Những cách đổi tên file Powerpoint cực nhanh và đơn giản

Nếu các bạn đang loay hoay vì không biết cách đổi tên file Powerpoint thì hãy click ngay vào bài viết này để được hướng dẫn chi tiết cách thực hiện nhé!

Bạn đang muốn đổi tên file Powerpoint nhưng chưa biết cách thực hiện? Bạn muốn khám phá thêm những cách đổi tên file Powerpoint để có thể lựa chọn cách phù hợp và thuận tiện nhất cho mình.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Bài viết dưới đây sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu đó của bạn, không chỉ riêng máy tính mà cả điện thoại cũng sẽ được hướng dẫn cách đổi tên file Powerpoint một cách rất chi tiết. Cùng mình tìm hiểu thôi nào!

Đổi tên file Powerpoint là một thao tác cơ bản và cần thiết khi làm việc với phần mềm này trong một số trường hợp và nó mang lại những lợi ích như sau:

Để dễ dàng nhận biết và quản lý file Powerpoint hiệu quả. Ví dụ, bạn có thể đổi tên file Powerpoint theo chủ đề, nội dung hoặc ngày tháng tạo.

Để tránh nhầm lẫn với các file Powerpoint khác. Ví dụ, bạn có thể đổi tên file Powerpoint theo một cách dễ nhớ hơn hoặc bạn vừa thêm mới nội dung so với phiên bản cũ.

Để phù hợp với các tiêu chuẩn đặt tên file. Ví dụ, bạn có thể đổi tên file Powerpoint theo quy định của công ty hoặc tổ chức.

Những cách đổi tên file Powerpoint trên máy tính

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn những cách có thể đổi đổi tên file Powerpoint nhanh chóng trên máy tính sử dụng hệ điều hành Win 10. Theo dõi ngay các bạn nhé!

Cách đổi tên file Powerpoint đơn giản

Để đổi tên file Powerpoint, các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tìm đến nơi chứa file Powerpoint cần được đổi tên và nhấp chuột trái 1 lần vào nó. Kế tiếp, các bạn nhấn chuột trái 1 lần nữa nhưng lần này, các bạn cần click ngay vào chính xác tên của file.

Cách đổi tên file Powerpoint đơn giản

Bước 2: Sau đó, các bạn có thể nhập trực tiếp tên mới cho file và nhấn Enter là đã đổi thành công tên thư mục.

Đây là một trong những cách thay đổi tên file Powerpoint đơn giản và nhanh nhất chỉ với 2 thao tác click chuột. Tuy nhiên, 2 lần nhấp trái chuột các bạn nên cách nhau từ 1 đến 2 giây để tránh bị hệ thống hiểu lầm là thao tác nháy đúp chuột để mở file nhé!  

Cách đổi tên file Powerpoint bằng Properties

Các bạn có thể đổi tên file Powerpoint ngay trên hộp thoại Properties thông qua hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Trước hết, các bạn click chuột phải vào file cần đổi tên và chọn vào mục Properties nằm ở cuối.

Cách đổi tên file Powerpoint bằng Properties bước 1

Bước 2: Tiếp theo, các bạn bôi đen tên cũ của file và nhập lại tên mới trong hộp thoại vừa xuất hiện. Cuối cùng, các bạn nhấn OK để hoàn tất và lưu tên mới cho file Powerpoint.

Cách đổi tên file Powerpoint bằng Properties bước 2

Cách đổi tên file Powerpoint bằng mục Rename

Với cách này, trước hết, các bạn cũng click chuột phải vào file Powerpoint nhưng lần này, các bạn sẽ nhấn vào mục Rename. Sau đó, tên file cũ sẽ bị bôi đen và bạn chỉ cần gõ vào tên mới và nhấn Enter hoặc click chuột ra ngoài vùng soạn thảo là xong.

Sử dụng Menu Home để đổi tên file Powerpoint

Bạn có thể sử dụng chức năng Rename ngay trên Menu Home của File Explorer để có thể tỏi tên file nhanh chóng.

Bước 1: Các bạn tìm đến tệp Powerpoint trong File Explorer và chọn vào nó. Sau đó, tại thẻ Home, các bạn tìm đến thẻ Organize mà chọn và mục Rename.

Sử dụng Menu Home

Nếu các bạn không tìm thấy thanh công cụ thì các bạn nhấn vào biểu tượng như hình dưới đây: 

Hiện Menu Home

Bước 2: Tiếp theo, các bạn chỉ cần nhập tên mới cho file. Cuối cùng, bạn nhấn Enter để lưu là hoàn tất.

Chắc ai đó sẽ cần: Cách chèn nhạc vào Powerpoint chạy hết slide đơn giản

Cách đổi tên file Powerpoint trên điện thoại

Không chỉ được thực hiện trên máy tính mà với điện thoại, các bạn vẫn có thể đổi tên nhanh cho các file Powerpoint. Và các thao tác thực hiện trên thiết bị này cũng đơn giản không kém laptop, cùng mình tìm hiểu nhé các bạn!

Cách đổi tên file Powerpoint trong File của bạn

Cách đầu tiên là cá bạn sẽ đến nơi lưu file Powerpoint và đổi tên của nó tại đây. Và dưới đây là hướng dẫn chi tiết: 

Bước 1: Các bạn truy cập vào File của bạn trên điện thoại và chọn vào mục Tài liệu. Tại đây, các bạn sẽ tìm thấy các file Powerpoint đã lưu. Tiếp đó, các bạn nhấn giữ vào file cần được đổi tên và xem thêm các tùy chọn mở rộng. Trong đó, các bạn sẽ nhấn vào mục Đổi tên.

Cách đổi tên file Powerpoint trong File của bạn bước 1

Bước 2: Các bạn sẽ tiến hành nhập tên mới cho file và sau đó, các bạn sẽ chọn vào Đổi tên để hoàn thành quá trình này. 

Cách đổi tên file Powerpoint trong File của bạn bước 2

Cách đổi tên file trong Powerpoint

Với cách này, các bạn có thể đổi nhanh tên file trực tiếp ngay trong Powerpoint. Việc này sẽ thuận tiện cho các bạn hơn nếu như sau đó, các bạn còn phải lưu file nhiều lần:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Các bạn chỉ cần mở lại file cần đổi tên ngay trong ứng dụng Powerpoint trên điện thoại. Sau đó, nhấn vào tên của file Powerpoint và nhập vào tên mới. Cuối cùng, các bạn chỉ cần chạm bất kỳ đâu ngoài vùng soạn thảo văn bản, lập tức tên mới của file Powerpoint sẽ được cập nhật.

Cách đổi tên file trong Powerpoint

Như vậy, FASTCARE đã tổng hợp và gửi đến bạn 6 cách đổi tên file Powerpoint trên máy tính cũng như cả điện thoại. Hy vọng những chia sẻ này có thể hỗ trợ các bạn có những trải nghiệm tốt hơn khi học tập và làm việc với phần mềm này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại ở bài viết sau nhé!