Camera điện thoại bị xanh? Đọc ngay để biết cách khắc phục

Đang hí hửng lôi dế yêu ra chụp hình thì phát hiện camera điện thoại bị xanh? Bạn không phải là người duy nhất gặp phải tình trạng này, bởi nhiều người khác cũng đang đối mặt với sự cố tương tự.

Camera là một trong những bộ phận được ưu ái sử dụng thường xuyên nhất trên smartphone. Vì vậy, một hiện tượng bất thường, dù là nhỏ nhất trên bộ phận này cũng đủ làm mọi người cảm thấy ức chế. Chẳng hạn lỗi điện thoại bị xanh camera - hiện tượng đang làm nhiều tín đồ nhiếp ảnh phải ngán ngẩm thở dài.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Điện thoại bị xanh camera
Camera điện thoại bị xanh

Chắc ai đó sẽ cần:

Camera điện thoại bị xanh: Dấu hiệu và nguyên nhân

Chụp hình và quay video không chỉ phục vụ nhu cầu “sống ảo”, mà còn giúp mọi người lưu trữ những khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày. Nếu camera trên smartphone bị hư, nhu cầu quan trọng này cũng không được đáp ứng.

Lỗi camera điện thoại bị xanh được chia thành 2 trường hợp chính:

Trường hợp 1: Khi mở ứng dụng camera trên máy, bạn chỉ thấy một giao diện màu xanh, chứ không phải là vật thể cần chụp như bình thường. Lúc này, bạn không thể sử dụng chức năng camera trên thiết bị.

Trường hợp 2: Khi quay clip hoặc chụp hình bằng camera của điện thoại, những tác phẩm của bạn bị ám màu xanh khó chịu. Vì vậy, dù vẫn có thể sử dụng camera nhưng bộ phận này chỉ mang đến trải nghiệm đáng thất vọng mà thôi.

Camera điện thoại bị xanh
Ảnh chụp bị ám xanh

“Thủ phạm” đứng sau hiện tượng chẳng mấy dễ chịu này thường liên quan tới phần cứng, chứ ít khi xuất phát từ phần mềm. Do vậy, bạn cũng gần như không thể tự mình khắc phục sự cố này tại nhà:

Camera bị hư hỏng ở phần cứng do bạn từng bất cẩn làm máy bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc ngấm nước. Vô tình làm dế yêu bị đè cấn hoặc chiếc smartphone của bạn đã “già” cũng có thể là nguyên nhân làm hư hỏng camera.

Do lỗi từ nhà sản xuất. Dù trường hợp này không nhiều nhưng cũng không phải là không thể xảy ra. Do đó, bạn cũng nên nghĩ tới nguyên nhân khách quan từ hãng khi gặp lỗi camera điện thoại ám xanh đầy ức chế.

Nguyên nhân camera điện thoại bị xanh
Sự cố thường xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng

Camera điện thoại bị xanh, đâu là giải pháp dành cho bạn?

Khi đen đủi gặp phải tình trạng camera xanh lè nên không thể thoải mái chụp hình/quay video như trước, bạn nên:

Khởi động lại điện thoại - thao tác đơn giản có thể giúp bạn khắc phục nhiều sự cố khác nhau. Trong trường hợp đã có phiên bản phần mềm mới từ nhà sản xuất, bạn cũng nên tiến hành update cho máy.

Nếu sử dụng điện thoại Android, bạn hãy tiến hành xóa cache và dữ liệu của ứng dụng Camera với thao tác: Vào Cài đặt => Ứng dụng => Camera => Lưu trữ. Tại đây, bạn lần lượt chọn Xóa bộ nhớ đệm Xóa dữ liệu là xong.

Cuối cùng, nếu 2 giải pháp trên không mang lại tác dụng, bạn cũng không nên quá ngạc nhiên bởi trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần phải đem máy đi sửa chữa. Vì vậy, hãy chọn một địa chỉ sửa điện thoại uy tín để gửi gắm chiếc smartphone của mình. Với lỗi camera điện thoại bị xanh, khả năng cao bạn sẽ phải thay mới camera cho dế yêu mới có thể khắc phục thành công sự cố.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Thay camera điện thoại
Khả năng cao bạn sẽ phải thay camera mới cho điện thoại

Riêng trong trường hợp chiếc smartphone của bạn mới mua về đã gặp lỗi, đừng quên đem máy đi bảo hành để được bảo vệ quyền lợi bằng chính sách phù hợp từ hãng.

Chúc bạn thành công!