iPhone 13 Pro bị đơ, liệu có cách nào giải quyết?

Chiếc điện thoại iPhone 13 Pro của bạn tuy rất xin xò nhưng lại hay gặp tình trạng bị đơ. Bạn đang hoang mang không biết nguyên nhân do đâu? Bạn đang tìm cách xử lý lỗi iPhone 13 Pro bị đơ? Hãy cùng Fastcare đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

iPhone 13 Pro là một trong những dòng điện thoại cao cấp đến từ nhà Apple với thiết kế sang trọng cùng với vô vàn các tính năng và hiệu năng vượt trội. Thế nhưng, dù “sang-xịn-mịn” là vậy nhưng iPhone 13 Pro lại không tránh khỏi những sự cố phiền toái. Một trong số đó chính là tình trạng iPhone 13 Pro bị đơ, khiến quá trình trải nghiệm của iFan bị ngắt quãng.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
 iPhone 13 Pro bị đơ

Nguyên nhân nào khiến cho một chiếc điện thoại cao cấp lại mắc phải một sự cố khó chịu như vậy? Liệu có cách nào để giải quyết sự cố này không? Cùng Fastcare tìm hiểu ngay nhé.

Lý do khiến iPhone 13 Pro bị đơ?

Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu khiến iPhone 13 Pro lag:

Sử dụng máy trong một thời gian dài

Bạn thường xuyên sử dụng máy với cường độ cao, sử dụng máy liên tục trong một thời gian dài mà không được nghỉ ngơi. Điều này sẽ khiến máy bị hoạt động quá công suất cho phép. Từ đó dẫn đến tình trạng iPhone 13 Pro bị giật. Sự cố này cũng thường xảy ra khi bạn tải và sử dụng quá nhiều ứng dụng có dung lượng cao.

Nguyên nhân  iPhone 13 Pro bị đơ

Phần mềm hoặc phần cứng của iPhone đã bị lỗi

Phần mềm bị lỗi: iPhone 13 Pro lag có thể xuất phát từ sự cố xung đột phần mềm. Điều này, có thể bắt nguồn từ việc bạn vừa cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với điện thoại. Từ đó, gây ra tình trạng máy hoạt động bất ổn, ảnh hưởng đến các chức năng trên máy. 

Phần cứng bị lỗi: Lỗi này xảy ra do những sự cố vô tình khiến máy bị va đập mạnh, rơi rớt,...khiến các linh kiện bên trong iPhone 13 Pro như màn hình hoặc cảm ứng bị hư hỏng gây ra.

Lý do  iPhone 13 Pro bị đơ

Ứng dụng đang sử dụng bị lỗi

Khi tình trạng iPhone 13 Pro bị đơ khi bạn đang trải nghiệm ứng dụng nào đó. Có thể sự cố này không phải do “dế yêu” mà là do chính ứng dụng đó đang bị lỗi. Điều này thường xảy ra khi bạn đã bỏ qua việc cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng. 

nguyên nhân khiến iPhone 13 Pro bị đơ

Một số dấu hiệu khi iPhone 13 Pro bị giật

✦ Bạn đang trải nghiệm máy thì bỗng nhiên không thể thao tác trên máy. Máy bị đơ trong khoảng vài giây mới trở lại bình thường.

✦ Các thao tác và phản hồi trên iPhone 13 Pro không còn nhanh và mượt và nhanh chóng như trước.

Xem thêm:

Cách xử lý sự cố iPhone 13 Pro bị đơ 

Khởi động lại iPhone 13 Pro

Khởi động lại máy tuy chỉ là một thao tác đơn giản nhưng đây lại là cách vô cùng hiệu quả và nhanh chóng. Việc khởi động lại máy sẽ giúp “dế yêu” của bạn tắt các ứng dụng đang chạy ngầm và các lỗi xung đột phần mềm. Đồng thời, cách này cũng giúp iPhone 13 Pro được nghỉ ngơi một khoảng thời gian ngắn.

cách khắc phục lỗi iPhone 13 Pro bị đơ

Cập nhật phần mềm

Để khắc phục các sự cố ứng dụng bị lỗi đang tồn tại trên phiên bản cũ, bạn cần nâng cấp ứng dụng. Bằng cách cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng đó với thủ thuật đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng “App Store / CH Play”.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng “ Tìm kiếm” hình chiếc kính lúp.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Bước 3: Nhập tên ứng dụng cần cập nhật. Ví dụ: nhập tên ứng dụng “Facebook”. sau đó nhấn “Cập nhật”.

Cách cập nhật ứng dụng trên điện thoại iPhone 13 Pro

Mong rằng những thông tin trên của bài viết sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố iPhone 13 Pro bị đơ. Hãy thường xuyên ghé trang web của Fastcare để cập nhật những thủ thuật hữu ích nhé.