm vào hộp quà đầu tiên và nhấn chuột phải > chọn mục Hyperlink >chọn mục This Document > ở mục Slide Titles > chọn slide chứa món quà tương ứng mà bạn muốn > nhấn OK để hoàn tất.

Bước 3 gắn hyperlink cho hộp quà

Lúc này, khi click chuột vào hộp quà, bạn sẽ được tự động chuyển đến slide có chứa tên hoặc nội dung món quà đó. Lặp lại tương tự với các hộp quà khác.

Bước 4: Sau khi đã thực hiện xong thì chúng ta cần quay lại slide ban đầu để có thể tiếp tục lựa chọn hộp quà đúng không nào? Bằng cách

► Các bạn chèn thêm một icon hoặc hình ảnh cho slide quà > sau đó gắn tiếp Hyperlink là slide đầu tiên. Copy và Paste icon/hình ảnh đã gắn Hyperlink vừa tạo cho toàn bộ các slide còn lại là xong.

Bước 4 gắn hyperlink để quay lại slide đầu tiên

Để sinh động hơn thì mọi người có thể thêm hiệu ứng cho các hộp quà bằng cách nhấn vào hình ảnh hộp quà > chọn tab Animations trên thanh công cụ và chọn hiệu ứng mà các bạn thích.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Tổng kết

Bài viết hướng dẫn cách làm vòng quay may mắn trên Powerpoint xin được kết thúc tại đây. Hi vọng với các bước như trên thì mọi người sẽ thực hiện thành công nhé. Tạm biệt và hẹn gặp lại ở những thủ thuật hay cho Powerpoint tiếp theo.

Có thể bạn cần: