Cách tiết kiệm pin cho iPhone 12 Pro đơn giản mà hiệu quả

Chia sẻ các cách tiết kiệm pin cho iPhone 12 Pro đơn giản mà hiệu quả. Nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này, những thủ thuật sau đây sẽ giúp cho bạn. Cùng FASTCARE tìm hiểu bạn nhé.

Dù được ra mắt vào tháng 10 năm 2020, thế nhưng với cấu hình mạnh mẽ cùng nhiều ưu điểm vượt trội. iPhone 12 Pro vẫn đang là cái tên nhận được rất nhiều sự quan tâm và sử dụng của người dùng. Sau thời gian sử dụng máy, tình trạng hao pin nhanh sẽ xảy ra và luôn này khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Vì thế, cách tiết kiệm pin cho iPhone 12 Pro đang là một trong những sự quan tâm hàng đầu hiện nay.

Chia sẻ cách tiết kiệm pin cho iPhone 12 Pro

Cách tiết kiệm pin cho iPhone 12 Pro đơn giản bạn có thể thực hiện

Tiết kiệm pin điện thoại luôn là thủ thuật nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng máy. Bởi người dùng luôn mong muốn thời gian sử dụng máy lâu nhất có thể. Lúc này, những cách tiết kiệm pin iPhone 12 Pro được chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp cho bạn:

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

1./ Thay đổi thói quen sử dụng máy của người dùng

Điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là thay đổi thói quen sử dụng máy của mình. Ví dụ như bạn nên hạn chế việc chơi game đồ họa cao trong thời gian dài. Sử dụng máy liên tục kể cả lúc sạc pin cho máy. Bạn nên để máy có khoản thời gian nghỉ hợp lý trong quá trình sử dụng và trải nghiệm máy nhé.

Cách tiết kiệm pin cho iPhone 12 Pro hiệu quả

2./ Xóa các ứng dụng, app mà bạn đã không dùng đến

Bạn tải rất nhiều ứng dụng về máy để sử dụng và không xóa chúng đi khi không còn dùng nữa. Điều này có thể dẫn đến ram quá tải và ngốn pin của điện thoại đấy. Bởi tuy bạn không mở ứng dụng lên nhưng cũng có thể đang hoạt động ngầm trên máy và gây tiêu tốn kha khá pin trên máy đấy. Vì thế, bạn nên tìm và xóa hết các ứng dụng đã không còn dùng đến nữa nhé.

3./ Tắt các kết nối khi bạn không sử dụng đến chúng

3G, Wifi, Bluetooth, Airdrop ... là các kết nối có thể gây tiêu hao lượng pin trên máy khi bạn bật chúng lên đây. Chính vì thế, khi đã không còn sử dụng đến chúng nữa. Bạn tắt hết các kết nối này đi nhé. Việc này có thể giúp cho điện thoại của bạn tiết kiệm được kha khá dung lượng pin trên máy đó nhé. Đây là cách tiết kiệm pin cho iPhone 12 Pro được rất nhiều người dùng máy sử dụng và hữu hiệu đấy.

=> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone 12 Pro bị treo logo tại nhà

Cách tiết kiệm pin cho iPhone 12 Pro đơn giản

4./ Tắt hết các ứng dụng đang chạy ngầm trên máy

Trong quá trình trải nghiệm máy, có thể bạn sẽ mở rất nhiều ứng dụng để sử dụng. Tuy nhiên bạn thoát ứng dụng trên màn hình chính chứ không hề tắt chúng đi hoàn toàn. Điều này sẽ khiến cho điện thoại của bạn tốn khá nhiều pin cho những ứng dụng này đấy. Vì thế, bạn nên tắt chúng hoàn toàn đi khi không dùng đến nữa nhé.

5./ Sử dụng chế độ tiết kiệm pin trên iPhone 12 Pro

Đây là chế độ được Apple thêm vào nhằm giúp cho bạn có thể tiết kiệm pin trên máy khi dung lượng xuống dưới 20%. Chế độ này giúp giảm hiệu năng của máy tránh nhưng tiêu hao pin không cần thiết. Tuy nhiên, bạn có thể bật chế độ này lúc nào tùy thích. Đây là một trong những cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 Pro khá hiệu quả đó.

Cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 Pro

6./ Giảm độ sáng màn hình iPhone 12 Pro khi dùng máy

Trong quá trình sử dụng, để có thể tiết kiệm pin cho iPhone 12 Pro. Bạn cũng nên giảm độ sáng màn hình trên máy. Việc để máy ở độ sáng cao nhất sẽ khiến cho máy tốt khá nhiều pin đấy. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tắt tính năng điều chỉnh độ sáng tự động trên máy đi. Ngoài ra, hạn chế việc sử dụng ảnh động làm hình nền cho máy nhé.

7./ Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền iPhone 12 Pro

Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền là một trong những tính năng rất hữu ích trên iPhone 12 Pro. Bởi nó giúp các ứng dụng có thể thông báo tin mới nhất dù chúng không được sử dụng. Ví dụ như tin nhắn điện thoại, zalo, facebook,.... Bạn chỉ cần vào "Cài đặt" => Chọn "Cài đặt chung" => Chọn "Làm mới ứng dụng nền" => Tại đây bạn tắt hết các ứng dụng không cần làm mới là được.

=> Xem thêm: Giải mã sự cố iPhone 12 Pro không nhận tai nghe

Cách tiết kiệm pin iPhone 12 Pro

8./ Tắt hết các thông báo không cần thiết trên máy

Việc điện thoại iPhone 12 Pro liên tục thông báo sẽ khiến màn hình sáng lên và gây tiêu tốn không ít dung lượng pin. Vì thế, bạn cần tắt hết các thông báo của những ứng dụng không quan trọng. Bạn chỉ cần vào "Cài đặt" => Chọn "Thông báo" => Tại đây, bạn còn những ứng dụng không muốn thông báo và tiến hành "gạt tắt nút Cho phép thông báo" là được.

9./ Sử dụng bộ sạc chính hãng để sạc pin cho máy

Ngoài những giải pháp trên, bạn cũng nên sử dụng bộ sạc chính hãng để sạc pin cho máy. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ pin và giảm quy trình chai pin cho máy. Hạn chế sử dụng bộ sạc kém chất lượng bạn nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nếu như chiếc iPhone 12 Pro mà bạn đang sử dụng gặp phải tình trạng chai pin, hao pin nhanh, pin báo ảo. Lúc này, bạn nên tìm cho mình một địa chỉ sửa chữa uy tín để tiến hành thay pin iPhone 12 Pro cho máy. FASTCARE là một trong những cái tên mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Với cách tiết kiệm pin cho iPhone 12 Pro được FASTCARE chia sẻ bên trên. Nó đã có thể giúp cho bạn có được những giây phút trải nghiệm máy tốt nhất. Nếu như bạn có thắc mắc hoặc góp ý về bài viết, hãy để lại bình luận bên dưới bạn nhé. Chúc bạn thành công!.