Cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 đơn giản mà hiệu quả

Bạn đang quan tâm đến các cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 để trải nghiệm máy được lâu hơn. Những chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn, cùng FASTCARE tìm hiểu ngay bạn nhé.

Hao pin nhanh luôn là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Bởi hầu hết người dùng máy điều mong muốn điện thoại của mình có thời gian sử dụng lâu nhất. Vì thế, các cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 hiện đang là vấn đề được nhiều người tìm hiểu. Nếu như đây cũng đang là một trong những vấn đề mà bạn đang tìm hiểu. Những chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp cho bạn biết được mình nên làm gì bạn nhé.

Chia sẻ cách tiết kiệm pin trên iPhone 12

Chia sẻ các cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 đơn giản và hiệu quả

Sau thời gian sử dụng, việc chiếc iPhone 12 của bạn gặp phải tình trạng hao pin nhanh là điều không thể tránh khỏi. Bởi dù muốn hay không, thì trước hay sau gì việc máy vẫn sẽ gặp phải tình trạng này. Chính vì thế, điều bạn cần làm lúc này đó chính là tìm cách tiết kiệm pin iphone 12. Cũng như cách sử dụng máy đúng cách và hợp lý để bảo vệ pin tốt nhất. Dưới đây sẽ là một số cách có thể giúp bạn:

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

1./ Giảm sáng màn hình & tắt tự động điều chỉnh độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình là một trong những nguyên nhân có thể khiến pin trên máy hao nhanh hơn đấy. Vì thế, bạn nên để màn hình ở độ sáng phù hợp bạn nhé. Đây là cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 đầu tiên mà có thể thực hiện. Cách thực hiện như sau: Bạn vào phần "Cài Đặt" => Chọn "Màn hình & Độ sáng" => Tại đây bạn chỉ cần chỉnh ở "Độ Sáng" là được.

Bên cạnh điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp. Thì viết tắt tự động điều chỉnh độ sáng màn hình là cần thiết. Vì chế độ này sẽ kéo tối hoặc sáng màn hình tùy vào môi trường sử dụng máy. Cách thực hiện như sau: Bạn vào "Cài đặt" => "Trợ năng" => "Màn hình & Cỡ chữ" => Gạt tắt tính năng "Độ sáng tự động" là được.

Điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone 12

2./ Tắt các kết nối & ứng dụng khi đã không dùng đến nữa

Sau khi sử dụng ứng dụng xong, bạn cũng nên tắt hẳn chúng đi nhé. Bởi những ứng dụng này vẫn hoạt động ngầm sẽ gây tiêu tốn không ít dung lượng pin kể cả khi bạn tắt máy. Bạn "Vuốt nhẹ từ dưới màn hình lên" => Lúc này, máy sẽ hiện ra ứng dụng vẫn còn hoạt động. Bạn chỉ cần "chạm vào ứng dụng và kéo lên trên" là được.

Các kết nối như 3G, Wifi, Bluetooth thường gây tiêu tốn một lượng pin nhất định khi bạn sử dụng. Chính vì thế, khi không còn nhu cầu dùng đến chúng nữa. Bạn nên tắt các kết nối này đi nhé. Bạn chỉ cần "Vuốt từ góc trên bên phải màn hình xuống" để mở trung tâm điều khiển. Sau đó "tắt các kết nối đang được bật" là được.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 12 bị vô hiệu hóa kết nối iTunes, bạn nên làm gì

Tắt các kết nối khi không dùng đến trên iPhone 12

3./ Bạn có thể sử dụng chế độ nguồn điện thấp trên iPhone 12

Bạn có thể bật tính năng "chế độ nguồn điện thấp" để sử dụng. Tuy nhiên, tính năng này sẽ hạn chế một số hoạt động trên máy. Nó sẽ làm dừng tính năng làm mới ứng dụng nền, dừng đồng bộ ảnh lên iCloud, giảm hiệu năng, Tắt “Hey Siri”, Hạn chế các hiệu ứng .... Vì thế, bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 này nhé.

Cách thực hiện như sau: Bạn vào "Cài đặt" => chọn "Pin" => bật tính năng "Chế độ nguồn điện thấp" là được.

Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone 12

4./ Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền

Điều bạn cần làm tiếp theo đó chính là tắt tính năng làm mới ứng dụng nền trên máy. Tính năng ảnh hưởng nhiều đến thường lượng pin trên máy. Bởi nó cho phép các ứng dụng chạy ngầm trên máy, tự động tìm kiếm và thông báo khi có thông tin mới. Vì thế, bạn nên tắt những ứng dụng không cần thiết hoặc tắt hết chúng đi nhé. Đây là cách tiết kiệm pin trên iphone 12 khá hữu hiệu được nhiều người áp dụng đấy.

Cách thực hiện: Vào "Cài đặt" => Chọn "Cài đặt chung" => Chọn "Làm mới ứng dụng nền" => Tại đây, bạn có thể tắt phần "Làm mới ứng dụng trong nền", hoặc tắt từng ứng dụng bạn không dùng đến là được.

Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền trên iPhone 12

5./ Xóa ứng dụng mà bạn không còn sử dụng

Trong quá trình sử dụng máy, chắc hẳn bạn sẽ tải rất nhiều ứng dụng để sử dụng. Thậm chí có một vài ứng dụng bạn chỉ xài một vài lần và để đó mà không xóa chúng đi. Điều này sẽ làm cho máy tiêu tốn một lượng pin nhất định đó. Bởi dù không sử dụng, các ứng dụng này có thể vẫn đang hoạt động ngầm đấy.

Cách thực hiện: Tại màn hình chính trên máy => Bạn "nhấn giữ vào ứng dụng mà bạn cần xóa" => Chọn "Xóa ứng dụng" => bạn Chọn "Xóa Ứng dụng" một lần nữa để xác nhận việc xóa ứng dụng là được.

=> Xem thêm: Cách mở khóa iPhone 12 khi quên mật khẩu cực nhanh

Xóa ứng dụng không còn sử dụng trên iPhone 12

6./ Tiến hành thay pin iPhone 12 cho máy

Sau thời gian sử dụng, việc máy chai pin sẽ dẫn đến tình trạng máy bị hao pin nhanh. Dù có áp dụng các giải pháp trên nhưng vẫn sẽ không giúp máy hoạt động lâu hơn. Điều bạn cần làm lúc này đó chính là tìm cho mình một địa chỉ uy tín để tiến thành thay pin iPhone 12 chính hãng, chất lượng cho máy.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nếu bạn đang phân vân và không biết mình nên đến trung tâm nào để tiến hành thay pin iPhone cho máy. Hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay bạn nhé. Tại đây, các sự cố hao pin, chai pin, pin ảo, pin phù trên iPhone 12 sẽ được hỗ trợ và khắc phục. Bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Với những cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 được FASTCARE chia sẻ trên. Hi vọng nó có thể giúp cho bạn biết được cách tiết kiệm pin khi sử dụng máy. nếu như bạn có thắc mắc về tình trạng chai pin, hao pin trên máy. Bạn có thể liên hệ trung tâm qua HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí) để được tư vấn trực tiếp. Chúc bạn thành công!