iPhone 13 Pro bị xanh màn hình, khắc phục ra sao?

Nhiều táo khuyết "lòng đau như cắt" khi bỗng dưng gặp phải tình trạng iPhone 13 Pro bị xanh màn hình - sự cố khiến cảm giác tự hào ban đầu dành cho chiếc smartphone đẳng cấp nhà Táo trở thành nỗi thất vọng kéo dài.

Bỏ ra một khoản tiền lớn cho iPhone 13 Pro, iFan nhận về phần trải nghiệm hình ảnh “đáng đồng tiền bát gạo”. Màn hình OLED 120Hz của máy không chỉ được đánh giá cao về khả năng hiển thị sắc nét đến từng chi tiết, mà còn gây ấn tượng bởi sự mượt mà trong từng lần vuốt chạm.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Dẫu vậy, cảm giác thỏa mãn khi trải nghiệm thiết bị đắt đỏ này sẽ không còn, khi iPhone 13 Pro gặp lỗi màn hình xanh. Sự cố này vừa làm giảm chất lượng hiển thị, vừa gây ra muôn vàn phiền toái cho người dùng máy. Thậm chí nếu nghiêm trọng, bạn không thể tiếp tục sử dụng chiếc smartphone của mình.

Có thể bạn cần:

iPhone 13 Pro bị xanh màn hình, dấu hiệu và nguyên nhân

Trong một số trường hợp, màn hình iPhone 13 Pro bị ám màu với tông xanh lá. Khi đó, máy không còn hiển thị chuẩn màu như trước, nhưng bạn vẫn có thể quan sát nội dung hiển thị.

Ở những trường hợp khác, iPhone 13 Pro bị xanh màn hình hoàn toàn, đôi khi còn điểm thêm những đường sọc ngang dọc hoặc sọc nhiễu. Lúc này, bạn không thể quan sát nội dung hiển thị dẫn tới quá trình trải nghiệm điện thoại rơi vào trạng thái “đóng băng”.

iPhone 13 Pro bị lỗi màn hình xanh

Những “thủ phạm” quen mặt đứng sau sự cố phải kể đến:

iPhone 13 Pro của bạn đã có “tuổi đời” cao nên những linh kiện bên trong cũng thường “giở chứng”. Bạn từng thay màn hình cho máy trước đó, nhưng dịch vụ lại sử dụng linh kiện kém chất lượng hoặc quy trình thay thế không đảm bảo chuẩn xác.

Bạn từng lỡ tay làm rơi iPhone 13 Pro, để máy bị đè cấn, va đập mạnh hoặc ngấm nước quá lâu. Đây vốn là nguyên nhân quen thuộc của nhiều hư hỏng trên thiết bị. Lỗi màn hình xanh cũng không là ngoại lệ.

Bạn vừa mới cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone 13 Pro, nhưng đáng tiếc, phiên bản iOS này lại không tương thích với màn hình 120Hz của máy, gây xung đột và dẫn tới hư hỏng ở phần cứng. Dù nghe có vẻ khó tin, nhưng việc update iOS lại là nguyên nhân khiến lỗi màn hình xanh trên iPhone 13 Pro xảy ra hàng loạt.

Cập nhật iOS 15.6
iOS 15.6 là "thủ phạm" khiến nhiều chiếc iPhone 13 Pro gặp lỗi màn hình xanh

iPhone 13 Pro bị lỗi màn hình xanh, đâu là giải pháp?

Các hư hỏng trên màn hình luôn nghiêm trọng. Vì vậy, khi màn hình của iPhone 13 Pro chuyển sang tông màu “xa lánh”, bạn cũng gần như không thể khắc phục sự cố tại nhà.

Dưới đây là một vài lựa chọn bạn có thể áp dụng khi màn hình iPhone 13 Pro bị xanh:

Trong trường hợp iPhone 13 Pro bị ám xanh màn hình, bạn hãy vào Cài đặt => Trợ năng => Màn hình & Cỡ chữ. Tại đây, bạn chọn Bộ lọc màu và thử điều chỉnh một vài thông số bên dưới để thay đổi tông màu của màn hình điện thoại. Nếu máy bị xanh màn chỉ vì bạn đã “táy máy” điều chỉnh Bộ lọc màu trước đó, thao tác này sẽ phát huy tác dụng.

Bộ lọc màu trên iPhone

Đem iPhone 13 Pro đi bảo hành. Giải pháp này được nhiều iFan lựa chọn khi gặp lỗi màn hình xanh do cập nhật iOS. Khi đem máy đi bảo hành, bạn được đảm bảo quyền lợi theo chính sách của Apple, nhưng sẽ phải đợi lâu, có thể kéo dài cả tháng. Bởi để khắc phục lỗi màn hình xanh, chắc chắn máy sẽ cần sửa chữa/thay thế linh kiện ở phần cứng.

Đem iPhone 13 Pro tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Với giải pháp này, bạn có thể lấy máy ngay trong ngày (nếu iPhone 13 Pro cần mới màn hình) hoặc chờ vài ngày (nếu máy cần ép cổ cáp).

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Ép cổ cáp iPhone 13 Pro tuy cần nhiều thời gian tiến hành, nhưng lại đi kèm mức giá phải chăng hơn nhiều so với thay màn hình full bộ. Tuy nhiên, việc cần áp dụng giải pháp nào phụ thuộc vào tình trạng máy. Do đó, bạn chỉ biết chính xác dịch vụ phù hợp với dế yêu sau khi máy được kiểm tra bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Thay màn hình iPhone 13 Pro

Với một vài thông tin được FASTCARE gợi ý trong bài viết, hy vọng bạn đã biết mình phải làm gì tiếp theo khi iPhone 13 Pro bị xanh màn hình. Chúc bạn sớm khắc phục sự cố thành công để tiếp tục vô tư sử dụng chiếc smartphone cao cấp này.