Có nên sạc iPhone bằng sạc iPad? iFan cần biết

Vừa sử dụng iPhone, vừa cầm trong tay chiếc máy tính bảng của nhà Táo? Nếu vậy, chắc hẳn đã có lúc bạn tự hỏi có nên sạc iPhone bằng sạc iPad hay không? Để tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc này, bạn chỉ cần tham khảo bài viết bên dưới của FASTCARE.

iPhone là chiếc smartphone đắt tiền nên táo khuyết thường có xu hướng thận trọng trong thời gian sử dụng. Sạc pin luôn ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ viên pin - bộ phận vẫn còn làm nhiều iFan cảm thấy bất an khi trải nghiệm. Do đó, những vấn đề như sạc pin iPhone như thế này có đúng, sạc pin iPhone như thế kia liệu có làm pin nhanh chai luôn được nhiều người dùng máy quan tâm.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Một trong những yếu tố quan trọng của quá trình sạc pin nằm ở bộ sạc bạn dùng cho máy. Với iFan, việc sở hữu nhiều thiết bị của Apple như iPhone và iPad cũng chẳng còn xa lạ. Đây là lý do nhiều người thắc mắc liệu sạc pin iPhone bằng sạc iPad có được có được không?

Có nên dùng sạc iPad cho iPhone
Dùng củ sạc iPad cho iPhone có sao không?

Bạn có nên sạc iPhone bằng sạc iPad?

Apple ngày càng “keo kiệt” với người dùng khi không còn trang bị củ sạc cho các dòng iPhone gần đây. Là một hãng điện thoại “chanh sả”, củ sạc của iPhone cũng đi kèm chi phí không hề rẻ.

Chính vì vậy, nếu dùng cả iPad lẫn iPhone, đôi khi người dùng máy sẽ muốn sử dụng củ sạc của tablet cho chiếc iPhone của mình để tiết kiệm chi phí mua củ sạc mới. Tất nhiên, có nhiều trường hợp iFan muốn sạc pin cho iPhone bằng sạc iPad chỉ đơn giản vì tiện mà thôi. Vậy sạc iPhone bằng củ sạc iPad có được không nhỉ?

Câu trả lời là ĐƯỢC. Apple cũng đã chính thức xác nhận điều này. Bạn hoàn toàn có thể dùng củ sạc iPad (hoặc củ sạc Macbook) để sạc pin cho chiếc iPhone của mình. Điều này KHÔNG hề ảnh hưởng tới viên pin trên máy, cũng không hề làm pin nhanh chai đâu nhé.

Thậm chí, củ sạc iPad thường có công suất cao hơn so với củ sạc iPhone bình thường. Nếu iPhone được trang bị tính năng sạc nhanh, thời gian sạc pin cho máy còn được rút ngắn khá nhiều đấy.

Sạc iPhone bằng sạc iPad
Bạn hoàn toàn có thể dùng sạc iPad cho iPhone

Tham khảo thêm:

Một vài lưu ý khi dùng củ sạc iPad để sạc iPhone

Để quá trình sạc pin iPhone bằng củ sạc iPad diễn ra suôn sẻ, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý quan trọng sau:

Bạn chỉ nên dùng củ sạc iPad cho iPhone, chứ không nên dùng cáp sạc. Bởi nhiều dòng iPad đã dùng cáp Type-C, còn iPhone vẫn chỉ đang dùng cáp Lightning mà thôi.

Đảm bảo củ sạc iPad của bạn là hãng chính hãng của Apple và vẫn đang hoạt động tốt. Bạn chỉ nên dùng củ sạc của bên thứ 3 khi chắc chắn củ sạc này tương thích với dế yêu, có chất lượng ổn áp và đến từ thương hiệu uy tín.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tương tự như khi sạc bằng củ sạc iPhone, khi dùng củ sạc iPad, bạn nên hạn chế thói quen vừa sạc vừa xài nhé. Bởi đây mới là “thủ phạm” khiến viên pin trên máy nhanh chai đó.

Bộ sạc iPad
Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple

Có nên dùng sạc iPad để sạc iPhone? Sạc iPhone bằng sạc iPad có sao không? Với những thông tin ngắn gọn từ FASTCARE, chắc hẳn bạn đã tìm thấy câu trả lời cho mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đừng quên bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp nhanh chóng nhé!