Cách tắt nguồn iPhone 12 khi bị đơ siêu đơn giản mà iFan phải biết

Cách tắt nguồn iPhone 12 khi bị đơ là thủ thuật cơ bản và hữu ích. Vì vậy, các táo khuyết cần nắm rõ cách thực hiện để dễ dàng áp dụng khi cần.

iPhone 12 - chiếc smartphone đẳng cấp đến từ Apple luôn được đánh giá cao về tính ổn định. Với phần mềm được tối ưu, cấu hình ấn tượng cùng hiệu năng mạnh mẽ đi kèm, thiết bị thời thượng này mang đến cho bạn những phút giây trải nghiệm mượt mà và thoải mái.

Tuy nhiên, dù hoàn thiện đến đâu, iPhone 12 vẫn không thể tránh khỏi một vài sự cố lặt vặt quen thuộc. Bỗng dưng bị đơ nên tạm thời không thể phản hồi thao tác của người dùng là một trong số đó. Lúc này, bạn sẽ cần đến cách tắt nguồn iPhone 12 khi bị đơ để nhanh chóng giải quyết tình trạng mình đang gặp phải.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cách tắt nguồn iPhone 12 khi bị đơ
Làm sao để tắt nguồn iPhone 12 khi bị đơ?

Hai cách tắt nguồn iPhone 12 khi bị đơ bạn cần biết

iPhone 12 không tắt nguồn được do bị đơ là hiện tượng không hề hiếm gặp. Tình trạng này thường xảy ra khi bạn vô tình khiến máy bị quá tải, hoặc lỡ tay tải về máy một ứng dụng lạ nào đó không tương thích với hệ thống. Tương tự, những xung đột và lỗi ở phần mềm cũng là nguyên nhân quen thuộc của sự cố.

Để tắt nguồn và khởi động lại iPhone 12 trong trường hợp máy bị đơ hoặc treo, bạn chỉ cần áp dụng 2 thủ thuật bên dưới:

Cách 1: Thực hiện theo cách tiêu chuẩn

Đầu tiên, bạn nhấn đồng thời nút NguồnTăng âm lượng trên máy trong khoảng vài giây.

Tiếp theo, khi biểu tượng Slide to power off (Trượt để tắt nguồn) hiện lên, bạn kéo sang bên phải để tắt máy.

Để bật iPhone 12 trở lại, bạn nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi biểu tượng logo quả táo cắn dở xuát hiện.

Khởi động lại iPhone 12
Cách tắt nguồn iPhone 12 cơ bản

Đây là cách tắt nguồn iPhone 12 khi bị đơ theo quy trình tiêu chuẩn mà hầu như tín đồ nhà Táo nào cũng biết cách làm. Tuy nhiên trong thao tác đầu tiên, bạn lưu ý chỉ nhấn tổ hợp phím Nguồn + Tăng âm lượng trong một vài giây. Bởi nếu nhấn lâu hơn, máy sẽ bật tính năng khẩn cấp SOS.

Tham khảo thêm:

Cách 2: Áp dụng thao tác Force Restart

Bạn nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng.

Nhấn 1 lần nút Giảm âm lượng.

Cuối cùng nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo xuất hiện thì thả tay ra.

Cách Force Restart iPhone 12
Cách Force Restart iPhone 12

Đây là cách khởi động lại iPhone 12 bằng phím cứng và thường được áp dụng khi cách đầu tiên không thể thực hiện thành công. Nếu chiếc dế yêu của bạn đang bị đơ hoặc treo, Force Restart chính là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Trên đây là 2 cách tắt nguồn iPhone 12 khi bị đơ siêu đơn giản mà bạn cần nắm rõ các bước tiến hành. Trong trường hợp hiếm gặp, tức hai phương pháp kể trên đều "bó tay" với trường hợp bạn gặp phải, đừng quên đem iPhone 12 đi bảo hành hoặc gửi gắm máy cho một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín nhé.

Chúc bạn thành công!