Chia sẻ cách xử lý màn hình Oppo F1 Plus bị sọc chuẩn xác nhất

Màn hình Oppo F1 Plus bị sọc không phải là sự cố xa lạ đối với những ai đang sở hữu chiếc smartphone này. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách xử lý chuẩn xác cho sự cố.

Oppo F1 Plus sở hữu thiết kế nguyên khối với viền màn hình gọn. Được trang bị màn hình AMOLED có độ phân giải full HD. Oppo F1 Plus luôn được đánh giá cao về độ tương phản cùng khả năng hiển thị rực rỡ của màn hình. Nhờ vậy, người dùng có thể thoải mái xem phim và chơi game trên máy với phần hình ảnh tương đối nịnh mắt.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
man hinh Oppo F1 Plus bi soc
Oppo F1 Plus được trang bị màn hình AMOLED với khả năng hiển thị tương đối

Tuy nhiên, màn hình cũng là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất của chiếc smartphone này. Chính vì thế trong thời gian sử dụng. Nếu không cẩn thận bạn sẽ gặp phải lỗi màn hình Oppo F1 Plus bị sọc. Đây là sự cố khiến quá trình trải nghiệm của bạn bị ảnh hưởng một cách nặng nề.

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi Oppo F1 Plus bị sọc màn hình

✪ Biểu hiện

Màn hình của Oppo F1 Plus xuất hiện sọc ngang, sọc dọc hoặc sọc nhiễu.

Các đường sọc thường có màu hồng, trắng, tím, xanh hoặc đen.

Đôi khi, lỗi sọc màn hình còn đi kèm với lỗi giật màn hình hoặc những hư hỏng ở cảm ứng.

man hinh Oppo F1 Plus bi soc
Màn hình Oppo F1 Plus bị sọc

✪ Nguyên nhân

Màn hình của Oppo F1 Plus bị nhiễm từ. Khi thường xuyên sử dụng máy trong môi trường có từ tính cao. Chẳng hạn như gần nguồn phát điện, trạm phát sóng, nam châm điện, loa,.. màn hình sẽ dễ bị nhiễm từ và khiến những đường sọc xuất hiện.

Màn hình Oppo F1 Plus bị hư hỏng do bạn sử dụng máy ở môi trường khắc nghiệt trong thời gian dài. Khi phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao hay nhiều hóa chất độc hại. Màn hình cũng dễ hư hỏng hơn bình thường.

Cáp màn hình của Oppo F1 Plus bị chập, lỏng do những tác động mạnh từ bên ngoài. Sau khi máy bị rơi rớt, đè cấn, chèn ép,... đây thường là trường hợp bạn gặp phải.

Chiếc Oppo F1 Plus của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài. Oppo F1 Plus đã từng bị thay màn hình kém chất lượng trước đó. Đây cũng là những nguyên nhân gây ra lỗi sọc màn hình trên máy.

Tác động mạnh từ bên ngoài là nguyên nhân chính gây sọc màn hình
Tác động mạnh từ bên ngoài là nguyên nhân chính gây sọc màn hình

Màn hình Oppo F1 Plus bị sọc, đâu là giải pháp xử lý chuẩn xác?

Sọc màn hình là một sự cố khó chịu. Không chỉ vậy, đây còn là một sự cố không dễ để người dùng tự mình xử lý tại nhà. Do vậy, bạn không có nhiều lựa chọn khi tình trạng này xảy ra.

Dưới đây là một vài điều bạn có thể làm khi vô tình gặp phải sự cố Oppo F1 Plus sọc màn hình.

Dùng tay gõ nhẹ vào màn hình điện thoại. Nếu may mắn, tình trạng cáp màn hình bị lỏng hay chập sẽ được khắc phục. Từ đó, những đường sọc cũng có thể tạm thời biến mất.

Tiếp tục sử dụng Oppo F1 Plus, nếu như các đường sọc không ảnh hưởng quá nhiều tới quá trình trải nghiệm máy của bạn. Đây là giải pháp tạm thời, được áp dụng cho trường hợp người dùng chưa có điều kiện đem máy đi sửa chữa. Bạn lưu ý phải sử dụng máy một cách cẩn thận, để tránh lỗi trở nên thêm nghiêm trọng.

Thay màn hình Oppo F1 Plus nguyên bộ. Nếu sử dụng dịch vụ tốt, lỗi màn hình Oppo F1 Plus bị sọc cũng được khắc phục hoàn toàn.

man hinh Oppo F1 Plus bi soc
Thay màn hình Oppo F1 Plus là giải pháp hiệu quả cho lỗi sọc màn hình

Tại TP.Hồ Chí Minh, FASTCARE là địa chỉ thay màn hình chuyên nghiệp và uy tín. Vì vậy, khi không may lỗi Oppo F1 Plus sọc màn hình ghé thăm trong thời gian trải nghiệm. Bạn có thể yên tâm gửi gắm chiếc Oppo F1 Plus của mình cho trung tâm. Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao và tư vấn viên thân thiện. Trung tâm luôn giúp mọi khách hàng cảm thấy thoải mái khi sử dụng dịch vụ tại trung tâm.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ HOTLINE 18002057. Nhân viên tại trung tâm sẽ hỗ trợ bạn tận tình!

=> Xem thêm: Điện thoại Oppo không gọi đi được thì phải làm sao