Điện thoại iPhone 11 bị bể màn hình, thay màn hay thay kính?

Khi điện thoại iPhone 11 bị bể màn hình, bạn cần tới dịch vụ nào để khắc phục sự cố một cách tối ưu? Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn thông tin chi tiết nhất.

Điện thoại bể màn hình vốn phổ biến như cơm bữa với người dùng smartphone. Bởi chỉ cần một lần luống cuống lỡ tay, bạn đã có khiến màn hình của máy “tan thành nhiều mảnh”.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Những thiết bị của nhà Táo như iPhone 11 luôn nổi tiếng về ngoại hình chanh xả, cấu hình cao cấp cùng độ bền ổn áp. Thế nhưng giống như bao chiếc điện thoại khác ngoài kia, chiếc iPhone 11 của bạn cũng dễ bể màn hình sau khi phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài. Vậy khi màn hình iPhone 11 bị vỡ, bạn phải làm gì đây ta?

Điện thoại iPhone 11 bị bể màn hình

Xem thêm:

Cách khắc phục tình trạng điện thoại iPhone 11 bị bể màn hình triệt để nhất

Khi iPhone 11 vỡ màn hình, mọi người thường nghĩ ngay đến việc thay màn hình mới cho máy. Tuy nhiên, không phải lúc nào, bạn cũng cần tới dịch vụ đắt đỏ này. Bởi trong nhiều trường hợp, bạn chỉ cần thay mặt kính bên ngoài với mức chi phí dễ chịu hơn nhiều.

✪ Trường hợp 1: iPhone 11 chỉ cần thay mặt kính

Bạn chỉ cần thay mặt kính (hay còn gọi là ép kính) cho iPhone 11 khi rơi vào trường hợp sau:

iPhone 11 bị bể lớp kính bên ngoài màn hình. Đây không phải lớp kính cường lực bạn dán cho máy, mà là lớp kính trên màn hình của iPhone 11 đó nha.

Do kính bị bể nên bạn sẽ hơi khó chịu khi quan sát nội dung hiển thị và thao tác trên màn hình điện thoại. iPhone 11 lúc này trông cũng bớt đẹp và kém sang hơn xưa.

Tuy nhiên, may mắn là chức năng hiển thị vẫn hoàn toàn bình thường, không hề bị sọc, đốm hay loang mực. Cảm ứng vẫn phản hồi tốt, không hề có dấu hiệu đơ, loạn hay liệt.

Thay mặt kính iPhone 11

✪ Trường hợp 2: iPhone 11 cần thay màn hình

Nếu iPhone 11 vừa bị bể lớp kính bên ngoài, vừa gặp vấn đề ở chức năng cảm ứng hoặc hiển thị, khả năng cao bạn sẽ cần thay màn hình iPhone 11 ful bộ cho máy:

iPhone 11 không chỉ bị vỡ kính, mà còn bị bể ở màn hình hiển thị bên trong, cản trở việc quan sát của người dùng.

iPhone 11 xuất hiện các đường sọc, nhấp nháy liên tục, gặp lỗi màn hình trắng, màn hình xanh, ám màu, hiển thị tông màu không chuẩn.

Màn hình iPhone 11 bị mờ, nhòe, xuất hiện các vết đốm, bị loang màu, chảy mực hoặc gặp các vấn đề bất thường khác ở chức năng hiển thị.

iPhone 11 không thể hiển thị màn hình. Bộ phận này chỉ còn lại màu đen “chết chóc”, dù máy vẫn lên nguồn.

Cảm ứng của iPhone 11 nhảy loạn lung tung, phản hồi không chuẩn. Chức năng này bị đơ, liệt, phản hồi lúc được lúc không.

Trường hợp thay màn hình iPhone 11

BẠN CẦN LƯU Ý THÊM:

Những dấu hiệu trên chỉ mang tính tham khảo bởi trên thực tế, nhiều ngoại lệ vẫn có thể xảy ra. Chẳng hạn, đôi khi bạn sẽ cần thay IC trên main khi cảm ứng bị lỗi, thay IC hiển thị/ép cổ cáp khi màn hình không lên hoặc ép cổ cáp với tình trạng màn hình trắng, màn hình xanh, nhấp nháy liên tục,...

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Do đó, để biết chính xác giải pháp cần áp dụng khi điện thoại iPhone 11 bị bể màn hình, bạn vẫn nên đem máy đi kiểm tra tại một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.

Tại FASTCARE, mọi khách hàng đều được hỗ trợ kiểm tra máy toàn diện, kỹ lưỡng và miễn phí. Đồng thời, trung tâm luôn tư vấn cách khắc phục triệt để và tiết kiệm nhất cho mọi trường hợp. Vì vậy, nếu màn hình iPhone 11 đã bị vỡ, nứt hay trầy, bạn đừng quên đem máy tới trung tâm nhé!