Hướng dẫn cách sạc pin iPhone 14 Pro Max đúng chuẩn cho iFan

Cách sạc pin iPhone 14 Pro Max đúng chuẩn tuy không khó, nhưng vẫn bị nhiều táo khuyết nhắm mắt làm ngơ. Nếu muốn kéo dài tuổi thọ viên pin trên máy, bạn đừng quên note lại một vài lưu ý bên dưới nhé.

Để sở hữu chiếc 14 Pro Max “chất hơn nước cất” trên tay, iFan đã phải bỏ ra một khoản tiền lớn. Vì thế, bất cứ ai cũng đều mong muốn tối ưu thời gian sử dụng pin để thoải mái trải nghiệm những tính năng thời thượng trên máy một cách toàn diện.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Dù là thiết bị trong mơ của nhiều tín đồ công nghệ, iPhone 14 Pro Max vẫn không thể tránh khỏi những vấn đề liên quan tới pin, nếu người dùng thường xuyên sạc pin cho máy sai cách. Đây là lý do ngay từ khi mua máy về, bạn cần nắm rõ cách sạc pin iPhone 14 Pro Max - một thông tin quan trọng với tất cả những ai đang sử dụng chiếc điện thoại xịn sò này. Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé.

Cách sạc pin iPhone 14 Pro Max

Cách sạc pin iPhone 14 Pro Max đúng chuẩn mà iFan cần biết

Chai pin là quy luật tự nhiên trên mọi dòng smartphone, bao gồm iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên, bạn có thể làm chậm quá trình "lão hóa" bằng cách sạc pin cho máy đúng chuẩn. Điều này giúp iFan tránh được tình trạng chai pin đáng ghét để không phải thay pin quá sớm - điều không táo khuyết nào mong muốn.

✪ Sạc pin iPhone 14 Pro Max khi mới mua về

Tất nhiên ở thời điểm hiện tại, với iPhone 14 Pro Max hay bất kỳ dòng smartphone nào khác, khi mới mua máy về, bạn đều không phải áp dụng quy tắc sạc 3 lần 8 tiếng như trước kia. Thay vào đó, bạn chỉ cần:

Sử dụng mức pin còn lại trên iPhone 14 Pro Max. Khi máy báo pin yếu thì tiến hành sạc pin.

Sạc đầy 100% hoặc có thể ngâm sạc thêm 5 - 10 phút rồi tiến hành rút sạc như bình thường.

=> Bạn chỉ cần chú ý không được để pin cạn sạch mới cắm sạc là được.

✪ Những quy tắc sạc pin iPhone 14 Pro Max bạn cần nhớ

Bạn cần sạc iPhone 14 Pro Max bằng bộ sạc chất lượng và tương thích với máy. Tốt nhất, bạn nên ưu tiên sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple. Trong trường hợp dùng củ sạc/cáp sạc của bên thứ 3, bạn nên tìm đến các thương hiệu nổi tiếng và uy tín.

Bạn có thể thoải mái sạc pin cho iPhone 14 Pro Max với củ sạc có công suất lớn để sạc nhanh, dùng sạc không dây hoặc sạc dự phòng, miễn sao bạn đảm bảo các phụ kiện này vừa phù hợp với thiết bị của Apple, vừa đi kèm chất lượng ổn áp.

Bạn nên ưu tiên dùng củ sạc của Apple

Người dùng có thể cắm sạc và rút sạc cho iPhone 14 Pro Max vào bất cứ lúc nào, chứ không nhất thiết phải chờ thông báo pin yếu hoặc pin đầy. Dẫu vậy, bạn không nên để pin trên máy xuống dưới 5% và việc để mức pin cạn kiệt khiến máy sập nguồn là điều “cấm kỵ”.

Bởi nếu tình trạng này lặp đi lặp lại liên tục, bạn có nguy cơ gặp phải hiện tượng “pin chết”. Tức khi đó, dù có cắm sạc, máy cũng không thể nhận sạc như bình thường.

Hạn chế tối đa thói quen vừa sạc vừa xài. Đây là thói quen mà ít người dùng nào có thể loại bỏ hoàn toàn. Thế nhưng, bạn nên hạn chế điều này xuống mức thấp nhất. Bởi vừa sạc pin, vừa xài máy là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến 14 Pro Max nóng máy và chai pin.

Trong trường hợp sạc pin cho iPhone 14 Pro Max qua đêm, bạn đừng quên kích hoạt tính năng “Sạc pin được tối ưu hóa” (Cài đặt => Pin => Tình trạng pin => Sạc pin được tối ưu hóa). Đây là tính năng giúp bạn vô tư sạc pin cho máy qua đêm mà không còn lo lắng điều này sẽ làm pin trên máy nhanh chai.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Sau thời gian sử dụng, nếu như chiếc iPhone 14 Pro Max đã bị chai pin, hao pin nhanh và bạn cần thay mới. Hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay hôm nay để được tại đây. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ thay pin iPhone 14 Pro Max chuyên nghiệp, lấy ngay với chất lượng tốt nhất.

Kích hoạt tính năng sạc pin được tối ưu hóa

Như vậy, cách sạc pin iPhone 14 Pro Max đúng chuẩn hoàn toàn cơ bản và đơn giản với người dùng máy. Hy vọng với những quy tắc không hề phức tạp này, viên pin trên chiếc điện thoại cao cấp của bạn sẽ được “bảo toàn” dung lượng trong thời gian lâu nhất có thể. Đừng quên tham khảo những bài viết khác của FASTCARE để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!