Hướng cách làm hiệu ứng PowerPoint trên điện thoại đơn giản

Mách bạn cách làm hiệu ứng PowerPoint trên điện thoại vô cùng nhanh chóng và đơn giản cùng những ưu nhược điểm mà nó mang lại. Cùng mình tìm hiểu nhé!

Chắc hẳn các bạn đã biết đến phần mềm tạo trình chiếu PowerPoint cũng như khá quen thuộc với nó. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, PowerPoint đã có trên các thiết bị di động và các bạn gần như có thể tạo 1 bài trình chiếu hoàn chỉnh chỉ bằng thiết bị này. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Trong bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hiệu ứng PowerPoint trên điện thoại vô cùng đơn giản và tiện lợi. Theo dõi để có thể áp dụng ngay thủ thuật hữu ích này nhé!

Cách làm hiệu ứng PowerPoint trên điện thoại

Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hiệu ứng PowerPoint trên điện thoại Samsung chi tiết nhất. Và từ đây, các bạn có thêm tham khảo áp dụng với những điện thoại khác nhé!

✤  Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập vào ứng dụng tạo trình chiếu PowerPoint trên thiết bị của mình.

Cách làm hiệu ứng PowerPoint trên điện thoại bước 1

✤  Bước 2: Các bạn chọn vào file cần cần tạo hiệu ứng và chọn vào phần Chỉnh sửa ở thanh tùy chọn phía dưới màn hình. 

Cách làm hiệu ứng PowerPoint trên điện thoại bước 2

✤  Bước 3: Tiếp đó, các bạn chọn vào biểu tượng chữ A có cây bút như hình bên dưới.

Cách làm hiệu ứng PowerPoint trên điện thoại bước 3

✤  Bước 4: Tiếp theo, các bạn sẽ nhấn vào slide và chọn đối tượng cần tạo hiệu ứng như: Hình ảnh, văn bản, ký hiệu,... Sau đó, các nhấn vào biểu tượng mở rộng bên cạnh mục trang chủ và chọn vào Hoạt hình.

Cách làm hiệu ứng PowerPoint trên điện thoại bước 4

✤  Bước 5: Ở đây sẽ có các tùy chọn: Hiệu ứng Xuất hiện, Hiệu ứng Nhấn mạnh và Hiệu ứng Thoát, các bạn sẽ nhấn vào tùy chọn hiệu ứng mong muốn để xem thêm những kiểu hiệu ứng cụ thể hơn.

Cách làm hiệu ứng PowerPoint trên điện thoại bước 5

✤  Bước 6: Trong mỗi loại hiệu ứng sẽ có rất nhiều kiểu nên các bạn có thể thoải mái lựa chọn theo ý của mình và nhấn vào kiểu mình mong muốn. 

Cách làm hiệu ứng PowerPoint trên điện thoại bước 6

  Bước 7: Sau khi chọn xong, trên slide sẽ xuất hiện số thứ tự của hiệu ứng. Như vậy các bạn đã hiệu ứng PowerPoint trên điện thoại thành công. 

Sau đó các bạn có thể thoát khỏi phần chỉnh sửa và tiến hành trình chiếu bằng cách nhấn vào biểu tượng trình chiếu hoặc mở rộng mục Hoạt hình và chọn vào mục Trình chiếu để kiểm tra kết quả nhé!

Cách làm hiệu ứng PowerPoint trên điện thoại bước 7

Nếu muốn, các bạn vẫn có thể thêm 2 hiệu ứng cho cùng 1 đối tượng để giúp bài trình chiếu thêm sinh động và chuyên nghiệp hơn nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Những cách đổi tên file Powerpoint cực nhanh và đơn giản

Cách làm hiệu ứng PowerPoint trên điện thoại có ưu và nhược điểm gì so với máy tính?

Một số ưu nhược điểm của hiệu ứng PowerPoint trên điện thoại so với trên máy tính và có nên tạo hiệu ứng trên ứng dụng điện thoại không sẽ được giải đáp ngay tại đây. Đừng bỏ lỡ các bạn nhé!

Ưu điểm

Đầu tiên, mình sẽ giới thiệu một vài ưu điểm nổi bật khiến các bạn nên cân nhắc đến việc tạo hiệu ứng PowerPoint trên các thiết bị di động:

Các bạn có thể thêm hiệu ứng ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào chỉ với 1 chiếc điện thoại. Đây sẽ là cứu cánh cho trường hợp các bạn không tiện mở laptop nhưng vẫn có thể thêm hiệu ứng cho bài trình chiếu.

Và nếu như các bạn không có laptop, các bạn vẫn có thể tạo ra 1 bài trình chiếu chuyên nghiệp với những hiệu ứng sinh động, thu hút người xem chỉ bằng 1 thiết bị di động.

Ưu nhược điểm của việc làm hiệu ứng PowerPoint

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm đã được liệt kê ở trên, việc tạo hiệu ứng PowerPoint trên điện thoại còn có hạn chế nhất định, đó là vì màn hình điện thoại khá nhỏ nên nếu không quen, việc thao tác trên điện thoại sẽ mất nhiều thời gian và khó quan sát hơn so với trên máy tính.

>> Xem thêm: Cách tạo thêm slide mới trong Powerpoint cho người mới

Vậy ngoài tính năng làm hiệu ứng thì bạn còn có thể làm gì với phiên bản PowerPoint dành cho điện thoại?

Bạn có thể chèn nhiều thành phần khác nhau bao gồm bảng, hình dạng (tất cả các hình dạng cơ bản giống như phiên bản dành cho máy tính ngoại trừ Freeform), đường kẻ và hình ảnh (từ thiết bị hoặc máy ảnh). Với đăng ký 365, bạn cũng có quyền truy cập vào đồ họa Smart Art. 

Sau khi đã chèn các thành phần, bạn có thể định dạng chúng theo cách tương tự như phiên bản dành cho máy tính. Hình ảnh có thể được cắt và thêm khung, bóng, phản chiếu và văn bản thay thế. Bạn có thể thay đổi kích thước, màu sắc, độ trong suốt, … của hình dạng cũng như thêm và chỉnh sửa văn bản.

Rõ ràng việc tạo hiệu ứng cho slide trình bày bằng trên màn hình điện thoại sẽ khó khăn cũng như tốn thời gian để sắp xếp các thành phần một cách chính xác. Việc lấy nội dung từ các nguồn khác cũng tốn nhiều công sức hơn, không giống như trên máy tính, bạn không thể mở một lúc nhiều tab. Vì những lý do này, mình khuyên các bạn nên sử dụng PowerPoint trên máy tính để tạo bản trình bày từ đầu. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Tuy nhiên, vấn đề nào cũng có hai mặt của nó, nếu bạn chỉ đơn giản là thêm văn bản vào một mẫu được tạo sẵn, hoặc thực hiện các chỉnh sửa vào phút cuối, thì ứng dụng PowerPoint này có thể thực sự tiện dụng.

Hy vọng bài viết “Hướng cách làm hiệu ứng PowerPoint trên điện thoại đơn giản” của FASTCARE có thể hỗ trợ các bạn sáng tạo các bài trình chiếu thật ấn tượng và hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở bài viết sau nhé!